• slider
  • slider

Những mẩu truyện ngắn lý tưởng cho việc học tiếng Đức

Lợi ích chính của việc đọc một truyện ngắn để học tiếng Đức là vì không mất quá nhiều thời gian để đọc. Cho dù bạn đang nghỉ ăn trưa tại nơi làm việc hoặc bạn có một chuyến đi tàu ngắn về nhà, bạn có thể phù hợp với họ trong mỗi ngày và nhảy tới một câu chuyện mới trong kỳ nghỉ tiếp theo của bạn.
Ngoài ra, người mới bắt đầu học tiếng Đức thường gặp khó khăn trong việc theo dõi các câu chuyện khi viết bằng tiếng Đức, dịch câu còn chưa hoàn thiện với các từ vựng rắc rối, do đó, sách dài có thể rất phức tạp. Cuối cùng, khá một vài trong số những câu chuyện ngắn này được đăng tải trực tuyến miễn phí. Cho dù đó là miền công cộng hoặc tác giả chia sẻ chúng với mọi người, bạn có thể tải xuống tệp PDF hoặc đặt một câu chuyện lên Kindle mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức không khó nếu học một cách thông minh
 

1. "Học tiếng Đức với câu chuyện: Café in Berlin"
 

Để bắt đầu, chúng tôi có một bộ sưu tập các truyện ngắn thu hút người đọc và tiếp tục quá trình học tiếng Đức của bạn với một loạt các từ vựng và ngữu điệu đơn giản ngắn gọn. Mỗi câu chuyện kể về một chàng trai đến Berlin từ Sicily, cố gắng tìm ra nơi mà anh ấy phù hợp và làm thế nào anh ta có thể vượt qua được cuộc đấu tranh khi ở trong một đất nước mới.

Chúng tôi thích câu chuyện này bởi vì nó đặt bạn vào đôi giày của một người mới đến Berlin, mở rộng quan điểm của bạn về văn hoá Đức và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết của bạn về thủ đô của Đức. Cuốn sách tập trung vào các câu tiếng Đức giản dị và từ vựng cơ bản, do đó bạn sẽ ít khi bị mất hoặc lẫn lộn trong quá trình học tiếng Đức. Ngoài ra, một từ điển tiếng Đức nằm ở cuối mỗi câu chuyện để bao gồm những từ khó khăn hơn và hướng dẫn bạn qua mà không có bất kỳ vấn đề.
 
2. Học tiếng Đức với "Die Küchenuhr" (The Kitchen Clock)
 
học tiếng đức
Ngôn từ dễ hiểu rõ ràng giúp học tiếng Đức thành thạo hơn
 
"Die Küchenuhr" của Wolfgang Borchert cung cấp cho bạn một quan điểm độc đáo về thế giới Đức, vì nó rất phổ biến ở Đức, và nhiều trẻ em học đường được khuyên đọc câu chuyện.

Nhìn thấy Đức Quốc xã chiếm phần lớn cuộc trò chuyện về người Đức trong Chiến tranh thế giới thứ II, thường thì chúng ta không dừng lại để nhận ra rằng hàng triệu người Đức thường xuyên cũng là nạn nhân. Câu chuyện ngắn này cung cấp cho nó từ quan điểm của một người đàn ông 20 tuổi đã mất nhà và gia đình của mình sau khi bị đánh bom trong cuộc không kích của Anh.

Trong phần còn lại, anh tìm thấy một chiếc đồng hồ trong nhà bếp, nó nhắc anh nhớ đến mẹ mình và đẩy anh vượt qua thời gian khó khăn này. Về phương diện học tiếng Đức, các câu đơn giản và chính xác, và câu chuyện cung cấp thực hành tuyệt vời về quá khứ của Đức.

>>Xem thêm: Tự học tiếng Đức tại nhà có tốt không?
 
3. Học tiếng Đức cùng “Auf Der Flucht” (On the Run)
 
Câu chuyện ngắn này được viết bởi Wolfdietrich Schnurre, và đó là về một người đàn ông và gia đình người bị buộc phải bỏ quê hương và chạy trốn qua một cảnh quan khô cằn. Người cha dẫn đường, nhưng anh ta hỏi sự trung thành của anh ta khi anh ta tìm thấy một ổ bánh mì, vì anh ta đã chết rất lâu. Nó được cho là đã được viết khoảng năm 1945, và nó trình bày một cái nhìn thú vị về tình trạng của con người, và cách mọi người phản ứng trong thời kỳ tuyệt vọng.
Các câu ngắn gọn rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu học tiếng Đức, và từ vựng cung cấp một cái nhìn vững chắc vào một số cảm xúc và suy nghĩ có thể xảy ra khi bạn buồn hoặc bối rối. Cũng cần phải chỉ ra rằng câu chuyện được viết bằng thời trước và một vài dòng đối thoại ngắn được đưa vào để bạn có thể thấy người Đức tương tác với nhau như thế nào.

>>Xem thêm: Thái độ và sự thành công trong việc học tiếng Đức
 
4. Học tiếng Đức với “Aus eines Taugenichts” (The Broommaker of Rychiswyl)
 
học tiếng đức
Ngôn từ ngắn gọn dễ hiểu để bạn học tiếng Đức hứng thú hơn khi đọc
 
"Aus dem Leben eines Taugenichts" được viết bằng một hình thức dụ ngôn, nơi có một đạo đức rõ ràng về câu chuyện về việc tiền sẽ không mang lại cho bạn hạnh phúc như thế nào. Câu chuyện theo sau một cậu bé, người cuối cùng lớn lên đủ lớn để bắt đầu kiếm tiền của chính mình. Một nông dân địa phương cho biết ông bắt đầu làm chổi với một số nguồn cung cấp bổ sung trong trang trại, do đó, cậu bé học về làm việc chăm chỉ, ấp ủ những gì là quan trọng và chịu trách nhiệm về tiền của mình.

Đây là phiên bản tiếng Anh để bạn có thể quay trở lại và xem liệu bạn có thể đọc qua câu chuyện mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn sẽ nhận thấy trong bản dịch rằng một số chủ đề được bảo hiểm để tăng cường vốn từ vựng của bạn. Ví dụ, những đề cập đến Thiên Chúa, kinh thánh và các khía cạnh khác của tôn giáo được rải khắp văn bản. Ngoài ra, khá một vài từ độc đáo mở rộng kiến ​​thức của bạn về ngôn ngữ, như außerordentlich (đặc biệt), Kornfelder (cánh đồng) và Kammerjungfer (người giúp việc).
 
5. "Das Bettelweib von Locarno" (Người phụ nữ tồi của Locarno)
 
"Das Bettelweib von Locarno" là về một người quý tộc đã đặt một phụ nữ ăn xin trong mảnh đất của mình. Người phụ nữ cuối cùng chết trong căn phòng đó vì trượt và ngã, nhưng mọi người bắt đầu báo cáo rằng căn phòng đó bị ám ảnh khi người quý tộc cố bán bất động sản.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều từ vựng mới thú vị giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về tiếng Đức. Ví dụ, những từ sau đây được giới thiệu mà nhiều người mới bắt đầu có thể không quen thuộc với: der Augenblick (thời điểm), Herzklopfen (đánh trống), gespensterartig (giống ma) và kaltblütig (máu lạnh).

Chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng đọc câu chuyện một lần, sau đó xem bản dịch tiếng Anh cho bất kỳ từ nào bạn không thể hiểu được. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số câu dài hơn một số người mới bắt đầu có thể quen, nhưng các từ khá đơn giản, vì vậy nó cho phép bạn thực hành vững chắc với điều khoản độc lập và phụ thuộc.

Thế giới của những câu chuyện ngắn thể hiện một cơ hội tuyệt vời để nhanh chóng có được thông qua một tiêu đề trong một khoảng thời gian hợp lý. Bạn không phải hoàn toàn hiểu cốt truyện trước khi lặn vào câu chuyện, và nó cho phép bạn nhảy qua câu chuyện hoặc thậm chí tìm kiếm một bản dịch trực tuyến nhanh chóng để tham khảo một số từ khó khăn hơn. Thưởng thức!

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home