• slider
  • slider

Du học Đức và cơ hội định cư lâu dài

Khi xong các khóa học khi du học Đức thì liệu bạn có thể ở lại đây hay không? Nếu muốn ở lại thì phải làm gì để được ở lại Đức?
Câu hỏi đấy được rất nhiều các du học sinh khi du học tại Đức muốn biết và thường đề cập đến trong các buổi tư vấn du học Đức. Và câu trả lời chính là bạn hoài toàn có thể ở lại định cư lâu dài ở đây bởi chính năng lực của bạn. Nếu bạn là người có mong muốn định cư lâu dài tại Đức thì hãy xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Giới thiệu chung về nước Đức

a. Vị trí địa lí:

Nước Đức nằm ở vị trí trung tâm Châu Âu, là một trong những cường quốc trên thế giới, an ninh tại nước Đức khá ổn định và an toàn. Tại Đức, có rất nhiều danh lam thắng cảnh của con người cũng như của thiên nhiên tạo nên, điều đó tương đương với việc khi bạn du học Đức, bạn còn có thể được thỏa mãn niềm đam mê thích du lịch của mình.

 

Du học đức và định cư sau khi du học.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/du-hoc-duc-mien-phi-de-dang-va-nhanh-chong.html

b. Văn hóa Đức:

Đức cũng được coi là cái nôi của nền văn hóa nhân loại, khi bạn ở Đức, bạn có thể biết được nhiều nền văn hóa của các nước trong khuôn khổ Châu Âu. Không chỉ thế, tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến ở châu Âu nên bạn có thể tự tin du lịch tại các nước xung quanh mà chỉ cần tiếng nước Đức là đủ..

c. Giáo Dục:

Đức nổi tiếng với nền giáo dục phát triển với trình độ giáo dục tiên tiến. Đức gồm khoảng 200 trường đại học nằm trong top các đại học nổi tiếng trên thế giới. Với nền giáo dục, cơ sở vật chất và phương pháp dạy tân tiến thì Đức chính là nơi mà nhiều du học sinh khao khát muốn bước chân đến học tập và sinh sống tại đây.

Học tiếng Đức để đi du học

Đức là mảnh đất khiến nhiều bạn theo đuổi

Như chúng ta đã biết, Đức có nền giáo dục chất lượng đứng trong top đầu trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới và có thể du học Đức miễn phí tại hầu hết các trường đại học tại Đức. Do đó Đức thu hút nhiều du học sinh trên thế giới đến đây học tập và cả sinh sống tại đây. Hiện nay có khoảng 4.500 sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Đức.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/huong-dan-xin-hoc-bong-du-hoc-duc.html

Dù tiếng Đức rất khó học khiến nhiều du học sinh phải khổ sở vì nó, nhưng với những người có trình độ tiếng Anh tốt thì cũng có thể du học và sinh sống ở đây được và có thể trau dồi tiếng Đức thông qua tiếng Anh được. Tuy vậy nếu bạn không học tiếng Đức thì bạn sẽ khó kiếm một công việc hay mua một món đồ nào đó, tuy tiếng Anh được sử dụng tại Đức nhưng tiếng Đức được sử dụng đa số tại Đức. Vì vậy, học tiếng Đức là điều bạn phải biết để hỗ trợ cho cuộc sống cho mình.

Ngoài ra, khi các bạn du học tại Đức thì bạn có thể kiếm tiền tại Đất nước này bằng cách làm thêm. Không như các quốc gia khác, việc làm thêm đối với sinh viên du học là hoàn toàn không thể hoặc giới hạn thời gian, địa điểm làm. Các bạn du học sinh còn được tạo điều kiện để tiết kiểm chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo dành cho những sinh viên du học đó là trường sẽ tạo điều kiện, liên kết với các với các doanh nghiệp để các du học sinh có thể được thực tập nhận lương.

 
Tu van du hoc duc
Cơ hội định cư khi du học tại Đức.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/nen-du-hoc-duc-hay-khong-.html

Hơn thế nữa, khi các bạn tốt nghiệp xong và bạn có năng lực thì bạn có thể ở lại làm việc lâu dài tại Đức. Nếu bạn có năng lực hơn thì bạn còn được cấp thẻ xanh và ở lại Đức với tư cách như người bản xứ.

Cơ hội khi du học Đức

Chính phủ Đức luôn luôn tạo điều kiện triệt để cho các du học sinh và những người nhập cư bởi vì hiện nay dân số già chiếm phần lớn dân số của nước Đức. Vậy bạn còn chừng chờ gì nữa mà không  Đăng ký du học tại Đức để có thể được miễn học phí mà còn có cơ hội định cư, được tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, được nhận lương khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp và cấp chỗ ăn, ở, học.

Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại Đức, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc thế và có thể làm việc đa số các công  ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh mà được định cư lâu dài tại đây.

Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Đức. Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Đức những bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đấy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Đức và ổn định sinh sống như người bản xứ tại Đức.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Home