• slider
  • slider

Nơi ở cho du học sinh khi tham gia tư vấn du học tại Đức

Khi tham gia tư vấn du học Đức tại các trung tâm thì bạn sẽ biết được những thông tin ngoài các vấn đề về visa, tài chính, trường học,...?
Ngoài những vấn đề mà các bạn thường hay thắc mắc được nêu trên thì vấn đề nơi ở cho các bạn du học sinh khi du học tại Đức cũng là một vấn đề nan giải và muốn được tư vấn nhất trong các buổi tư vấn du học tại Đức. Sau đây là một số thông tin về nơi ở khi du học tại Đức.

>> Xem thêm: Những thông tin khi du học Đức

du học đức giá rẻ
Du học Đức giá rẻ

Bạn có thể ở chung với những người bản xứ ( homestay)

Có lẻ việc ở chung với những người bản xứ đã quá quen thuộc với các bạn mong muốn, đã và đang du học tại các nước trên thế giới. Khi ở với hình thức homestay thì các bạn không chỉ có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà còn tạo điều kiện để tiếp xúc với người bản xứ hằng ngày để có thể làm quen với văn hóa mới khi sống tại Đức. Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện tiếng Đức và có thể hỏi những điều bạn thắc mắc về nước Đức.

Sống ở kí túc xá của trường

Khi tham gia tư vấn du học tại Đức cho các du học sinh thì các trung tâm chắc chắn sẽ đề cập đến những lợi ích cho các bạn khi ở một loại hình thức nào đó về các vấn đề internet, tivi, không gian học tập,... Những chắc chắn các bạn cũng co thể sẽ đối mặt với việc phải ở chung phòng với  những người khác mà hoàn toàn bạn không thể quyết định được người sẽ cùng bạn ở chung suốt mấy năm học, thật là khó chịu đúng không.
 
Khi ở kí túc xá của trường thì điều đầu tiên bạn có thể yên tâm là giá tiền rất vừa túi tiền, dao động từ 150 đến 350 Euro /  tháng. Ở đây, bạn cũng có thể sở hữu một căn phòng riêng cho bản thân. Tùy mỗi trường mà bạn có thể có các gói mà trường đưa ra khác nhau ví dụ như về bảo hiểm, thẻ giao thông công cộng,... Khi ở kí túc xá, bạn chắc chắn sẽ có thể gặp được nhiều bạn người bản xứ và các nước khác, điều đó có nghĩa bạn có thể giao lưu thêm được nhiều bạn mới, có thể biết được văn hóa của các nước khác một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin tại trường.

 
Tham gia tu van du hoc tai Duc
Hãy tham gia tư vấn du học tại Đức tại các trung tâm du học Đức.
 

Hình thức cuối cùng là thuê căn hộ chung cùng bạn

Tại sao lại nói cùng bạn mà không phải là thuê cho mình một căn hộ chung cư? Tất nhiên khi ở một mình trong một chung cư thì quá là tuyệt rồi, nhưng̀ để thuê một căn hộ chung cư thì bạn phải bỏ ra số tiền lớn để sở hữu nó, đối với một du học sinh thì quả là không thể, vì vậy các trung tâm tư vấn du học Đức luôn luôn đề cập cho bạn là phải tìm một bạn đồng hành để có thể thực hiện ở theo hình thức này. 
Để thuê một chung cư thì bạn phải bỏ ra 150 đến 350 Euro /  tháng.

Hình thức này khá được các bạn du học sinh yêu thích vì sự tự do, thoải mái, có thể làm mọi thứ mà mình thích, nhưng nên nhớ đừng vượt quá giới hạn mà xác định mục đích của mình là gì nhé. Tuy vậy, để tìm một chung cư ăn ý, vừa tiền cho bạn thì không phải là một điều đơn giản khiến bạn sẽ mất khá nhiều thời gian đấy.
Chúc bạn tìm kiếm một hình thức phù hợp cho mình nhé!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Home