• slider
  • slider

Những điều bạn cần biết về chuẩn bị khi du học Đức

Cân phải chuẩn bị những gì khi du học Đức? Phải chuẩn bị như thế nào?
Đúng vậy, khi du học Đức hay du học tại các nước khác bạn đều phải có sự chuẩn bị tốt cho hành trang của mình. Việc biết về thông tin khi du học Đức  sẽ giúp cho bạn có thể giúp bạn có thể tránh các rắc rối khi nhập cảnh hay các chuyện khác khi du học. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Những gì phải làm trước khi du học Đức

Trước khi chuẩn bị du học Đức bạn phải tham khảo và tìm kiếm thông tin về nơi, tiểu bang bạn sẽ sống trong thời gian du học có đảm bảo an ninh, thuận tiện cho việc đi lại hay không. Bởi vì nó là điều sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên an toàn và thoải mái.

Bạn hãy tập cho mình kĩ năng sống độc lập ví dụ như đi ngủ đúng giờ, không đi ngoài quá khuya hay là việc đơn giản nhất như gấp chăn nệm khi ngủ dậy, lau chùi nhà,... Điều đó sẽ giúp cho bạn an toàn khi du học tại Đức cũng như giúp cho bạn có một nề nếp sống tốt và tạo thiện cảm với người cùng phòng. Hãy tập nấu một số món ăn để có thể tự vào bếp và nấu cho mình những món ăn yêu thích nhé.
Hãy tìm hiểu về chi phí, như thuê nhà, các sản phẩm hàng ngày khi du học tại đức,... Nếu bạn lam như vậy sẽ giúp bạn ước lượng được số tiền mà bạn sẽ sử dụng hằng ngày để giúp bạn có thể sử dụng tiền một cách hợp lí. Tham gia các cộng đồng du học để có thể hỏi những thông tin khi du học đức và chắc chắn bạn sẽ được giải đáp được thắc mắc một cách cụ thể nhất.

 
Chuan bi khi du hoc duc
Việc chuẩn bị khi du học Đức là điều khá cần thiết.

Những gì phải làm khi gần đi du học Đức

Tìm hiểu các vé máy bay để có thể đặt vé sớm nhằm có thể mua được những vé máy bay giá rẻ. Hãy kiểm tra lại giấy tờ tùy thân, những giấy tờ đã dịch thuật bảo đảm không bị mất nhằm tránh sự cố xảy ra khi nhập cảnh, nếu bạn cẩn thận hơn thì hãy photo những giấy tờ quan trọng.

Hãy tìm hiểu những quy định khi nhập cảnh khi du học đức để tránh những sự cố xảy ra khi nhập cảnh. Hãy mua một số món đồ cần thiết ví dụ như nước, thức ăn nhanh,... để giúp bạn giải quyết vấn đề đói và khát khi phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ tại sân bay. Chuẩn bị hành lí phải đáp ứng với yêu cầu của sân bay và bạn nên ghi tên lên valy của mình để tránh người ta xách nhầm hành lí của bạn

Những gì phải làm khi đến nơi

Hãy liên lạc với những người thân thiết để báo cho họ biết mình đã đến nơi an toàn. Hãy tập tự giao tiếp trong việc mua đồ, đi lại trong mấy ngày đầu nhằm giúp bạn làm quen với môi trường xung quanh. Tiếp đó chắc chắn bạn phải liên lạc mới người giám hộ hoặc chủ nhà trọ nào đó hay là kí túc xá trường chẳng hạn, bạn phải có một nơi để ngủ và học tập mà đúng không. 

 
thong tin khi du hoc duc
Những điều phải chuẩn bị khi du học Đức.
 

Điều nên nhớ khi bạn ở nước ngoài đó là hãy luôn kiểm tra thẻ tín dụng, điện thoại, ví,... đừng để mất mác về những vật dụng đấy, bởi nó sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên phức tạp hơn đấy và khi đi ngoài đường nên cầm một lượng tiền đủ xài thôi. Hãy tìm hiểu về phương tiện sẽ giúp bạn đến trường hằng ngày, tìm hiểu về trường học, bạn bè và bạn hãy tập quen dần với việc tra bản đồ bằng các app điện thoại để khỏi phải bị lạc đường.

Những gì bạn nên làm khi du học Đức được một thời gian.

Có lẻ lúc này bạn đã quen với cuộc sống khi du học Đức rồi. Bây giờ bạn phải liên hệ với người có quyền để cấp giấy tạm trú và thủ tục để gia hạn visa. Ngoài ra bạn phải tìm hiểu về thủ tục để đăng kí sim và internet. Bí quyết cho bạn chính là đừng đăng kí cái gì khi chưa tìm hiểu về nó.

Cuối cùng bạn phải tự chủ được bạn đang ở đây để làm gì, xác định mục tiêu của chính mình để có thể thực hiện nó một cách tốt nhất. Chúc bạn may mắn!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ