Thị trường việc làm dành cho những người biết tiếng Đức rất khả quan và vô cùng đa dạng với nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Người biết tiếng Đức có thể đi làm việc tại nước Đức, tại các quốc gia khác trên thế giới đặc biệt tại các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu. Còn riêng ở Việt Nam thì chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu việc để bạn có thể làm

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
+ Tại Châu Âu hiện có khoảng trên 100 triệu người sử dụng rất thành thạo và lưu loát tiếng Đức. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến đứng đầu ở Châu Âu và được sử dụng làm ngôn ngữ chính tại Đức, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Luxxembourg và Áo. Hơn thế nó chính là ngôn ngữ bản địa của người nhân dân miền Bắc Italy cũng như, Đan Mạch, Hà Lan và miền Đông nước Bỉ.

+ Ngoài tiếng Anh và tiếng Trung hiện là 2 ngôn ngữ xếp đầu trên Thế Giới ra thì tiếng Đức hiện đang rất phổ biến và xếp thứ 3 trên Thế Giới trong khoảng 6000 ngôn ngữ. Biết thêm tiếng Đức xen kẽ thêm am hiểu về nền văn hoá và con người Đức là nền móng vững chắc đầu tiên cho những ai có định hướng tự kinh doanh tại Đức và tại các nước Liên minh châu Âu.

+ Những công ty tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh của Đức, hiện có thị trường kinh doanh rộng khắp trên thế giới. Đức với nền kinh tế phát triển mạnh thứ 3 trên Thế Giới và đặc biệt là lĩnh vực xuất nhập khẩu thì xếp đầu Châu Âu. Như vậy, những người đã và đang học tiếng Đức sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc cho họ và cơ hội thăng tiến trong công việc ở mọi vị trí là khá cao. Vậy nếu bạn biết tiếng Đức, cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn rộng mở sẽ cao hơn rất nhiều.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức khó đến thế nào
 
Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì
Những lợi ích không hề nhỏ khi bạn học tiếng Đức

1. Hay bạn đang do dự với câu hỏi “ Có nên học tiếng Đức hay không ? ”


Dù bạn đang ở quá trình nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng mà chúng ta hướng tới là với thứ ngôn ngữ thứ 2 này cơ hội nghề nghiệp của chúng ta sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những cơ hội nghề nghiệp trong nước Việt Nam và tại các nước trên thế giới dành cho người biết tiếng Đức.

Thị trường việc làm dành cho người biết tiếng Đức rất khả quan và đa dạng nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Người biết tiếng Đức có thể làm việc tại Đức, tại các nước trên thế giới đặc biệt tại các nước ở Châu Âu và cả trong Việt Nam bởi:

2. Phát triển sự nghiệp với việc học tiếng Đức


Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 3 trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu  Đức đứng đầu Châu Âu. Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMV, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, BASF và nhiều công ty khác cần đối tác quốc tế. Vì vậy những ai biết tiếng Đức hoặc đã và đang học tiếng Đức thì sẽ có cơ hội việc làm rất cao cho họ và thăn tiến trong công việc cao hơn rất nhiều.
học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức để đi du học

3. Thỏa thích đam mê hướng dẫn viên du lịch nếu học tiếng Đức


Đức là nước có khoản chi lớn nhất và thu nhập đáng kể cho việc đi du lịch thế giới, và người dân nước này xem việc đi du lịch như là 1 nét văn hóa trong cuộc sống của họ. Ngày nay, người dân Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng đang coi khu vực Châu Á là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh, thực phẩm.... Lượng hướng dẫn viên du lịch tiếng Đức thì đang thiếu hụt còn lượng khách du lịch thì ngày ngày càng tăng nhanh 1 cách chóng mặt. Vì vậy, đây là cơ hội việc làm rất cao cho những người biết tiếng Đức và có niềm đam mê du lịch.

4. Xu hướng nghề nghiệp truyền thống - Giáo viên dạy tiếng Đức.

Cùng với sự tăng trưởng về cả kinh tế và giáo dục, nhu cầu học tiếng Việt của người Đức và nhu cầu học tiếng Đức của người Việt ngày càng lớn. Đối với những bạn yêu thích giảng dạy, đây là công việc lý tưởng mà vẫn đảm bảo thu nhập cá nhân vô cùng ổn định.

Trên đây là những công việc cơ bản theo xu thế hiện nay mà chúng tôi muốn nêu ra, bên cạnh đó có những công việc như dịch thuật; làm tại các Nhà hàng, khách sạn; làm phát ngôn viên tiếng Đức trong các cơ quan nhà nước …. Với thị trường việc làm rộng rãi như vậy thì việc lựa chọn 1 công việc yêu thích và phù hợp cho mình không phải là 1 vấn đề lớn. Nỗi băn khoăn lớn nhất của bạn đã được giải đáp, nhiệm vụ hiện tại của bạn là nên tìm cho mình một trung tâm học tiếng Đức uy tín, chất lượng để bạn có vốn ngôn ngữ tốt nhất làm hành trang cho công việc lý tưởng sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

5. Cơ hội du học và làm việc tại Đức.

Nước Đức trao tặng một số lượng lớn học bổng để học tập tại Đức. Người nước ngoài được cấp thị thực làm việc và trong một số ngành nghề nhất định có các quy định đặc biệt cho phép cấp giấy phép lao động.Đây cũng là một trong những lý do nên học tiếng Đức phổ biến nhất mà mọi nghĩ đến.
 
cơ hội du học khi học tiếng đức tốt
Cơ hội du học cao khi học tiếng Đức
 
> > Xem thêm: 5 bài văn học tiếng Đức kinh điển mà bạn không nên bỏ lỡ
 
6. Các chương trình trao đổi.

Giữa nước Đức và nhiều quốc gia trên thế giới có các hiệp định về trao đổi học sinh và sinh viên. Đây là cơ hội rất lớn cho những ai muốn học tập tai Đức. Một trong nhưng quốc gia có nền đào tạo tốt nhất thế giới.

7. Thưởng thức văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học:

Tiếng Đức là ngôn ngữ của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như: Kafka, Mozart, Bach và Beethoven... Bạn hãy tận hưởng việc đọc và hoặc lắng nghe các tác phẩm của họ bằng ngôn ngữ nguyên bản.

8. Hội nhập quốc tế cùng tiếng Đức. 

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu. Tiếng Đức được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức tại Đức, Áo, Thụy Sỹ... và nó là ngôn ngữ bản địa của người dân miền Bắc Italy, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania và 1 số khu vực khác tại Châu Âu. Trong 6000 ngôn ngữ trên toàn Thế Giới, xếp đầu và nhì bảng là tiếng Anh và tiếng Trung thì tiếng Đức hiện đang xếp thứ 3 trên toàn Thế Giới.
 
Học tiếng Đức để hội nhập quốc tế
Học tiếng Đức để có cơ hội thăng tiến trong công việc cao hơn
 
9. Khoa học và nghiên cứu.

Tiếng Đức là ngôn ngữ có vị trí quan trọng thứ hai trong lĩnh vực khoa học. Với những đóng góp của mình cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, nước Đức một ba quốc gia đứng đầu trên thế giới và cung cấp nhiều học bổng nghiên cứu cho các nhà khoa học người nước ngoài. Đây là điều bạn sẻ cảm thấy lợi ích của việc học tiếng Đức.
 
Tags: trung tâm học tiếng đức, học tiếng đức ở đâu, chi phí học tiếng đức, học tiếng đức để du lịch đức, có nên học tiếng đức không, lợi ích khi học tiếng đức, học tiếng đức để làm gì, giáo trình học tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận