• slider
  • slider

Những thông tin khi du học Đức

Có nên du học Đức hay không? Những thông tin khi du học tại Đức là gì?
Hiện nay, Đức là một đất nước có môi trường học tập khá an toàn và năng động phù hợp với các học sinh, viên ham học hỏi và trải nghiệm thứ mới lạ. Không chỉ thế, Đức là một trong những cường trên thế giới, bởi vậy tại nước Đức bạn sẽ có thể tìm kiếm công việc với mức lương hằng mơ ước. Vậ̣y bạn muốn biết những thông tin khi du học Đức thì hãy xem chi tiết bài này nhé.
 

Tư vấn du học Đức

1. Có nền giáo dục chất lượng

Những điều khiến nhiều học sinh, sinh viên muốn du học tại Đức đó chính là chất lượng học tập tại đây khá thú vị, chất lượng, hiện đại, năng động. Nền giáo dục phát triển toàn diện, được đáp ứng cơ sở vật chất khá hiện đại. Do đó, nước Đức được xếp vào những đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Không chỉ phát triển về chất lượng mà số lượng cũng khiến chúng ta phải ngạc nhiên đó là con số về tổng các trường đại học tại Đức có khoảng 380 trường được phân phối khoảng 12.500 ngành học khác nhau giúp các sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu của bản thân.

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về chuẩn bị khi du học Đức

2. Chi phí thấp

Nhằm đảm bảo sự bình đẳng cho người dân thì nước Đức đang áp dụng chính sách không thu học phí bậc học Đại học. Do đó, hiện nay chỉ có 1 trong số 16 bang của Đức là thu học phí ở mức tối thiểu 1000 Euro / năm học. Như vậy, cho dù tài chính hạn hẹp thì bạn vẫn có thể du học Đức miễn phí tại đây hoặc rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Do vậy, bạn chỉ cần lo chi phí sinh hoạt hằng ngày thôi.

 
Thong tin khi du hoc duc
Những thông tin về du học đức bổ ích cho bạn.
 

3. Đi làm thêm khi du học Đức  

Đối  với một số quốc gia hạn chế hoặc không cho phép sinh viên đi làm thêm. Trái ngược lại thì tại Đức, bạn có thể làm thêm vào cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Thu nhập từ công việc làm thêm của bạn khoảng từ 5500 – 7500 Euro/ năm, do đó bạn hoàn toàn  có thể tự túc trong việc chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày. 

4. Có nền văn hóa độc đáo

Những thông tin khi du học Đức còn bao gồm cả nền văn hóa đó là: Ngoài Trung Quốc thì Đức cũng được coi là cái nôi văn hóa của nhân loại. Tại sao Đức được mệnh danh như vậy? Bởi vì khi bạn du học tại Đức bạn sẽ học được rất nhiều cách sống cách làm việc chuyên nghiệp và lịch sự ví dụ như: Việc đến đúng hẹn, đi làm đúng giờ là một trong những thói quen mà người Việt Nam chúng ta hay mắc phải mà người Đức lại hoàn toàn khác, bởi vì điều đó sẽ thể hiện sự tôn trọng với đối phương.

Du học Đức giá rẻ

Không chỉ thế, cách chào hỏi cũng rất quan trọng, thông thường những người đến sau điều đầu tiên phải làm là phải chào trước hoặc ai nhìn thấy người kia trước thì sẽ cất lời trước. Còn rất nhiều điều thú vị khi du học Đức nữa mà bạn sẽ muốn khám phá và trải nghiệm.

>> Xem thêm: Những ưu và nhược điểm đi du học Đức

5. Được du lịch nhiều nơi

Ở Đức, bạn có thể tự do đi du lịch tại các nước châu Ân khác mà không cần đến visa hay đổi tiền cho đúng với đất nước đó. Do đó, bạn có thể trải nghiệm niềm đam mê du lịch của mình mà không tốn quá nhiều tiền.
Thật thú vị đúng không, vậy bạn còn ngại gì mà không xác định Đức là một đất nước bạn sẽ du học ngay bây giờ nào.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Home