website rao vat

Ứng dụng thông minh để học tiếng Đức nhuần nhuyễn (Phần 1)

Học tiếng Đức và các thiết bị di động là một trận đấu luôn được thực hiện song hành với nhau. Ở đó cung cấp cho bạn truy cập vào app tiếng Đức tiên tiến và đa dạng khác nhau về hình thức và cách dạy, tuỳ vào mỗi người để tìm cho bản thân cách phù hợp.
Bạn có thể xem các kênh Youtube của Đức trên đường đi, hoặc xem phim, hoặc chương trình truyền hình tiếng Đức thậm chí có thể lắng nghe những bản giai điệu du dương của Đức. Nhưng không chỉ vậy, khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều đó, bạn vẫn có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời để học tiếng Đức ngay trong tầm tay bạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng. Dưới đây cung cấp cho bạn một danh sách các ứng dụng thực sự có giá trị thời gian và tiền bạc để vốn học tiếng Đức của bạn ngày một phát triển.

Các ứng dụng học tiếng Đức tốt nhất

1. Học tiếng Đức với FluentU

 
IOS: FluentU trên AppStore

Android: FluentU trên Google Play (Sắp có)

Chi phí: Phiên bản miễn phí hoặc 8 đô la - 18 đô la mỗi tháng, 80 đô la - 180 đô la một năm tuỳ phiên bản.
 
học tiếng đức qua điện thoại
Học tiếng Đức với tạp hợp các video của FluentU
 
> > Xem thêm: Tự học tiếng Đức tại nhà có tốt không?
 
FluentU có cách tiếp cận độc đáo đối với việc học tiếng Đức. App sử dụng video người Đức, tiếng Đức trong thế giới thực và chuyển chúng thành cơ hội học tiếng Đức. Sinh viên có thể xem video âm nhạc, tin tức và các phương tiện truyền thông khác để cùng nhau đắm mình vào ngôn ngữ Đức và xây dựng sự hiểu biết về văn hoá Đức. Trong suốt tất cả, sự tập trung của ứng dụng này là học tiếng Đức trong ngữ cảnh thực tế và với các ví dụ hữu ích gần gũi với cuộc sống.

Bằng cách sử dụng video thực tế, nội dung được tươi mới và hiện tại. Chủ đề bao gồm từ bóng đá, chương trình truyền hình và phim đến quảng cáo và video có virut.... Điều này cũng đảm bảo rằng người học phải đối mặt với tiếng Đức như thực sự được nói ngoài đời thực, cũng hiểu rõ văn hoá phổ biến của Đức. Ngoài ra, học từ vựng và các cụm từ với app sẽ được học với sự hỗ trợ của bảng điểm tương tác.

Học tiếng Đức với video về FluentU: di chuột qua bất kỳ từ nào xuất hiện ở cuối màn hình sẽ tự động tạm dừng video và ngay lập tức hiển thị ý nghĩa của nó. Những từ thú vị bạn chưa biết có thể được thêm vào danh sách học để học sau này. Đối với mỗi bài học, một danh sách các từ vựng được cung cấp để dễ dàng tham khảo và tăng cường với rất nhiều ví dụ về cách mỗi từ được sử dụng trong một câu. Kiến thức hiện tại của bạn được kiểm tra với sự giúp đỡ của các câu đố trong đó từ được học trong ngữ cảnh. Thống kê gọn gàng cho thấy bạn đã làm tốt như thế nào.

Để giữ mọi thứ tươi mới và bắt mắt, FluentU theo dõi những từ bạn đang học và đề xuất thêm các bài học và video dựa trên những gì bạn đã học trước đây. Bằng cách đó mỗi học sinh có một kinh nghiệm học tập thực sự cá nhân. Bắt đầu sử dụng FluentU trên trang web bằng máy tính hoặc máy tính bảng của bạn hoặc tốt hơn là tải ứng dụng FluentU từ cửa hàng iTunes.

2. Cùng Rosetta Stone học tiếng Đức
 

IOS: Rosetta Stone trên AppStore

Android: Rosetta Stone trên Google Play

Giá: Thử nghiệm miễn phí, chương trình trả phí 100 - 400 đô tùy thuộc vào các tài liệu đã chọn.
 
ứng dụng học tiếng đức
Sự tiện lợi vô cùng hấp dẫn của Rosetta Stone đem lại nhiều lợi ích cho người học tiếng Đức

Trong tất cả các ứng dụng trong danh sách này, Rosetta Stone có lẽ là một trong những công ty được biết đến nhiều nhất. Với một lịch sử trở lại năm 1992 nó cũng là lâu đời nhất trong danh sách. Một đặc điểm đặc biệt của phương pháp giảng dạy Rosetta Stone là cách tiếp cận vô cùng hấp dẫn của nó: Bạn không học tiếng Đức bằng cách chuyển từ từ tiếng Anh, thay vào đó phần mềm sử dụng hình ảnh, văn bản, âm thanh và video để dạy ngôn ngữ mới mà không cần bất kỳ bản dịch nào. Ý tưởng đằng sau nó là để bắt chước cách trẻ em có được ngôn ngữ một cách tự nhiên và đã kiếm được Rosetta Stone rất nhiều lời khen ngợi.

Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ học tiếng Đức nhanh chóng thông qua các từ và cụm từ mới thông qua hình ảnh và nghe họ phát âm bởi người bản xứ. Ý nghĩa thường được suy ra từ ngữ cảnh và những từ mới được thu thập với sự trợ giúp của kiến ​​thức hiện có. Rosetta Stone còn có tính năng nhận dạng giọng nói để dạy bạn phát âm đúng. Nó đã được thiết kế đặc biệt để nhận ra tiếng nói không phải là bản địa và là một trợ giúp tuyệt vời trong việc hình thành một giọng thích hợp.

Ngoài ra, Rosetta Stone còn cung cấp một nền tảng để bạn có thể sắp xếp các bài học với người dạy kèm trực tiếp để thực hành học tiếng Đức của mình với người bản xứ. Đây là một tính năng tiện lợi nhất cho những người không muốn thực hành tiếng Đức một mình. Nói chung cách tiếp cận giảng dạy này rất toàn diện và có một dòng chảy tự nhiên. Nó khá dễ hiểu mà nằm trong số các phương pháp giảng dạy hàng đầu trên thế giới.
 
3. Học tiếng Đức cùng Memrise
 
iOS: Memrise trên AppStore

Android: Memrise trên Google Play

Giá: Miễn phí
 
học tiếng đức với Memrise
Là ứng dụng học tiếng Đức lâu dài thích hợp cho người hay quên

Ứng dụng tuyệt vời này cung cấp cách tiếp cận thực sự độc đáo cho việc học tiếng Đức. Trong khi ở mức cơ bản nó là một ứng dụng để học từ vựng, nó thực sự kết hợp một hệ thống lặp đi lặp lại để tối đa hóa duy trì. Sự lặp đi lặp lại có nghĩa là ứng dụng sẽ phục vụ cho những từ bạn đã học trước đó ngay tại thời điểm bạn sắp quên chúng. Bằng cách này nó dần dần chuyển những kiến ​​thức mong muốn vào bộ nhớ dài hạn của bạn, có thể làm bạn không thể quên được tiếng Đức trong quá trình học. Bộ não của chúng ta không được làm để ghi nhớ sự kiện khô và thay vào đó là làm việc tốt hơn nhiều để lưu trữ thông tin thị giác hoặc đa giác quan. Mục tiêu của Memrise là giúp bạn nắm bắt kiến ​​thức này và neo trong não thông qua nhiều kết nối về vốn từ.

Để đạt được điều này, từ ngữ được phục vụ với hình ảnh và đưa vào bối cảnh vui nhộn để làm cho người học cảm thấy thú vị và "quên đi" ít hơn. Ví dụ để học bitte (vui lòng in tiếng Đức), bạn sẽ được hiển thị hình ảnh của một người ăn một thanh sô cô la. Một người thứ hai đang hỏi "Tôi có thể có một bitte, xin vui lòng?". Vì cắn và bitte khác nhau chỉ bằng một chữ cái, câu đơn giản này sẽ đóng vai trò kích hoạt cho cả hai từ chính tả và ý nghĩa. Bạn có thể đọc bài báo về việc học tiếng Đức với các phép ghi nhớ để biết chi tiết về lý do và cách thức hoạt động. Các khóa học của ứng dụng này được tạo ra bởi cộng đồng người bản xứ và rút ra từ nhược điểm của các ứng dụng khác, vì vậy Memrise rất phù hợp để bạn học tiếng Đức lâu dài mà không bao giờ quên.
 
4. Anki - app học tiếng Đức hàng đầu
 
iOS: Anki trên AppStore

Android: Anki trên Google Play

Giá: miễn phí (ngoại trừ ứng dụng iOS)

Tên của ứng dụng này đã nói rõ mục đích chính của nó: Anki là từ tiếng Nhật để ghi nhớ và ứng dụng là một công cụ tuyệt vời để học từ vựng tiếng Đức. Tương tự như Memrise, Anki cũng làm việc với một hệ thống SRS (spaced-repetition system) và nội dung của nó là do người dùng tạo ra. Mặc dù ứng dụng rất thiết kế cơ bản, thuật toán điều khiển SRS của nó là tuyệt vời. Anki cho thu âm từ vựng thuần túy vì nó nhẹ, đáng tin cậy và dễ sử dụng. App được tăng cường với hình ảnh, các file âm thanh và thậm chí cả html. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn phải tạo ra các khóa học của riêng bạn hoặc "Phòng" hoặc tìm một trong những "phòng" phù hợp với nhu cầu của bạn trong số các "phòng" chia sẻ do những người dùng khác tạo ra.
 
học tiếng đức với app anki
Anki là app học tiếng Đức hàng đầu
 
> > Xem thêm: Thái độ và sự thành công trong việc học tiếng Đức

Trong quá trình học, người học được yêu cầu đánh giá mức độ dễ nhớ của mỗi bài học tiếng Đức. Điều này sẽ xác định khoảng thời gian sau đó chúng sẽ được phục vụ lại. Đăng ký tài khoản miễn phí trên trang web đồng hành của ankiweb cho phép bạn đồng bộ hóa bài đã học giữa các thiết bị khác nhau để tránh nghiên cứu cùng một tài liệu lặp đi lặp lại. Mặc dù dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không bao giờ phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc sử dụng ứng dụng web hoặc thậm chí là ứng dụng Android, Anki iOS vẫn có giá 24.99 USD.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức
Home