website rao vat

Lí do tại sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha

Để học một ngôn ngữ mới tất nhiên bạn cần có những lí do để tạo động lực cho bản thân bắt đầu. Bài viết sau sẽ đưa cho bạn những lí do mà bạn nên học tiếng Tây Ban Nha
Ngày nay, ngoại trừ tiếng Anh có rất nhiều người lựa chọn học tiếng Trung Quốc bởi lẽ đây là quốc gia đông dân nhất thế giới và sở hữu nền kinh tế lớn mạnh. Tuy nhiên, có một sự thật bạn nên cần được biết rằng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 trên thế giới và là ngôn ngữ thông dụng thứ 2 tại Châu Âu. Chính vì vậy nếu bạn muốn du lịch hoặc định tại châu Âu hoặc các nước thuộc khu vực Nam Mỹ thì Tây Ban Nha là một lựa chọn rất thích hợp.

1. Hơn 350 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên khắp thế giới

Theo ước tính có hơn 350 triệu người thường xuyên sử dụng tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới, và đứng thứ 3 trên thế giới về mức độ phổ biến. Thậm chí bởi vì lịch sử đế quốc lâu đời của mình mà nhiều vùng, nhiều quốc gia chọn ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính: Venuzuela, Chile, Philippines, các nước Trung - Nam Mỹ và các nước châu Âu. Việc thành thạo và sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn mở rộng cánh cổng du nhập thế giới với nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới.

Học tiếng Tây Ban Nha cho  người mới bắt đầu
Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

2. Lợi thế khi xin việc part - time, full - time

Nếu như bạn sinh hoạt và học tập ở Mỹ, có rất nhiều vùng giao tiếp bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha, ví dụ các tiểu bang ven vùng Mexico, bang Florida hay thậm chí là một số vùng ở New York. Đó cùng chính là lý do vì sao hơn 50% sinh viên học ngôn ngữ tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ lựa chọn Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ 2 học ở trường. Phần lớn các công ty thích người có kiến thức về Tây Ban Nha bởi vì khả năng này thể hiện việc chấp nhận thách thức hơn cả việc thực hiện các yêu cầu về ngôn ngữ ở trung học hay đại học.

>>Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha đơn giản

Thành thạo tiếng Tây Ban Nha còn giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn tại bất kỳ nơi nào trên thế giới. Theo thống kê của Tổ chức việc làm dành cho sinh viên quốc tế tại Châu Âu thì 91% sinh viên thông thạo tiếng Tây Ban Nha đều có công việc part - time ngay từ lần đầu xin việc.

3. Số lượng người học tiếng Tây Ban Nha tăng lên mỗi ngày

Châu Á là khu vực có số lượng người học tiếng Tây Ban Nha tăng nhanh nhất, đặc biệt là ở Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ...Đây là điều kiện rất thuận lợi cho bạn có môi trường học và thực hành tiếng Tây Ban Nha nếu không có điều kiện đi xa.

4. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ rất dễ học

Không khó để nói và viết tiếng Tây Ban Nha như những ngôn ngữ khác. Ngữ pháp căn bản dễ hiểu và có khá nhiều gốc từ tương đương với tiếng Anh.

Tiếng Tây Ban Nha không khó để nói và viết như những ngôn ngữ khác.Ngữ pháp căn bản rất dễ hiểu và có khá nhiều gốc từ tương đương với tiếng Anh. Vì hiện tại số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ đang gia tăng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi học và thực hành ngôn ngữ này nếu bạn đang sinh sống ở Mỹ. Nhưng nếu bạn sống ở Việt Nam thì đừng lo lắng, các khóa học tiếng Tây Ban Nha online có sẵn rất nhiều trên internet.

Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng
Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

5.Tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa  giúp bạn mở cửa kho tàng văn hóa khổng lồ

Với 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latin sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh. Kho tàng văn hóa này đang chờ đợi bạn khám phá với chìa khóa mở cổng là sự thành thạo ngôn ngữ này. Kiến thức là mênh mông và nếu bạn được tiếp cận một nguồn kho báu quý giá như thế nào thì nó là một điều rất tuyệt vời!

>>Xem thêm: Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha nên biết

6. Tiếng Tây Ban Nha rất cần thiết khi đi Du Lịch

Nếu có đi đến bất kì địa điểm du lịch nào ở Mexico và Carribean, việc nói ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn xóa bỏ mọi ranh giới và thưởng thức văn hóa chân thật nhất. Ngoài ra, nếu làm một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha, bạn có thể thưởng ngoạn Barcelona, Madrid, Andalucia và hơn thế nữa! Hơn nữa ở châu Á hiện tại có rất nhiều người học tiếng Tây Ban Nha nên nếu bạn hứng thú đi du lịch ở một nơi gần khu vực bạn sinh sống hơn thì cũng không cần lăn tăn lo lắng quá nhiều về ngôn ngữ giao tiếp.

7. Cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới

Bạn biết ngôn ngữ thứ 2? Đó là điều tuyệt vời, và bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng toàn câu. Ngày nay, nhiều công việc đòi hỏi bạn không chỉ giỏi một ngoại ngữ là tiếng Anh mà còn yêu cầu phải gọi những ngoại ngữ khác, và tiếng Tây Ban Nha là một lựa chọn hoàn hảo.

Ngày nay, tiếng Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến ở hầu hết các tập đoàn đa quốc gia. Ở các phòng, ban tại các tập đoàn lớn, đều có những đối tác là người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt tại châu Âu, cần rất nhiều nhân sự biết tiếng Tây Ban Nha ở nhiều lĩnh vực như: công tác xã hội, nhân viên bán hàng, phiên dịch viên, dịch giả, y tá và nhiều ngành nghề nữa.

Đăc biệt, những người sử dụng thông thạo tiếng Tây Ban Nha luôn có cơ hội để làm việc trong lĩnh vực và  nhiều ngành nghề khác. Tất nhiên, nếu bạn thông thạo tiếng Tây Ban Nha, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều. Thậm chí, sau khi về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đòi hỏi một mức lương cao với ngôn ngữ Tây Ban Nha. Công việc dich thuật tiếng Tây Ban Nha có thể đạt mức cao gấp 2,3 lần so với dịch thuật tiếng Anh.
 
 Cơ hội xin việc cao khi biết tiếng Tây Ban Nha
Cơ hội xin việc cao khi biết tiếng Tây Ban Nha

8.  Cơ hội học tập tại các trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến và là điều kiện nhập học ở nhiều trường Đại học trên thế giới. Tây Ban Nha còn là ngoại ngữ bắt buộc học ở nhiều trường Đại học, cao đẳng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, việc trang bị cho mình ngoại ngữ này còn giúp cho bạn vào thẳng các trường Đại học hàng đầu tại Tây Ban Nha và việc học đại học hay thạc sỹ khóa tiếng Tây Ban Nha, mức học phí sẽ rẻ hơn nhiều so với học bằng tiếng Anh. VIệc xin visa và học bổng cũng rất dễ dàng đối với các đối tượng du học tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha còn mang đến nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội định cư cao ở châu Âu. Hầu hết các ngành nghề tại châu Âu đều có nhu cầu tìm người thành thạo ngôn ngữ này.

9. Mở rộng mối quan hệ với bạn bè khắp thế giới

Tất nhiên, việc học một ngôn ngữ mới đồng thời với bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và không gian sinh hoạt tại Tây Ban Nha. Hơn thế nữa, với số lượng người biết ngôn ngữ Tây Ban Nha đông đảo như hiện nay, bạn còn có thể gặp gỡ, quen biết với nhiều người bạn ở các quốc gia, vùng miền khác. Bạn có cơ hội được kết bạn rộng khắp với nhiều sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa tại Tây Ban Nha. Biết tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể chủ động đi du lịch khắp châu Âu, khám phá văn hóa và vẻ đẹp tại đây, đồng thời mở rộng con đường cho chính mình.

Với tất cả những lí do trên, tiếng Tây Ban Nha đã tự chứng mình bản thân mình là một thứ ngôn ngữ thông dụng và đầy sức quyến rũ. Học tiếng Tây Ban Nha vừa có ích cho cuộc sống vừa mang lại lợi thế trong công việc, vậy nên đừng chần chừ gì mà hãy bắt đầu khám phá ngôn ngữ này đi nhé!
Nguồn tham khảo: Internet
Home