• slider
  • slider

Nên du học Đức hay không ?

Những bạn sinh viên đã và đang sắp học đại học tại Việt Nam, hãy nghiên cứu bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai!

Là một quốc gia phát triển và có nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao, du học Đức miễn phí là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên mong muốn đi du học tại Châu Âu.

1. Học ĐH tại Việt Nam


Du học Đức

Học phí 01 năm: Từ 5 triệu – 10 triệu, chi phí sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 3.000.000/ tháng x 12 tháng = 36 triệu
Làm thêm: Ngày 04 tiếng x 30 ngày = 1.200.000 – 1.500.000/ tháng x 12 tháng = 14.400.000 – 18.000.000 VNĐ, sau khi ra trường: Lương 5 triệu / tháng – chi phí ăn, ở, đi lại…. = 0 đồng

2. Du học Đức chi phí thấp

Học phí tại Đức: 0 đồng

Phí sinh hoạt (Tiền ăn, ở, sinh hoạt, đi lại): 500 Euro/ tháng * 12 tháng = 6000 Euro/ năm

Làm thêm tại Đức: Du học Đức chi phí thấp vì Đức là quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên gần như cao nhất thế giới. Lẽ ra phải tại Đức, các bạn có thể được phép đi làm thêm thoải mái mà không bị hạn chế, cấm cản như nhiều nước khác, miễn sao vẫn đảm bảo tốt việc học tập của mình.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-chuan-bi-khi-du-hoc-duc.html

Tại Đức cho phép sinh viên được đi làm thêm vào các ngày cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Chưa kể việc làm thêm vào ngày bình thường và các kỳ nghỉ, chỉ riêng làm thêm vào 02 ngày cuối tuần (tức 10 ngày/ tháng = 120 ngày/năm) , mỗi ngày 08 tiếng, bạn đã có thể có thu nhập: 120(ngày /năm) x 8(h/ngày) x 7 (Eu/h) = 6.720 Eu/năm.
 

du hoc duc gia re

Du học tại Đức có chi phí rẻ


Vậy là sau mỗi khi trừ đi các chi phí sinh hoạt, mỗi năm bạn cũng tiết kiệm được ít nhất 720 Euro (18 triệu VNĐ) rồi. Và nếu bạn đi làm thêm vào các ngày thường, mỗi ngày chỉ cần làm 2 tiếng, bạn đã có thu nhập:

2 h/ ngày x 7 Euro/h = 14Euro/ ngày x 20 ngày/ tháng = 280 Euro/ tháng x 12 tháng = 3.360 Euro/ năm.

Đây là chưa kể bạn đi làm thêm vào các dịp nghỉ dài ngày trong năm. Mức 7 Euro/h chỉ là mức lương tối thiểu tại Đức. Ngoài ra, những bạn giỏi tiếng Đức có thể có mức lương cao hơn gấp 2 – 3 lần như thế. Như vậy, bạn sẽ thấy mỗi năm đi du học Đức, bạn vừa được học tập trong một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, vừa có thể tiết kiệm được môt khoản tiền kha khá.

Nếu bạn chăm chỉ làm thêm, mỗi năm ít nhất bạn tiết kiệm được khoảng 4000 Euro, tương đương với khoảng 100 triệu đồng. Du học Đức giá rẻ vì sau 04 năm du học tại Đức, bạn đã tiết kiệm được ít nhất 400 triệu đồng. Trừ đi toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu, bạn vẫn lãi được 200 triệu, đúng không nào?


Du học Đức giá rẻ


>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/nhung-thong-tin-khi-du-hoc-duc.html

So sánh với ở Việt Nam

Để học xong 4 năm đại học, gia đình cũng phải đầu tư cho bạn từ 100tr – 150tr, bên cạnh đó bằng cấp Việt Nam lại không hề được thế giới công nhận. Bạn cũng không thể thành thạo thêm 01 ngoại ngữ nào. Sau mỗi khi ra trường, chật vật lắm bạn mới có thể xin được việc với mức lương chỉ đủ chi tiêu cho bản thân.


Cơ hội định cư ở nước Đức

Chưa kể đến việc sau mỗi khi tốt nghiệp, bạn được ở lại Đức làm việc tối thiểu 18 tháng, với mức lương trung bình khoảng 50 triệu/ tháng và bạn hoàn toàn có cơ hội định cư tại Đức nếu làm việc tại Đức được 05 năm trở lên.

Còn nếu bạn trở về Việt Nam, ít nhất bạn cũng xin được các vị trí quan trọng cần sử dụng đến tiếng Đức và vốn kiến thức quý báu bạn học được tại Đức, với mức lương thấp nhất từ 20 triệu – 30 triệu/ tháng. Như vậy, bạn đã biết được ta có lẽ ra phải du học Đức, để cùng một khoảng thời gian và chi phí như nhau, mà cái thu lại được cho tương lai là đáng giá nhất.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ