• slider
  • slider

Có phải du học Đức là lựa chọn lý tưởng hay không

Tại sao phải chọn du học Đức ngay bây giờ? Bạn nên làm gì ngày bây giờ để được du học Đức?
Hiện nay, Đức là một trong những có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Vì vậy du học Đức là lựa chọn lý tưởng cho những bạn muốn du học nước ngoài.

Trước hết bạn phải tự đánh giá xem bạn có khả năng đi du học Đức hay không

a. Bạn du học Đức khi

Gia đình có điều kiện ngân sách vừa phải, chứng minh ngân sách tại nước Đức không quá khó khi bạn chỉ cần chứng minh có khoảng 8000 Euro trong tài khoản của bạn. Sang Đức được rút ra khoảng 670 Euro/tháng để tiêu.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/du-hoc-duc-mien-phi-de-dang-va-nhanh-chong.html

b. Đủ yêu cầu về bằng cấp khi du học Đức

Không phải ai cũng đủ điều kiện du học Đức, mà dù có đủ yêu cầu còn là cả một hành trình dài gian nan. Nếu như bạn đỗ ĐH được công nhận tại Việt Nam, không môn nào dưới bốn . Tổng số 4 môn mà trên điểm trung bình thì bạn đã đạt qua vòng đầu tiêu. Tiếp theo là bạn phải thi đỗ kì thi  TestAs với số điểm ở mức khá.
 

thong tin khi du hoc duc
Những thông tin bạn cần biết khi du học Đức


Sang Đức phải thi đỗ dự bị, điểm số khá và cao mới xin được vào các trường ĐH . Nếu sang theo đường học cao học phải đỗ phỏng vấn Bộ phận thẩm tra điều kiện sinh viên du học trực thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức , rồi thi đỗ DSH -2 tiếng Đức hoặc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOELF nếu học chương trình tiếng Anh

c. Phải biết tiếng Đức

Chương trình học ĐH dành cho sinh viên Đức rất nặng đặc biệt ở một số hệ Đại học Uni hoặc TU. Tiếng nước Đức còn là một ngôn ngữ khó nên dù bạn đã học xong dự bị hay thi đỗ DSH -2 thì vẫn mất 1 -2 kỳ học để hiểu được bài giảng của giảng viên nếu như học bằng tiếng nước Đức. Học ĐH bằng tiếng Anh thì dễ học hơn. Tuy nhiên đó sẽ là trở ngại của bạn cho chuyện xin việc sau này bởi đa số người dân ở Đức đều nói tiếng Đức .

Nền giáo dục tại Đức

Đức được coi là cái nôi cùa nền giáo dục thế giới. Tại sao lại nói như vậy? Vì Đức là gồm có khoảng 410 trường đại học nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Các ngành nổi tiếng tại đây như Dược, y, luật, triết học,... Không chỉ thế, nền giáo dục tại Đức đang ngày càng được cải tiến và đổi mới để phù hợp với mọi đối tượng đang học và muốn du học tại Đức.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/nhung-thong-tin-khi-du-hoc-duc.html

Ngoài ra, khi du học tại Đức, bạn còn có cơ hội du học Đức miễn phí  khi theo học tại đây, nhưng cũng có một số trương bạn phải đóng học phí với giá rẻ rất nhiều so với các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc,...

 
Du hoc duc mien phi
Du học Đức miễn phí.
 

Chương trình master khi du học Đức

Một Chương trình học master hay còn gọi là cao học ở Đức gồm 2 loại:

Thạc sĩ nghiên cứu: Đọc tên thì chúng ta cũng biết chương trình này dành cho những ai co mục đích nghiên cứu hay giảng dạy chuyên ngành của mình. Ai học chương trình này thì đòi hỏi phải có kết quả học tập đại học tốt, đề tài luận văn tốt nghiệp phù hợp với định hướng nghiên cứu.

Thạc sĩ chuyên ngành: Dành cho những người muốn học sâu chuyên ngành của mình để có thể vận dụng tốt vào cuộc sống hằng ngày. Một bí quyết cho các bạn chọn loại chương trình này là hãy chọn một nơi thực tập thật tốt cho mình, cố gắng có kết quả học tập tốt, tích cực tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thì sẽ rất có lợi cho công việc của bạn sau này.

Tích lũy vốn tiếng Đức

Tất nhiên, khi bạn du học tại Đức thì bạn có cơ hội học tiếng Đức hằng ngày với những người bản xứ, điều đó sẽ giúp bạn có thể nói chuyện như người bản xứ và tự tin với vốn tiếng Đức của mình. Ngoài ra, nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì bạn cũng có thể du học Đức bằng tiếng Anh tại đất nước này, bạn cũng có thể thông qua tiếng Anh để học tiếng Đức. Nói chung bạn có rất nhiều thuận lợi để rèn luyện ngoại ngữ cho mình.

 
Loi ich khi du hoc Duc
Lợi ích khi du học Đức.

Giá trị bằng cấp khi du học Đức

Khi bạn cầm tấm bằng tại các trường đại học tại Đức thì điều đó có nghĩa bạn có thể xin việc tại các công ty trên thế giới, bởi vì bằng tốt nghiệp của Đức có giá trị toàn cầu và được cả thế giới công nhận. Ngoài ra khi bạn tốt nghiệp với kết quả tốt bạn có thể được gia hạn thẻ visa đến 18 tháng và có thể được cấp thẻ xanh nên bạn có thể ở lại tại đất nước này sinh sống và làm việc.

Một số lợi ích khác khi du học tại Đức

Một số lợi ích khi du học Đức đó chình là bạn có thể được đi du lịch khắp nơi trên lãnh thổ Châu Âu này, bởi vì khi bạn là người của đất nước Đức hay là du học sinh tại Đức thì điều đó tương đương với việc bạn có quyền lời nhập cảnh vào các nước thuộc địa phận châu Âu mà không cần visa hay passport. Chính vì điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không lo toan khi làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay, và điều đó sẽ giúp bạn có thể biết thêm về văn hóa của nhiều đất nước trên thế giới.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ