• slider
  • slider

Một số điều cần lưu ý khi phỏng vấn du học Đức

Một trong những bước quan trong để có thể du học Đức là gì?
Ngoài việc xin học bổng, chuẩn bị visa, giấy tờ,... trước khi du học Đức thì việc bạn cần quan tâm hơn cả đó là chuẩn bị tâm lí, kiến thức để có thể phỏng vấn du học Đức một cách trôi chảy. Vậy làm gì để có thể phỏng vấn trước khi du học Đức một cách trôi chảy. Hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.
du học đức giá rẻ
Du học Đức giá rẻ

Trước khi vào phỏng vấn cần làm gì

Trước khi vào phỏng vấn bạn cần phải kiếm tra giấy tờ đúng theo yêu cầu của  các nhà phỏng vấn. Điều quan trọng là bạn phải ăn mặt lịch sự, gọn gàng, tóc tai chỉnh chu để gây thiện cảm trước các nhà lãnh sự quán và khiến cho bạn tự tin hơn khi trả lời phỏng vấn. Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu về một số thông tin khi du học Đức để có vốn kiến thức nhất định cho mình.

Khi bạn phỏng vấn thì bạn cần phải giữ bình tĩnh, trả lời ngắn gọn xúc tích, chậm rãi rõ ràng trước những câu hỏi của các nhà lãnh sự. Lưu ý, khi bạn không hiểu rõ câu hỏi thì có thể hỏi lại vì nếu bạn trả lời sai câu hỏi thì khả năng bị loại của bạn khá cao đấy. Ngôn ngữ sử dụng khi phỏng vấn có thể là tiếng Đức hoặc tiếng Anh, bạn hãy tự đánh giá xem tiếng nào bạn tốt hơn để lựa chọn cho chính xác.

 
phong van du hoc duc
Phỏng vấn trước khi du học Đức.
 

Hiểu rõ về động cơ học tập của bạn

Một trong những mục đích chính của buổi phỏng vấn chính là vấn đề này, các nhà lãnh sự quán bạn đã chuẩn bị được gì và đến đâu cho việc du học Đức cùng với những khó khăn mà bạn sẽ đối đầu với nó cùng với những điều kiện có thể giúp bạn đối đầu với nó. Một số câu hỏi mà các nhà lãnh sự quán có thể đặt ra cho bạn như :

Bạn đã tìm hiểu về chương trình đào tạo tại Đức chưa? Bạn muốn học gì và tại sao? Bạn muốn học trường nào tại Đức? Trình độ của bạn ngang mức nào? Ngành học bạn yêu thích là gì? Những thuận lợi khi du học Đức so với Việt Nam là gì? Bạn đang có những khó khăn gì khi chuẩn bị du học Đức? Bạn muốn làm việc ở đâu sau khi học xong ở Đức?

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/du-hoc-duc-mien-phi-de-dang-va-nhanh-chong.html

Hiểu rõ về trình độ và kiến thức của bạn

Đầu tiên, các nhà lãnh sự sẽ kiểm tra trình độ tiếng Đức của bạn về giao tiếng và chuyên môn của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy nói rõ quá trình học tập của bạn tại trường và những ý định cho tương lai của bạn.

Tại Đức, để tốt nghiệp là một chuyện rât khó, do đó việc chọn ngành học theo sở thích, sắp xếp thời gian khoa học, lên lịch học và tự giác hoàn thành các công việc đó chính là chìa khóa giúp bạn thành công khi du học Đức. Do đó, khi bạn thể hiện được những khả năng trên cho lãnh sự quán biết thì việc vượt qua kì phỏng vấn này là điều dễ dàng.

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ