Chắc chắn, đọc cũng có thể là một cách tuyệt vời để học tiếng Đức, nhưng khi nghe bài hát bằng ngôn ngữ bạn thực sự có thể vui chơi. Đó cũng là một lý do tuyệt vời để mời bạn bè của bạn tham dự một buổi trình diễn nhạc Pop Đức; bạn có thể giúp đỡ nhau bằng cách có một trò chơi lời bài hát hoặc chơi. Nhạc Pop có thể bao gồm rất nhiều chủ đề khác nhau - từ đau khổ và lãng mạn, đến các vấn đề chính trị và hiện tại.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Trên thực tế, phạm vi của các chủ đề được bao gồm trong nhạc pop có nghĩa là nghe nó là một cách tuyệt vời để tăng từ vựng của bạn. Học cách người dân địa phương nói chuyện. Lắng nghe người bản ngữ hát có nghĩa là bạn sẽ được chọn lên thành ngữ Đức. Bạn biết, cụm từ hoặc biểu thức như tiếng Anh "khi ở Rome" hoặc "con chim đầu tiên bắt sâu" mà không dịch dễ dàng. Bằng cách nghe tiếng Đức, bạn sẽ nhận được những cụm từ khó dịch, mà bạn có thể trình diễn trong bài học của mình.

Hấp thụ ngữ pháp và vocal. Nghe có vẻ khá lúng túng, nhưng bạn sẽ hấp thụ rất nhiều từ vựng và ngữ pháp hữu ích dưới tiềm thức. Bạn càng nghe nhạc Đức thì từ vựng học tiếng Đức sẽ đến với bạn một cách tự nhiên hơn. Và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ thấy mình đang sử dụng toàn bộ lượng từ và cấu trúc câu mà bạn thậm chí không nhận ra rằng bạn đã biết.

nghe nhạc để học tiếng đức
Học tiếng Đức khi nghe nhạc sẽ tăng vốn từ vựng lên nhanh chóng


> > Xem thêm: Tại sao học tiếng Đức với hình ảnh lại nhớ lâu

Đó là một cái nhìn sâu sắc về văn hoá Đức. Khi nghe nhạc pop mới nhất, bạn sẽ biết tất cả các xu hướng và phong cách mà người Đức đang bước vào, giúp bạn hòa nhập với người dân địa phương, vì thế nghe nhạc Đức để học tiếng Đức đang là phương thức học ngôn ngữ hiện nay của các bạn sinh viên. Làm thế nào để học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc pop

1. Nghe mà không có phụ đề kể cả lần đầu tiên để học tiếng Đức


Lần đầu tiên bạn nghe một bài hát nhạc pop mới, hãy làm như vậy mà không có phụ đề hoặc lời bài hát trên tay. Tại sao? Điều này sẽ thách thức bản thân để thực sự tập trung vào tiếng Đức mà bạn đang nghe dù lần đầu bạn chưa hiểu gì cả. Nếu có một video âm nhạc với bài hát, hãy cố gắng thu nhỏ cửa sổ hoặc nhắm mắt lại, để bạn có thể tập trung toàn bộ sức mạnh tinh thần của mình theo một ý nghĩa và không bị phân tâm bởi hình ảnh. Điều này khiến thói quen nghe khi học tiếng Đức của bạn tăng cao lên gấp nhiều lần.

Hình ảnh không thể giúp bạn hiểu ý nghĩa của nó? Chắc chắn - tùy thuộc vào video ca nhạc, tất nhiên. Vậy hãy thêm chúng vào sau lần nghe đầu tiên của bạn và xem bạn có thể hiểu gì khác. Trong khi lắng nghe, hãy cố gắng chọn bất cứ từ nào mà bạn nhận ra, bắt chúng và học ngay lập tức. Bạn có thể tạm dừng bài hát khi cần thiết, do đó bạn có thể viết không vội vàng.

2. Khi nghe để học tiếng Đức cần note lại những từ không hiểu


Tùy theo trình độ của bạn, sẽ rất có lợi nếu có một bộ lời bài hát của Đức - sau khi bạn đã thực hiện một số bước đầu "chỉ nghe". Nếu bạn tìm tên bài hát theo sau là "lyrics", bạn nên kết thúc với một danh sách dài các kết quả. Trang web chính (và tốt nhất) cho lời bài hát tiếng Đức là songtexte.com.
 

học tiếng Đức nhanh
Nhạc sẽ giúp kích thích não bộ tốt khi học tiếng Đức


Khi bạn phân tích các lời bài hát này, nếu bạn gặp một từ hoặc cụm từ mà bạn không quen, hãy tìm trong từ điển và sau đó viết xuống. Sử dụng bất kỳ hệ thống ghi nào hoạt động tốt nhất cho bạn - cho dù đó là thẻ Flash thực sự, sổ ghi chép, tài liệu trực tuyến, ứng dụng flashcard, v.v... Bước này rất quan trọng cho việc nâng cao vốn từ vựng của bạn, do đó hãy chắc chắn viết ra các từ mới và tự cho mình mục tiêu hàng ngày. Ví dụ như học 4 từ mỗi ngày, viết note các từ liên quan lại thành nhóm và dán những nơi bạn dễ nhìn thấy trong nhà. Tạo một thói quen cho tốt để học tiếng Đức nhanh chóng đạt hiệu quả cao.

3. Nghe và học tiếng Đức hiệu quả hơn với FluentU


Cách dễ dàng hát tiếng Đức và học hỏi là với FluentU. FluentU tập hợp các video âm nhạc học tiếng Đức hay nhất của web tại một nơi thuận tiện, cùng với các quảng cáo, đoạn phim, phim hoạt hình, các bài hát của Disney, các phân đoạn tin tức và nhiều video tiếng Đức đích thực.

FluentU không chỉ là xem video về việc học mà còn tích cực thực hành ngôn ngữ bạn nghe trong video. Sử dụng các phụ đề tương tác, thẻ flash và danh sách từ vựng để học các cụm từ tiếng Đức tốt hơn bao giờ hết. Mỗi từ đi kèm với một hình ảnh tươi sáng, trong ngữ cảnh định nghĩa, âm thanh rõ ràng và các câu mẫu cho việc học tập có hiệu quả. Sử dụng "chế độ tìm hiểu" duy nhất của FluentU để tìm hiểu các từ và cụm từ trong lời bài hát của video nhạc, đặt câu hỏi dựa trên những gì bạn đã biết, giúp bạn thành công.
 
4. Sử dụng các video âm nhạc trong game để học tiếng Đức

Sau khi học những lời các video, các bài hát pop thì một trò chơi thú vị để bận có thể nhớ lại lời của các video bài hát đó là Lyrics Training. Trong trò chơi này, bạn điền vào khoảng trống của lời bài hát khi video nhạc phát. Có rất nhiều bài hát để lựa chọn, phân loại theo thể loại từng level và từng khó khăn mà bạn muốn thử thách bản thân.
 
học tiếng Đức hiệu quả
Có nhiều mức độ để bạn lựa chọn khi thực hành tiếng Đức
 
Sau khi chọn bài hát của bạn, bạn sẽ chọn được độ khó của bài hát đó - từ người mới bắt đầu, với 10% từ bị thiếu, đến chuyên gia, với tất cả khoảng trống và không có lời bài hát trên màn hình để sử dụng như lời nhắc. Có hai chế độ chơi để lựa chọn: "Chế độ Viết", nơi bạn gõ từ thiếu, hoặc "Chế độ Lựa chọn", nơi bạn chọn từ chính xác từ bốn tùy chọn.

Trò chơi theo dõi điểm của bạn, vì vậy bạn có thể thử để đánh bại hồ sơ và cải tiến theo dõi. Hình thức giúp bạn cải thiện khả năng nghe khi học tiếng Đức, cũng như khả năng học từ vựng và viết từ sao cho đúng nhất. Nó vô cùng bổ ích để bạn rèn luyện các kỹ năng còn thiếu sót khi học tiếng Đức.
 
5. Học tiếng Đức bằng cách hát theo lời bài hát

Sau khi bạn đã làm chủ được lời bài hát, bạn sẽ sẵn sàng hát cùng với các bài hát nhạc pop của Đức. Đến lúc bạn tập luyện phát âm và ngữ điệu bằng những bài hát bằng cách hát lại những bài hát đấy. 

Đây là một bài tập hoàn hảo bởi vì đó là niềm vui và bạn có thể thực hành nói ngoài việc lắng nghe. Tìm cụm từ theo cụm từ, tạm dừng hát sau bản gốc và so sánh cách phát âm của bạn với từ các nghệ sỹ nhằm giúp bạn luyện tập giống ngữ điệu nói của người bản địa. Nó có giống nhau không? Bạn có thể thay đổi gì để phát âm giống họ hơn?

Nếu bạn may mắn có được bạn bè cũng đang học tiếng Đức, hãy hát với họ! Ngay cả khi bạn chỉ nói chuyện qua lời bài hát, bạn có thể cho nhau biết nếu có bất kỳ khu vực phát âm nào cần được thực hành. Hơn nữa, bạn cũng có thể cho nhau một pat ở mặt sau nếu bạn bắt đầu âm thanh như một bản địa!
 
tự học tiếng Đức
Học tiếng Đức bằng cách hát theo lời bài hát

> > Xem thêm: Kinh nghiệm khi học tiếng Đức với bảng chữ cái
 
Vì thế, hãy thử tìm kiếm cho bạn một số bài hát nhạc pop hiện đại mà dễ nghe dễ hiểu để bạn có thể tăng được số lượng từ vựng khi học tiếng Đức cũng như việc tạo thói quen nghe nói trong giao tiếp và học ngôn ngữ. Điều này mang lại lợi ích rất lớn với bạn đối với việc học tiếng Đức cho hiện tại và cơ hội nghề nghiệp sau này để đặt chân đến đất nước có nền văn hoá văn minh hiện đại như nước Đức.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận