website rao vat

Những cách làm sáng vàng tây tại nhà

Vàng tây được rất nhiều người yêu quý và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.
Kim loại quý hiếm được nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và làm trang sức, đồ trang trí… là vàng. Không như bạc vàng sẽ không bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Tuy vậy nó sẽ dễ bị đổi màu do bị các vết bẩn bám trên bề mặt. Để có thể duy trì được độ sáng bóng cho đồ trang sức yêu quý như nhẫn, dây chuyền, lắc tay,... chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng đơn giản và những nguyên liệu có sẵn trong nhà và hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé!

Những cách làm sạch trang sức hiệu quả

Phương pháp 1: Làm sạch trang sức với nước rửa bát

1. Hãy nhỏ vài giọt nước rửa bát vào một bát nước ấm (không nên dùng nước nóng).

Đầu tiên bạn hãy khuấy đều, có thể sử dụng nước thường nhưng để đem lại kết quả tốt nhất bạn nên dùng nước khoáng không có chứa natri hoặc dùng nước có gas. Lượng carbonat có trong các dung dịch này sẽ giúp đánh bay bụi bẩn và mảng bám.

Không nên sử dụng nước nóng hoặc nước sôi, đặc biệt nếu như trang sức của bạn có đính đá quý thì sẽ bị nứt khi thay đổi nhiệt độ thất thường.

2. Ngâm đồ trang sức vào dung dịch.

Hãy ngâm đồ trang sức trong dung dịch đã pha khoảng 15-20 phút, trong thời gian đó, nước xà phòng ấm sẽ làm phần việc của nó bằng cách luồn vào các khe hở và cuốn trôi đi những bụi bẩn.

3. Nhẹ nhàng chà rửa đồ trang sức bằng bàn chải đánh răng.
 
Những cách làm sạch đồ trang sức
Những cách làm sạch đồ trang sức

> > Xem thêm: Cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa hiệu quả

Chà nhẹ nhàng, tỉ mỉ lên bề mặt, các khe hở mà bụi và những mảng bám làm bẩn. Sử dụng bàn chải lông mềm để bảo vệ cho sản phẩm.

Các loại bàn chải có lông quá cứng có thể sẽ làm trầy bề mặt đồ nữ trang của bạn. Nếu trang sức của bạn thuộc dòng mạ vàng (khác với những loại bằng vàng nguyên chất) khi sử dụng những loại bàn chải lông cứng sẽ làm bay mất lớp mạ bên ngoài.

Tốt nhất bạn nên dùng các loại bàn chải chuyên dụng với mục đích cọ rửa những đồ nhạy cảm.

4. Rửa sạch nữ trang với nước ấm.

Trước tiên bạn hãy rửa qua nước giúp loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại trong những kẻ khó vệ sinh sau khi cọ rửa bằng bàn chải. Và lưu ý là không dùng nước nóng, đặc biệt với những trang sức có đính đá

Nếu bạn thường rửa đồ nữ trang trong bồn rửa, hãy nhớ đậy nắp ống thoát nước lại vì nếu bạn có vô tình làm rơi đồ nữ trang trong quá trình vệ sinh cũng không sợ mất.

5. Dùng vải mềm để thấm khô.

Sau khi bạn đã làm sạch, hãy đặt nữ trang lên một mảnh vải mềm và dễ thấm nước để chúng được lau khô trước khi sử dụng. Nếu đeo trang sức còn ướt sẽ làm độ ẩm không thoát được ra khỏi da gây cảm giác khó chịu.
 
Những cách làm sạch đồ trang sức hiệu quả
Những cách làm sạch đồ trang sức hiệu quả

Phương pháp 2: Làm sạch trang sức với Amoniac

1. Cần biết khi nào nên dùng amoniac

Amoniac là một hóa chất tẩy mạnh, nó có chứa các thành phần hóa học axit có thể gây ăn mòn. Không nên sử dụng hóa chất amoniac để làm sạch trang sức vàng quá thường xuyên vì để ngăn hao mòn - amoniac là một ứng viên sáng giá cho việc "làm sạch tận gốc" trang sức yêu quý của bạn.

Amoniac sẽ có thể làm hỏng một số vật liệu thường sử dụng để làm nên nữ trang, không nên sử dụng Amoniac để làm sạch các trang sức vàng có chứa bạch kim hay ngọc trai.

2. Hòa tan một phần amoniac vào nước

Dùng muỗng khuấy nhẹ để hỗn hợp được hòa tan.
 
Mẹo làm sạch đồ trang sức hiệu quả
Mẹo làm sạch đồ trang sức hiệu quả

3. Ngâm trang sức không quá 1 phút.

Lưu ý không ngâm trang sức trong amoniac quá lâu - vì nó có tính axit tẩy mạnh và có thể nó sẽ ăn mòn trang sức.

Hãy nhanh chóng lấy trang sức khỏi dung dịch và sử dụng rây cầm tay để lấy trang sức ra khỏi dung dịch hoặc bạn có thể đổ dung dịch vào một cái rây lớn đặt trong bồn rửa.

4. Rửa sạch trang sức lại với nước.

Nhớ đậy nắp ống thoát nước lại để tránh đánh mất trang sức nếu chúng tuột khỏi tay bạn.

5. Nhẹ nhàng lâu khô trang sức của bạn bằng vải mềm.

Đặt trang sức vào một miếng vải khô để chúng được lau khô trước khi sử dụng.

Phương pháp 3: Làm sạch trang sức bạc có đính đá quý

1. Cần tìm hiểu các loại trang sức nào nên được giữ khô ráo.

Các loại trang sức có đính đá như bông tai cần phải tránh tiếp xúc với nước. Nước ấm có thể sẽ làm bong lớp keo và đá quý có thể sẽ bị rơi ra ngoài, đặc biệt là khi bạn dùng bàn chải để chà xát với lực mạnh. Đối với những loại nữ trang nhạy cảm này, hãy sử dụng cách làm sạch riêng biệt để tránh tiếp xúc với nước.

2. Dùng một mảnh vải thấm vào nước xà phòng.

Như trong phương pháp 1 đã nêu trên để lau sạch trang sức. Hãy nhúng mảnh vải mềm vào dung dịch và nhẹ nhàng chà vào trang sức của bạn.
 
Mẹo làm sạch đồ trang sức
Mẹo làm sạch đồ trang sức

> > Xem thêm: Những quả dâu tây có tác dụng gì

3. Hãy nhúng một mảnh vải khác vào nước sạch để lau sạch trang sức.

Thấm vải nhẹ nhàng và cẩn thận để lau sạch các bọt xà phòng còn sót lại.

4. Treo ngược trang sức của bạn sau khi lau sạch.

Để trang sức khô hãy áp dụng cách đặt ngược trang sức, nước đọng bên trong sẽ chảy ra ngoài, như vậy chúng mới không bị thấm vào kết cấu bên trong của nữ trang.
Tags: Cách làm sáng vàng tẩy bằng bia, Cách làm sạch sáng vàng tây, Cách làm sáng vàng 18k, Cách làm sáng vàng trắng, Làm sáng vàng trắng tại nhà, Cách làm sáng vàng bằng Coca, Cách đánh bóng vàng 18k tại nhà, Cách làm sáng vàng bằng bia
Home