• slider
  • slider

10 lời khuyên cho du học sinh Đức (phần 1)

Du học Đức không chỉ là giấc mơ của nhiều người Việt, mà còn là mục tiêu của nhiều sinh viên trên thế giới. Khi du học Đức bạn xẽ gặp nhiều khó khăn để hòa nhập. Do đó những lời khuyên sau sẽ hữu ích cho các bạn du học tới đức.


1. Trình độ tiếng Đức.

 
- Nếu bạn chỉ biết nói tiếng Anh thì điều này không hề gì khi bạn đi học ở trường đại học hay với những người trẻ ở Đức. Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn sẽ gặp nhiều rắc rối khi làm việc với chính quyền sở tại nơi bạn cư trú điều này đòi hỏi bạn phải có một 
trình độ tiếng Đức nhất định bởi không phải ai cũng có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, thậm chí người Đức cũng không thích giao tiếp bằng tiếng Anh.
 

10 lời khuyên cho du học sinh Đức
10 lời khuyên cho du học sinh Đức

- Ngay cả trong việc đi mua sắm tiếng Đức cũng rất cần thiết cho bạn trong việc hỏi các sản phẩm hay yêu cầu người bán hàng bằng không bạn sẽ rất mất rất nhiều thời gian để diễn đạt những gì mình muốn nói. Để cải thiện trình độ tiếng Đức tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị cho những chuyến đi xung quanh khu vực bạn sống để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và nói tiếng Đức tốt hơn.

>> Xem thêm: Nên du học Đức hay không?
 

2. Tài chính.


- Đây là một vấn đề mà bạn cần cân nhắc kĩ càng trước khi đi du học Đức bởi sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh. Tốt nhất là bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại Đức. Trước khi mở tài khoản bạn nên tìm hiểu xem các ngân hàng tại Đức ngân hàng nào có liên hệ với ngân hàng ở nước của bạn để thuận lợi cho việc chuyển tiền. Tại Đức có 5 ngân hàng lớn như Deutsche Bank, Postbank, Dresdner Bank, Commerzbank và HypoVereinsbank. Một lợi thế khi bạn có thẻ kiểm tra các ngân hàng này là bạn có thể rút tiền từ bất kì ATM nào. Và nếu bạn đang cần tiền gấp khi không ở gần trụ sở ngân hàng thẻ của bạn thì bạn có thể tới trụ sở gần nhất của 4 ngân hàng còn lại để rút tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các ngân hàng địa phương khác để rút tiền.


Học tiếng Đức để đi du học

>>>Xem thêm: http://hoctiengduconline.net/details/nhung-dieu-can-biet-ve-du-hoc-duc.html
 

3. Phí thuê nhà trọ.


- Một vấn đề nữa là việc tìm được một căn nhà trọ. Khi bạn chi trả chi phí thuê nhà hàng tháng bao gồm cả các chi phí khác như tiền điện, tiền sưởi, nước,… điều đó không có nghĩa là bạn đã chi trả tất cả các phụ phí này. Trước khi kết thúc một năm, các khoản tiêu thụ về điện, sưởi,… sẽ được đo và tính toán và bạn sẽ được phát một hóa đơn trước khi sang năm mới. Chi phí này dao động từ 30 cho tới vài trăm Euro tùy thuộc vào mức chi tiêu của bạn.
 

4. Đi loanh quanh.


- Cách tốt nhất là bạn nên mua 1 chiếc xe đạp để đi loanh quanh và tập thể dục. Khi du học tại Đức, có một điều bạn xẽ nhận thấy rằng xe đạp là một phương tiện giao thông an toàn và tiết kiệm, được sử dụng khá rộng rãi. Thậm chí ngay trong trường học của bạnluôn có một khu để xe dành riêng cho xe đạp. Khi lái xe và đi bộ bạn có thể thấy có một làn đường riêng cho xe đạp chạy dọc theo làn đường của người đi bộ.
 

10 lời khuyên cho du học sinh Đức
10 lời khuyên cho du học sinh Đức


>> Xem thêm: Du học Đức và thông tin học dự bị đại học

- Một phương tiện khác cũng tiện dụng cho những chuyến đi chơi xa đó là tàu. Để sử dụng phương tiện này tốt nhất là bạn mua một thẻ BahnCard được cấp bởi cục đường sắt nước Đức. Thẻ BahnCard có 3 loại nên để sở hữu thẻ này bạn nên tới các trạm đường sắt để hỏi hoặc lên mạng internet để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tàu thủy, tuy nhiên so với đường sắt thì tàu thủy đắt hơn rất nhiều. Ở cả 2 phương tiện này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngôn ngữ như tiếng Đức hay tiếng anh cho thẻ đi lại của bạn. Ở các trạm đường sắt lớn bạn sẽ được cung cấp sách hướng dẫn nhằm giải thích cho bạn hoạt động của các tuyến xe.


5. Những nơi nên đi thăm quan.


- Nói về đi chơi và thăm thú thì có rất nhiều nơi trong khu vực bạn sống đáng để thăm thú. Danh sách đi thăm thú của bạn nên gồm một số nơi sau:

- Các khu bảo tàng trong thành phố: ở một số thành phố lớn khi bạn đăng ký vào thăm viện bảo tàng bạn sẽ có vé vào cửa miễn phí.

- Thành phố Cologne nơi nổi tiếng với rất nhiều nhà thờ lớn.


Học tiếng Đức để đi du học


>>>Xem thêm: http://vietbaiwebsite.net/details/10-loi-khuyen-cho-du-hoc-sinh-duc-phan-2.html

- Thành phố Cologne nổi tiếng với lễ hội hóa trang ,còn được mệnh danh là mùa thứ 5 trong năm.

- Haribo ở Bonn nổi tiếng với những chú gấu.

- Các 
thành phố lớn tại Đức như Berlin, Munich, Hamburg có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

- Đi thuyền trên sông Rhine hay trên sông Mosel vào một ngày hè đầy nắng, bạn có thể dừng lại và chiêm ngưỡng các ngôi làng ven sông đẹp như tranh vẽ hay những lâu đài cổ kính có từ lâu đời.

- Chợ giáng sinh ở các thị trấn lớn với các sản phẩm bánh ngọt, bánh mì, rượu vang nổi tiếng và cả xúc xích.

- Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp khám phá những cảnh đẹp, phong tục tập quán, văn hóa nơi bạn sinh sống để có nhiều trải nghiệm thú vị.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Home