• slider
  • slider

Những ưu và nhược điểm khi du học Đức

Học ở đất nước nào cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Vậy khi du học tại Đức bạn thuận lợi và khó khăn mà bạn sẽ gặp phải là gì?
Như chúng ta đã biết hiện có rất nhiều đất nước trên thế giới được giới trẻ ưu chuộng để du học nhưng đất nước nào cũng thế, việc du học tại một đất nước nào đó cũng đều có mặt lợi và hại của nó. Du học Đức cũng không nằm trong ngoại lệ. Vậy ưu và nhược điểm khi du học tại Đức là gì? Hãy tham khảo bài viết sau nhé.
du học đức giá rẻ
Du học Đức giá rẻ

Ưu điểm khi du học tại Đức

Tại Đức, có khoảng 410 đại học nằm trong top đầu trên thế giới. Do đó, khi cầm tấm bằng tốt nghiệp tại các trường đại học này sẽ giúp cho các học viên có thể xin việc tại các công ty của các nước trên thế giới một cách dễ dàng.

Khi du học tại Đức, điều đầu tiên bạn nhận được từ hầu hết các trường đại học trên đất nước Đức đó chính là du học Đức miễn phí, tức là bạn được miễn phí học phí 100%, tuy vậy vẫn có một số trường bạn phải đóng học phí, nhưng bạn đừng lo vì giá của học phí cũng không cao so với các trường đại học của các nước Mỹ, Anh hay là Úc,... đâu. Chính vì điều đó sẽ tạo điều kiện cho bạn có cơ hội du học Đức với tài chính hạn hẹp đến đâu đi chăng nữa.

Không như các đất nước khác, chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho bạn có thể đi làm thêm với thu nhập 7.000 Euro/2 tháng với 7 Euro/giờ. Nhờ vậy, các du học sinh có thể tự túc được tiền sinh hoạt mà không cần trợ cấp của gia đình và tính tự lập của các du học sinh khi du học tại Đức sẽ được tăng cao.

 
Du hoc Duc mien phi
Du học Đức miễn phi

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/nhung-thong-tin-khi-du-hoc-duc.html

Điều quan trọng là chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho bạn  có thể ở lại làm việc tại các công ty ở Đức và còn được cấp visa 18 tháng để làm việc. Nếu bạn có thể hiện tốt thì chính phủ sẽ cấp thẻ xanh để bạn có thể định cư và làm việc suốt đời lại Đức. Ngoài ra khi bạn ở Đức thì bạn có thể được đi du lịch một cách dễ dàng bởi bạn không cần cấp visa khi nhập cảnh vào các nước Châu Âu lân cận, không chỉ thế bạn còn có thể khám phá nền văn hóa tuyệt vời tại đất nước Đức xinh đẹp này.

Nhược điểm khi du học tại Đức

Vì Đức là một đất nước phát triển nên mọi phương tiện, thiết bị và cả văn hóa có lẻ sẽ lạ lẫm với bạn đòi hỏi bạn phải cố gắng hòa nhập và tập làm quen với chúng thì bạn mới có thể sống được trên đất nước Đức được. Khi bạn bước ra một xã hội hoàn toàn mới thì bạn phải tự mình làm các công việc một mình mà lâu nay bạn chưa bao giờ làm đó chính là đi gia hạn visa, đăng kí hộ khẩu thường trú, kích hoạt tài khoản, mua bảo hiểm y tế,...Bạn phải làm quen chúng với loại ngôn ngữ khác có lẻ sẽ khiến cho bạn khá khó khăn trong nhưng ngày tháng đầu tiên du học tại Đức. Do đó, những bạn có ý định đi du học Đức phải tìm hiểu những thông tin khi du học Đức trước khi quyết định đi hay không nhé?

Để nhận được tấm bằng tốt nghiệp khi học tại Đức thì đó là một điều khó khăn cần bạn phải đấu tranh tư tưởng và cố gắng hết sức có thể. Cũng vì học sinh sinh viên Việt Nam thường có lối học thụ động, rập khuôn từ nhỏ nên bạn sẽ không biết cách sắp xếp thời gian để hoàn thành công việc một cách khoa học. Do đó, bạn sẽ lúng túng trong việc học ở trường cũng như các công việc hằng ngày. Không chỉ thế, bởi những ngày đầu tiên du học tại Đức thì vốn từ ngữ cũng sẽ không có nhiều, sẽ gây khó khăn trong các bài luận văn hay thuyết trình,...

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ