• slider
  • slider

Bạn đã có các kinh nghiệm gì để săn được học bổng du học Đức?

Du học Đức từ lâu đã nổi tiếng là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn và thú vị đối với những bạn trẻ.

Du học Đức nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời, bên cạnh đó vẫn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu về mặt kinh tế khi tiết kiệm phần lớn tiêu phí so với du học ở những quốc gia khác. Tuy vậy, bậc cao học của Đức thường không được miễn chi phí đào tạo hay một số chi phí sinh hoạt vẫn có thể là khoản đầu tư khá lớn với nhiều bạn sinh viên Việt Nam có ước muốn du học. Một suất xin học bổng du học Đức có giá trị nhằm trang trải tiêu phí học tập và sinh hoạt là điểu mà đa phần các bạn đều mong muốn.


Xin học bổng du học Đức

I.  Ngoại ngữ và kết quả học tập là yếu tố hàng đầu để xin được học bổng du học Đức

Trước mỗi khi có ý định săn học bổng du học, bạn cần xác định được ước mơ du học Đức và kỹ năng của bản thân hay đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đối với sinh viên du học, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng , đặc biệt là kĩ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên do kỹ năng nghe kém nên ngay cả mỗi khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn bất cập trong quá trình học tập. Tiếng Anh là phổ biến nhưng ở Đức nói cả tiếng Anh hay tiếng Đức nên bạn phải học cả tiếng Đức và tiếng Anh. Tùy vào định hướng tương lai của mình mà bạn chọn du học Đức bằng tiếng anh hay tiếng nước Đức .

Bên cạnh ngoại ngữ tốt là yếu tố bắt buộc , bạn phải có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước để thu hút đối với nhà tuyển sinh.

II.  Xác định rõ ràng ngành nghề mình muốn chọn

Việc xác đinh được ngành nghề mình muốn học sẽ giúp bạn có định hướng tương lai ngay từ đầu, tìm một số học bổng phù hợp với ngành nghề đồng thời trau dồi thêm các hiểu biết về ngành nghề đó.

Với một số bạn có thành tích học tập hoặc năng lực bản thân không quá xuất sắc thì phải săn học bổng từ một vài trường có quy mô vừa phải và từ những tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho một số nước đang phát triển , hạn chế săn tài trợ chi phí du học từ các trường top hay học bổng danh giá. Như vậy, xác suất nhận được học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều so với những trường quy mô lớn, quy tụ đa sinh viên xuất sắc, độ cạnh tranh sẽ rất cao.

hoc bong du hoc duc

Xin được học bổng du học Đức không khó


Với một số bạn có thành tích xuất sắc thì cũng lẽ ra phải cân nhắc khi lựa chọn học bổng , tránh chọn các học bổng du học Đức giá trị thấp nhằm không phụ với kỳ vọng của bản thân.

III.  Nhiệt tình , tích cực, sáng tạo

Nhiều tổ chức nhắm đến các sinh viên thật sự nối bật. Sự nổi trội ở đây chính là sự tích cực hay nhiệt tình mỗi khi tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường. Bạn cần phải tích cực tham gia một số hoạt động của trường tổ chức và một số chương trình ngoại khóa bên ngoài trường.

Thêm nữa, ngoài hiểu biết từ trường lớp, người dự tuyển còn lẽ ra phải có các kiến thức về xã hội mới có thể thành công trong quá trình xin học bổng.

IV.  Tìm kiếm thông tin tài trợ chi phí từ một số nguồn đáng tin cậy

Thông tin tài trợ chi phí cụ thể của từng trường bạn có thể tham khảo qua các trang web về giáo dục Đức hay về một vài trường cụ thể. Thông qua đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng một vài trường, một số kỳ thi hoặc các chứng chỉ phải có, một vài yêu cầu tối thiểu.


Du học Đức giá rẻ


Một gợi ý khá hay khác là bạn lẽ ra nên đến đại sứ quán Đức nhằm tìm hiểu thông tin. Thông tin ở đó rất đa hay hoàn toàn không tính phí, bạn sẽ được nhân viên ở đó chỉ dẫn tận tình.

Trong khi, bạn cũng lẽ ra nên đăng ký là thành viên những forum của một số sinh viên du học ở Đức nhằm có thể trao đổi dễ dàng hoặc xin bí quyết, kinh nghiệm từ chính những người đi trước đó.

Dưới đây là gợi ý những học bổng của Đức mà du học sinh Việt có thể apply.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/du-hoc-duc-re-hon-voi-cach-thuc-san-hoc-bong.html

Tài trợ chi phí DAAD

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) cấp học bổng cho sinh viên tốt nghiệp Đại học đến từ những nước đang tăng tiến , có nguyện vọng theo học tại những trường tại nước Đức. Học bổng này có thể là toàn phần hoặc bán toàn phần (tùy vào khóa luyện thi mà bạn apply) hay là tài trợ chi phí hàng năm.

uoc mo du hoc duc

Ước mơ du học Đức của các bạn sinh viên toàn thế giới

Học bổng Heinrich Boll

Mỗi năm, tổ chức Heinrich Boll trao tặng học bổng cho khoảng 1000 sinh viên Đại học tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu trên tất cả một vài lĩnh vực, đến từ một số đất nước ở các trường Đại học của Đức. Tài trợ chi phí bao gồm một vài khoản trợ cấp như sau: €750 mỗi tháng dành cho sinh viên theo học thạc sỹ và €1000/tháng cho sinh viên theo học tiến sỹ.

Tài trợ chi phí Deutschland Stipendium

Những sinh viên quốc tế nổi trội sẽ có cơ hội nhận được 300 euro mỗi tháng thông qua chương trình tài trợ chi phí Deutschland Stipendium. Tài trợ chi phí này được tài trợ một nửa bởi các tổ chức nhà nước – tư nhân, một vài doanh nghiệp hay cá nhân. Nửa còn lại được tài trợ bởi chính quyền liên bang.

Tài trợ chi phí của trường RWTH Aachen

Trường Đại học này nằm trong tốp 100 các cơ sở giáo dục đứng đầu theo danh sách của tạp chí Times. Trường có một số loại học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo danh sách tài trợ chi phí tại trang web của trường.

Như vậy, có thể thấy rằng Đức có khá đa tài trợ chi phí mà sinh viên du học Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện apply. Các bạn hãy tự lên hoặc chuẩn bị tâm lý kỹ càng nhằm săn tài trợ chi phí ngay từ hôm nay đi nào. Rất đa cơ hội phía trước còn đang chờ bạn tới nắm lấy!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ