website rao vat

Lời khuyên để học tiếng Đức nhanh và hiệu quả hơn

Du học Đức là một ước mơ cháy bỏng của biết bao người. Bỏ qua những vấn đề cần phải quan tâm đến khi bạn có ý định du học Đức như nơi ăn chốn ở, bạn bè, trường học, công việc, môi trường xung quanh, thời tiết, thủ tục làm hồ sơ, ....; chúng ta sẽ chỉ đề cập đến vấn đề quan trọng và thiết yếu nhất, đó chính là việc học tiếng Đức của bạn dễ dàng học tiếng đức
Tiếng Đức của bạn như thế nào? Bạn đã học tiếng Đức đến trình độ nào rồi? Bạn có bao lâu để học tiếng Đức tính từ thời điểm này đến ngày bạn làm hồ sơ du học? Bạn có còn nhiều thời gian? Bạn có muốn học tiếng Đức một cách nhanh chóng nhưng vẫn hiệu quả không? Những lời khuyên dưới đây được tổng hợp dành cho bạn, những người đang gặp vấn đề và cảm thấy khó khăn khi học tiếng Đức. Hãy ghi nhớ chúng và xem chúng như hành trang đầu tiên bạn cần để thực hiện ước mơ du học Đức nhé!
 
Dễ dàng học tiếng đức
Các cách để học tiếng Đức dễ dàng hơn

Lời khuyên để học tiếng Đức nhanh chóng mà vẫn hiệu quả

1. Sử dụng tiếng Anh trong việc học tiếng Đức

 
Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh khá vững chắc hoặc đạt được một trình độ khá về tiếng Anh thì đây chắc chắn là một lợi thế không hề nhỏ cho bạn khi học tiếng Đức. Hãy áp dụng chúng vào quá trình học tiếng Đức của mình để tăng hiệu quả học tiếng Đức. Cách học được được nhận định là khá nhanh và hiệu quả cho những bạn biết tiếng Anh. Lí giải cho điều này, bạn có thể biết là tiếng Anh và tiếng Đức có một sự tương đồng khá lớn. Chẳng hạn như nét viết và các chữ na ná nhau:

> > Xem thêm: Học tiếng Đức khó như thế nào?

Singen (Đức) - Sing (Anh): hát

der Garten (Đức) - Garden (Anh): vườn

das Haus (Đức) - House (Anh): nhà

schwimmen (Đức) - Swim (Anh): bơi lội

Các bạn có cảm thấy là chúng khá giống nhau chưa nào!

bắt đầu học tiếng đức
Sử dụng tiếng Anh khi học tiếng Đức

2. Tránh nhầm lẫn trong ngôn ngữ​ khi học tiếng Đức


Khi học thêm bất kỳ một kiến thức gì, chẳng hạn học tiếng Đức nghĩa là bạn đang nạp vào não bộ của mình một lượng kiến thức về ngôn ngữ Đức, dẫn đến việc phải lưu trữ kiến thức nhiều hơn. Tuy nhiên, có một sự thật mà có thể bạn không để ý đến, đó là những kiến thức về tiếng Đức của bạn sẽ bị lấn áp bởi ngôn ngữ mà bạn đã học trước đó, có thể là chính tiếng mẹ đẻ của bạn. Do đó, bạn sẽ gặp trường hợp thường xuyên bị nhầm lẫn giữa 2 ngôn ngữ này. Bởi, khi bạn học một ngôn ngữ mới, chắc chắn bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những khó khăn và những vấp ngã trong cả quá trình học, điều này dễ khiến bạn muốn nói lại ngôn ngữ cũ của mình và từ bỏ việc học ngôn ngữ mới. Để có thể học tiếng Đức nhanh chóng và hiệu quả thì bạn tuyệt đối đừng để điều này xảy ra.
 
học tiếng đức có khó không
Tránh sự nhầm lẫn trong ngôn ngữ khi học tiếng Đức
 
Trong mọi ngữ, danh từ luôn là một khái niệm giữ vị trí quan trọng. Với tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Cách học để bạn chinh phục nhanh và hiệu quả chính là việc bạn nắm bắt được những danh từ và các giới từ đi kèm với nó như thế nào. Ví dụ, bạn có thể sẽ khiến cho người nghe bị nhầm lẫn khi nói các từ như der, die hoặc das, ... Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc danh từ và giới từ trong tiếng Đức để người nghe không bị nhầm lẫn bạn nhé!
 
3. Tránh sử dụng Google translate​ quá nhiều
 
Google translate là một trong những công cụ dịch thuật rất hữu ích cho việc học tiếng Đức của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng công cụ này thì nó sẽ phản tác dụng đấy nhé! Đây là công cụ hiệu quả cho những người hoàn toàn không biết tiếng Đức. Còn với những người đang học tiếng Đức và biết ít nhất một số kiến thức tiếng Đức thì sử dụng nó thường xuyên không được coi là một cách hay để học tiếng Đức. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là một công cụ, trên thực tế xác suất dịch thuật của công cụ này không là 100 %, vậy nên nếu lạm dụng quá nhiều nó sẽ gây hiểu lầm về ngôn từ và cách sử dụng tiếng Đức ở một vài trường hợp khác nhau.

> > Xem thêm: Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả cho mọi người
 
Tránh sử dụng Google Translate quá nhiều khi học tiếng đức
Lời khuyên để học tiếng Đức nhanh chóng mà vẫn hiệu quả
 
4. Sử dụng từ điển là một cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả​
 
Sử dụng các quyển từ điển Việt - Đức hoặc Anh - Đức để học tiếng Đức là một cách học không còn mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại vẫn chưa bao giờ là nỗi lo của họ. Bởi lẽ nếu bạn biết kết hợp việc sử dụng những quyển từ điển này vào việc học từ vựng tiếng Đức và tăng vốn từ vựng cho bản thân thì hiệu quả học tiếng Đức của bạn sẽ khiến bạn bất ngờ vào một ngày không xa. Nói thêm, bạn có thể học từ theo từng chủ đề và ghi chép những lưu ý bạn nhận ra được khi học chúng. Như vậy, bạn không những vừa tích lũy được một lượng từ vựng đáng kể mà còn có thể hiểu rõ ý nghĩa của từ đó bằng phương pháp riêng của bạn. Chủ đề mà bạn chọn càng gần gũi và thiết thực sẽ càng giúp bạn học từ nhanh nhớ hơn.
 
5. Học ngôn ngữ mới cần phải có thời gian​
 
Tuy những phương pháp trên đây đều giúp bạn học tiếng Đức nhanh hơn nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian vào việc học tiếng Đức của bạn thì kết quả bạn nhận được sẽ còn tốt hơn nữa. Đừng nên quá hấp tấp mà hi vọng mình sẽ học tiếng Đức trong một thời gian ngắn. Hãy cố gắng tận dụng tối đa thời gian của mình để luyện tập tiếng Đức một cách thường xuyên nhất, có như vậy tiếng Đức của bạn mới nhuần nhuyễn được. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã có thể phần nào giúp bạn đẩy nhanh quá trình học tiếng Đức. Chúc các bạn thành công!

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức
Home