Hãy đối diện với nó - hầu hết mọi thứ, kể cả những thứ chúng ta thực sự thích làm, thật nhạt khi so sánh với nằm trên một chiếc giường mềm mại và ấm cúng. Vậy làm thể nào để học tiếng Đức mà không cần rời khỏi chiếc giường của mình?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Làm thế nào học tiếng Đức mà không cần rời khỏi chiếc giường yếu dấu?

 
Hãy đối diện với nó - hầu hết mọi thứ, kể cả những thứ chúng ta thực sự thích làm, thật nhạt khi so sánh với nằm trên một chiếc giường mềm mại và ấm cúng. Vậy làm thể nào để học tiếng Đức mà không cần rời khỏi chiếc giường của mình?
 
ứng dụng học tiếng đức
Học tiếng Đức qua phim
Học ngôn ngữ nằm trong một khu vực màu xám đối với tôi. Tôi thích nó, nhưng tôi thực sự có thể thưởng thức nó nhiều hơn là nằm trên giường của tôi hay - nếu tôi cảm thấy phiêu lưu mạo hiểm ngày hôm đó - ghế sofa? Tất nhiên là không. Đó là lý do tại sao tôi đã trở thành một chuyên gia về việc kết hợp cả hai. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng rất tốt.

Học tiếng Đức qua cách xem tivi

 
Hãy bắt đầu với một cái gì đó thật đơn giản ... Người Đức trung bình đồng hồ 34 giờ TV mỗi tuần. Hãy tưởng tượng những gì sẽ xảy ra với sự lưu loát của bạn nếu bạn dành một nửa - hoặc thậm chí một phần ba - thời gian đó xem các bộ phim hoạt hình xiếc của Tây Ban Nha hoặc phim hoạt hình Đức! Và bạn chắc chắn có thể làm điều đó từ giường. Điều mà tôi chắc chắn với bạn rằng, học tiếng Đức qua phim là rất hữu hiệu, bạn có thể học một cách tự nhiên, cách nói, cách kể chuyện và nó sẽ thấm dần qua từng ngày.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức với từ vựng thức ăn của Đức.

Học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc
 

My Spotify luôn luôn xuất hiện - cuộc sống của tôi thật tuyệt vời mà nó đòi hỏi nhạc phim, bạn biết không? Tại sao tự giới hạn mình vào một danh sách độc tấu nhàm chán mặc dù? Hãy để Shakira lôi bạn khỏi giấc ngủ bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc một số bài hát của Đức. Chắc chắn, học tiếng Đức qua bài hát có thể giúp bạn giảm giọng và ghi nhớ từ nhanh hơn, nhưng điều quan trọng hơn - nó thực sự thú vị.
 
Học tiếng Đức qua bài hát
Học tiếng Đức qua bài hát

Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại và Facebook của bạn.
 
Bên cạnh đó một lần tôi đặt điện thoại của tôi sang Trung Quốc và sau đó đã dành cả ngày cố gắng để thay đổi nó trở lại, phương pháp này đã luôn luôn làm việc cho tôi. Có thể bạn sẽ vô tình "thích" tình trạng Facebook của một ai đó từ năm 2007, nhưng bạn cũng có thể hạn chế việc nghiện smartphone của bạn bởi vì nói chuyện điện thoại bằng tiếng Đức cũng trở nên khá bực bội.
 
Sử dụng italki
 
Giả sử bạn là người Việt và bạn muốn cải thiện tiếng Đức. Trang web này chắc chắn sẽ nâng cao khả năng học tiếng Đức của bạn, nó sẽ kết nối bạn với hàng trăm người nói tiếng Đức, những người quan tâm đến việc cải thiện tiếng Anh của họ và cho phép bạn trao đổi các tin nhắn, miễn phí. Nó cũng không phải là tiếng Anh và tiếng Đức - tôi đã tính 110 ngôn ngữ trên trang web của họ, bao gồm Hmong, Kinyarwanda hoặc Tamazight.

Trong quá khứ, tôi đã sử dụng italki để cải thiện tiếng Đức của mình và có lẽ đó là công cụ học ngôn ngữ tốt nhất mà tôi từng thử. Bạn thậm chí có thể ghi các mục máy tính xách tay, mà những người dùng khác sẽ vui vẻ sửa chữa cho bạn. Lý tưởng cho việc chuẩn bị bài tập ở nhà cuối phút. Tóm tắt nó - đó là sự thông minh, đơn giản, miễn phí.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức online với các thì và ngữ pháp Đức 
 
Tải về Duolinguo
 
Tôi sống ở Việt Nam, vì vậy tôi dành nhiều thời gian để nhìn chằm chằm vào điện thoại của tôi, cố gắng tránh liên lạc bằng mắt với mọi người. Tất cả các yêu cầu Facebook gây phiền nhiễu đã đưa tôi ra Candy Crush, vì vậy tôi chơi trò chơi ngôn ngữ để thay thế. Duolinguo là một trong những yêu thích của tôi - nó không cung cấp nhiều bài thực hành nói, nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của bạn với các bài tập rộng rãi. Thực chất, Doulinguo bao gồm rất nhiều ngôn ngữ để bạn có thể học, cả tiếng Đức nữa. Học tiếng Đức với Doulingo cực kì thú vị vì nó hoàn toàn miễn phí. 
 
Học tiếng Đức qua ứng dụng trực tuyến
Học tiếng Đức với ứng dụng trực tuyến
 
Xem Mindsnacks (2,99 bảng)
 
Mindsnacks là một ứng dụng khác mà tôi thích dùng để học tiếng Đức. Nó cho phép bạn chơi các trò chơi dễ thương và trong quá trình bạn một cách kỳ diệu nhận được một số skillz điên. Bạn có thể sử dụng nó để học tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Nhật, Đức, Quan Thoại và Bồ Đào Nha - bạn có thể mua một chiếc với giá 2,99 bảng hoặc tất cả với giá 12,99 bảng.
 
Đọc từ điển
 
Điều này có thể hơi cực đoan, nhưng đó cũng là cách tôi đã cải thiện đáng kể tiếng Đức của mình trước khi được gửi đến một trường quốc tế khi mới 13 tuổi. Bạn không cần phải đọc cuốn sách như một cuốn tiểu thuyết theo cách tôi làm - chỉ cần học một vài từ một ngày, mỗi ngày.

Nếu bạn học mười từ vựng tiếng Đức mỗi ngày, đó là 300 từ mỗi tháng. Theo ước tính bảo thủ, người nói tiếng Đức cũng giống như người nói tiếng Anh bình thường tích cực sử dụng khoảng 5.000 từ. Nếu đó là sự thật, bạn sẽ mất ít hơn 16 tháng để trở nên thông thạo.
 
Trên thực tế, đọc bất cứ điều gì
 
Hãy thử đọc cuốn sách yêu thích của bạn bằng tiếng nước ngoài hoặc, tốt hơn nữa, có thói quen đọc sách bằng ngôn ngữ gốc của họ. Bạn biết rằng một người có vẻ như tồn tại ở bất kỳ một đảng nào có góc người và cố gắng để có một cuộc trò chuyện trí thức với họ? Thật thú vị khi bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn thích mà không cần rời khỏi chiếc giường yêu thích của mình.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận