website rao vat

Tại sao học tiếng Đức với hình ảnh lại nhớ lâu

Lợi ích chính đằng sau việc học tiếng Đức với hình ảnh là bạn có thể cắt đứt tiếng mẹ đẻ của bạn. Thay vì dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Đức, thì bạn sẽ liên kết trực quan tiếng Đức với mục thực tế mà nó đại diện. Đó là cách học trực quan hơn nhiều, tất nhiên cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ nào khác.
Đáng ngạc nhiên, việc sử dụng các trợ giúp trực quan cho các nghiên cứu ngôn ngữ không phải là cũ như bạn nghĩ. Cho đến tận thập niên 60, các kỹ thuật học ngôn ngữ rất nhiều và chủ yếu dựa trên âm thanh. Sau nhiều nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của phương pháp truyền thông hỗn hợp, các phương pháp giảng dạy đã phát triển đến mức họ đang có mặt tại hiện nay.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức với hình ảnh giúp não bộ phát huy tối đa công suất
 
> > Xem thêm: Học tiếng Đức với các từ vựng ngữ pháp phổ biến
 
Có nhiều thí nghiệm nghiên cứu cho rằng, việc tiếp xúc với hình ảnh giúp bộ não nhanh chóng phát huy tối đa và nhớ lâu hơn bao giờ hết. Thị giác lanh lợi hơn với các màu sắc của hình ảnh làm bạn học từ vựng nhanh chóng, đối với học tiếng Đức thì điều đó thực sự quá thuận lợi.

Cách để học tiếng Đức với hình ảnh

 
Có nhiều cách bạn có thể học tiếng Đức với hình ảnh. Dưới đây chúng ta sẽ nói về một vài trong số đó và bạn có thể thấy phù hợp với bạn nhất. Có lẽ bạn sẽ thích một sự kết hợp này hoặc thậm chí bạn thậm chí sẽ có một ý tưởng hoàn toàn khác về cách kết hợp khái niệm này vào học tập của bạn.

1. Đọc sách học tiếng Đức dành cho trẻ em

 
Giống như sách dành cho trẻ em bằng tiếng Anh, sách tiếng Đức của trẻ em bao gồm hầu hết các hình minh họa và từ đơn giản, làm cho chúng hoàn hảo cho người mới bắt đầu học tiếng Đức. Một số ví dụ tuyệt vời sẽ là những cuốn sách của Langenscheidt, hoặc những cuốn sách của 15 đứa trẻ này để giúp bạn bắt đầu.
 
học tiếng đức hiệu quả
Hãy bắt đầu học tiếng Đức như một đứa trẻ để có căn bản vững chắc
 
Với phương pháp này, hãy cố gắng mô phỏng theo cách mà một đứa trẻ thực sự sử dụng chúng. Đọc to trong khi tập trung vào hình ảnh và cố gắng làm cho các mối liên hệ cá nhân với những từ như chúng tôi đã nêu ra trước đó.

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm Google Video về tên sách của Đức để xem liệu có ai đã tải lên bản ghi âm của mình về việc đọc sách lớn. Điều này sẽ cung cấp một chiều hướng khác cho việc học của bạn, với việc lắng nghe và phát âm gắn liền với những hình ảnh bây giờ là tốt.

Sau đó, nếu bạn có thể đọc "Gấu Nâu, Gấu Nâu, Bạn Xem gì?", Bạn sẽ không làm gì với cuốn sách dành cho trẻ em người Đức cổ điển? Chọn một mục yêu thích và thử ghi nhớ một trang (hoặc dòng) một ngày. Sử dụng các cấu trúc câu cơ bản hoặc mẫu từ một trong những cuốn sách trẻ em yêu thích của Đức bạn và thử viết cuốn sách của con bạn bằng tiếng Đức. Vẽ minh hoạ, hoặc tìm hình ảnh trực tuyến để minh hoạ cho câu chuyện của bạn.

2. Chơi trò chơi trí tuệ để học tiếng Đức
 

Một trò chơi hoàn hảo để học tiếng Đức với hình ảnh là Wort - Bild - Memory (thường được gọi là "bộ nhớ" bằng tiếng Anh). Cũng giống như tên cho thấy, đó là một trò chơi phù hợp với bộ nhớ dựa trên hình ảnh và từ.
 
học tiếng đức hiệu quả dễ hiểu
Hình ảnh sống động, từ ngữ dễ hiểu, học từ vựng nhanh chóng khi chơi game
 
Với một mạng lưới các mặt thẻ lồi xuống trước mặt bạn, mỗi lượt bạn lật lên hai thẻ, cố gắng quay qua một cặp nơi mà hình ảnh phù hợp với từ đó. Nếu hai thẻ bạn đã chọn không phải là một cặp, hãy xoay chúng lại qua mặt nhau - và chọn hai thẻ khác. Bạn có thể dành thời gian cho mình và xem phải mất bao lâu để tìm ra tất cả các cặp, hoặc cuộc đua với một người bạn nếu bạn có hai bộ thẻ.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra các thẻ của riêng mình và tùy chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng các mẫu đã làm sẵn. Nếu bạn muốn bắt đầu ngay lập tức, bạn thậm chí có thể chơi trò chơi này hoặc trò chơi trực tuyến này.

Làm thẻ nhớ của riêng bạn có vẻ tốn thời gian, nhưng chúng tôi hứa rằng hành động vẽ hình ảnh hoặc tìm kiếm hình ảnh trực tuyến để in (sử dụng từ tiếng Đức trong tìm kiếm hình ảnh của bạn, tất nhiên!) Sẽ giúp bạn tìm hiểu những từ tốt hơn .

Một khi bạn không gặp vấn đề ghép nối các từ, cố gắng làm cho nó khó khăn hơn bằng cách thêm các cặp từ-image, hoặc thậm chí bằng cách thêm một số từ hoặc hình ảnh mà không có cặp của họ vào hỗn hợp.
 
3. Tương tác với phương tiện truyền thông xã hội dựa trên hình ảnh bằng tiếng Đức
 
Web có nhiều hình ảnh. Và có lẽ quan trọng hơn, nó đầy những người quan tâm đến việc chia sẻ những hình ảnh này với bạn. Đó là điều bạn nên tận dụng khi học tiếng Đức nhanh chóng với hình ảnh! Bạn có thể dành rất nhiều thời gian trên các trang web truyền thông xã hội dựa trên hình ảnh, vậy tại sao không tận dụng tối đa và sử dụng chúng để học tiếng Đức nữa? Đây là một số cách cụ thể để làm điều đó:
 
- Pinterest. Quản lý bộ sưu tập hình ảnh trên Pinterest với phụ đề và thẻ bắt đầu bằng tiếng Đức và chia sẻ bảng của bạn với sinh viên người Đức.

- Instagram. Tương tự, khi bạn duyệt qua Instagram, hãy thực hiện bằng tiếng Đức. Chia sẻ hình ảnh của bạn ở đó với phụ đề bằng tiếng Đức.

- WeHeartIt. Một trang web khác mà bạn có thể sử dụng để tìm hình ảnh là WeHeartIt, một trang chia sẻ hình ảnh có phiên bản tiếng Đức kèm theo một cộng đồng nói tiếng Đức lớn. Điều này làm cho nó là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm thấy hình ảnh về Đức và mọi thứ của Đức.
 
học tiếng đức ở đâu
Tạo thói quen phản xạ tốt khi đăng, chia sẻ ảnh trên các trang web truyền thông bằng tiếng Đức

> > Xem thêm: Kinh nghiệm khi học tiếng Đức với bảng chữ cái 

Ý tưởng là để kênh tất cả các hình ảnh mà người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội Đức cung cấp và sử dụng chúng như là công cụ học ngôn ngữ. Hãy nhớ để làm như vậy độc quyền bằng tiếng Đức. Nó sẽ giữ cho bạn quan tâm, giải trí và tham gia vào ngôn ngữ, cộng với bạn sẽ nhanh chóng thấy mình dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Đức nhiều hơn bạn đã dự định ban đầu.

Vì vậy, bạn có nó, các cách để kết hợp hình ảnh vào kinh nghiệm học tập của bạn ở Đức. Bây giờ hãy thử liền một cách học tiếng Đức đi nào, chúng tôi tin rằng bạn sẽ rất thích.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức
Home