• slider
  • slider

5 điều cần biết về du học Đức bạn nên biết

Việc du học Đức miễn phí đơn giản hơn bao giờ hết nếu như bạn tìm hiểu những điều cần biết sau đây.

Với môi trường học tập an toàn, nhiệt tình hay hiện đại, Đức được coi là điểm du học đứng đầu thế giới. Dưới đây là các điều cần biết về du học Đức khiến nền giáo dục tri thức Đức được ưa chuộng đến vậy.

1. Điều cần biết về du học Đức đầu tiên là chất lượng giáo dục tốt

Mỗi khi du học Đức, điều bạn luôn luôn an tâm nhất chính là chất lượng đào tạo giáo dục. Với hệ thống giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, nước Đức được xếp vào một trong các nền giáo dục tri thức tăng tiến hàng đầu thế giới. Hiện nay, nước Đức có khoảng 380 trường ĐH với 12.500 ngành học khác nhau, đáp ứng đông đảo nhu cầu của sinh viên quốc tế. Trong đó, 5 trường Đại học rất nổi tiếng tại nước Đức bao gồm: Trường ĐH Tổng hợp Kỹ thuật Chemnitz, ĐH Kỹ Thuật Aachen, Truờng ĐH kỹ thuật Bergakademie Freiberg, Universität Hohenheim và trường ĐH khoa học ứng dụng Pforzheim.

du học đức giá rẻ
Du học Đức giá rẻ

2. Chi phí học tập thấp

Để đảm bảo được sự bình đẳng cho người dân, nước Đức đang áp dụng quyết sách không thu chi phí đào tạo bậc học Đại học. Ngày nay chỉ có 1 trong số 16 bang của Đức là thu chi phí đào tạo ở mức tối thiểu 500 Euro/ học kỳ. Vì vậy, cho dù tài chính của bạn hạn hẹp thì bạn vẫn có thể yên tâm du học Đức miễn phí vì chi phí đào tạo hoàn toàn không tính phí và rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia khác. Ngoài việc chi trả cho một số khoản sinh hoạt, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí đào tạo của mình.

3. Có thể làm thêm

Khác với một số quốc gia hạn chế hay không cho phép sinh viên đi làm thêm thì tại Đức, bạn có thể làm việc thêm 120 ngày/năm vào cuối tuần và một vài kỳ nghỉ. Thu nhập từ công việc làm việc thêm của bạn khoảng từ 6000 – 7000 Euro/ năm và bạn có thể thư giãn hơn trong việc chi tiêu và sinh hoạt hàng ngày. Việc làm thêm sẽ giúp bạn am hiểu hơn về cuôc sống hoặc văn hóa Đức, hãy cứ thử sức khám phá miễn là không làm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

4. Thoải mái đi du lịch

Là một du học sinh Đức, bạn có thể đi du lịch tại 27 nước thuộc khối Liên minh châu Âu mà không nên xin visa. Bạn cũng không cần mất công đến ngân hàng đổi tiền bởi tất cả một số quốc gia trong khối EU đều sử dụng chung đồng Euro. Như vậy, chỉ với một chi phí rẻ, bạn đã có thể thỏa sức tìm hiểu châu Âu hay có thêm nhiều trải nghiệm mới cho mình.

dieu can biet ve du hoc duc

 

Những điều cần biết bổ ích về du học Đức

Du học Đức là niềm mơ ước của đa sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam hay chắc chắn rằng bạn sẽ cực kỳ hài lòng hoặc không bao giờ lẽ ra nên nuối tiếc khi lựa chọn du học tại đất nước này.

5. Văn hóa độc đáo

Không phải tự nhiên mà Đức được mệnh danh là cái nôi của nền văn hóa của nhân loại. Khi du học Đức kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và trưởng thành hơn trong cách sống và cách làm việc. Đối với người Đức, việc đúng giờ rất cần thiết, bởi nó thể hiện sự tôn trọng đối phương, có thể bạn sẽ rất bất ngờ hay thắc mắc tại sao người Đức lại có thể đúng giờ tới từng phút như vậy.

>> Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/huong-dan-xin-hoc-bong-du-hoc-duc.html

Trong cuộc sống thường ngày, phép tắc chào hỏi là rất cần kíp , thông thường người đến sau sẽ phải chào trước hoặc ai nhìn thấy người kia trước thì sẽ mở lời trước. Việc xưng hô giữa họ luôn kèm theo học hàm, học vị cũng là sự thể hiện sự tôn trọng trong văn hóa giao tiếp. hay …còn rất nhiều điều thú vị nữa mà chỉ mỗi khi đến Đức bạn mới có thể khám phá hết được.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ