Để giúp cho các bạn bớt hoang mang với những câu hỏi này, bài viết này sẽ giới thiệu đến cho các bạn có ý định hay chuẩn bị học tiếng Đức các cấp bậc từ dễ đến khó cũng như một số kinh nghiệm khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Học tiếng Đức cũng như học các loại ngôn ngữ khác, nó chia ra thành nhiều cấp bậc khác nhau, tùy vào mục đích của người học là gì.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Một số mục đích học tiếng Đức được khá nhiều người theo đuổi

1. Học tiếng Đức để du học


Đương nhiên rồi! Đây có lẽ là lí do phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để học tiếng Đức. Bởi lẽ, với sự trù phú và phát triển, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục như hiện nay của nước Đức thì việc được đặt chân đến đất nước này để du học là niềm mơ ước của khá nhiều người.

> > Xem thêm: Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả cho mọi người
 
cơ hội học tiếng đức
Cơ hội khi học tiếng Đức
 

2. Học tiếng Đức để đi du lịch châu Âu

 
Đây cũng là một trong số những lí do thu hút người học tiếng Đức. Có thể một vài trong số họ sắp chuyển sang Đức để định cư, hoặc chỉ đơn giản là họ qua Đức để du lịch và họ muốn mình có thể giao tiếp tốt với những người dân nơi đây. Vì vậy, họ quyết định học tiếng Đức.
 
3. Học tiếng Đức vì yêu thích ngôn ngữ này

Chắc là sẽ không ít người vì lí do này mà học tiếng Đức đâu nhỉ? Tiếng Đức thật sự là một ngôn ngữ thú vị và đẹp đẽ. Bởi vậy mà những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng thế giới đều có thể nói tiếng Đức.

4. Học tiếng Đức để có một công việc tại một công ty Đức

Điều tiếp theo mà nhiều người chọn ngôn ngữ này đó chính là cơ hội việc làm khi học tiếng Đức khá cao. Đặc biệt trong thời đại hội nhập quốc tế như hiện nay, những doanh nghiệp nước ngoài đang mở rộng đầu tư tại các thị trường mới như các nước Đông Nam Á, trong đó có những doanh nghiệp từ Đức.

học tiếng đức hiệu quả
Trước khi học tiếng Đức cần biết những gì?
 
Các cấp độ từ dễ đến khó khi học tiếng Đức

Dưới đây là các cấp độ học tiếng Đức mà người học tiếng này cần phải biết:

- A1 - Là cấp độ Tiếng Đức vỡ lòng: cấp độ này là cấp độ cơ bản nhất, cung cấp nền tảng không thể bỏ qua khi học tiếng Đức. Trình độ A1 là bắt buộc với những bạn muốn sang Đức định cư, du lịch dài hạn hay kết hôn tại Đức.
- A2 - Tiếng Đức sơ cấp: đây là cấp độ yêu cầu đối với người du học Đức thông qua bài thi APS. Là một trong những điều kiện thủ tục trong hồ sơ xét duyệt du học.
- B1 - Tiếng Đức trung cấp 1: đây bắt đầu là cấp độ nâng cao hơn. Với trình độ này thì các sinh viên du học tại Đức có đủ khả năng về ngoại ngữ có thể tham gia học các lớp dự bị tại các trường đại học.
- B2 - Tiếng Đức trung cấp 2: ở cấp độ này thị bạn đã có thể giao tiếp, sử dụng tiếng Đức tương đối thành thạo, linh hoạt. Các bạn có thể tham gia các kỳ thi TestDaF hay DHS nhưng nhớ ôn luyện các kỹ năng.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức khó như thế nào?

Bên cạnh những cấp độ phổ biến trên thì còn 2 cấp độ nữa khi học tiếng Đức mà các bạn cũng nên biết đó là là C1 và C2 ứng với trình độ cao cấp 1 và cao cấp 2. Khi đạt được cấp độ này thì bạn có khả năng sử dụng các kỹ năng nghe nói đọc viết một cách thành thạo, lưu loát. Hai cấp độ này dành cho các bạn học tiếng Đức nhằm phục vụ các chuyên ngành về xã hội và kinh tế, cần kiến thức trình độ chuyên sâu. ​
Dễ dàng học tiếng Đức
Các cấp độ của học tiếng Đức
 
Kinh nghiệm chia sẻ trong việc học tiếng Đức

Một số bạn sẽ cảm thấy khó khăn mơ hồ, không biết học tiếng Đức như thế nào để có hiệu quả, nhanh chóng thì dưới đây là một số chia sẻ mà bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu học tiếng Đức.

- Học từ vựng mới thông qua các câu văn ví dụ hoàn chỉnh để ghi nhớ từ và cách sử dụng lâu hơn.
- Luyện nghe từ khi mới bắt đầu để làm quen dần và không gây khó khăn cho quá trình về sau.
- Kết hợp luyện kỹ năng nói trong quá trình nghe để phát triển đồng đều 2 kỹ năng.
- Siêng năng, kiên trì và luyện tập các kỹ năng bất cứ lúc nào có thể thì trong một thời gian ngăn bạn có thể nâng cao trình độ của mình.

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có cái nhìn tổng quát khi bắt đầu học tiếng Đức. Chúc các bạn học thành công và nhanh chóng tiến bộ đạt được mục tiêu của mình.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận