Bạn có mong muốn được nói tiếng Hàn như người bản xứ tuy nhiên bạn chưa tìm cho mình một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất để có thể học tiếng Hàn nhanh nhất. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
 
hoc tieng han hieu qua
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 
Có thể nói tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ khó khăn nhất đối với người bản ngữ nói tiếng Anh, những người mới biết đến tiếng Hàn Quốc có thể bị nản lòng để bắt đầu cuộc hành trình gian nan trong hành trình học tiếng Hàn. Nhưng, có thể có nhiều lợi ích để học tiếng Hàn. Nắm bắt được những điều cơ bản làm cho đời sống ngoại kiều trở nên thoải mái hơn, vì nó giúp ta hiểu rõ hơn về văn hoá và hòa nhập hơn với xã hội. Sau đó, có thêm tiền thưởng của cơ hội việc làm nhiều hơn và có thẻ tìm hiểu thêm được nét văn hóa con người hàn quốc. Nếu bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Hàn bạn nên tự tin vào khả năng trao dồi ngôn ngữ của mình vì có bao nhiêu người Hàn Quốc không thực sự có thể nói rằng họ nói tiếng Hàn thật tốt?

>> xem thêm: 7 bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả 

Đối với người mới bắt đầu học thêm một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của mình thì chắc hẳn rất khó để quyết định phương pháp và chương trình học nào là tốt nhất để ghi nhớ từ vựng, hiểu cấu trúc câu không quen thuộc và cách phát âm hoàn hảo. Và bởi vì mọi người học khác nhau, thường đòi hỏi một chút thử nghiệm và sai sót để tìm ra cách tiếp cận nào là tốt nhất cho bạn.

Trích dẫn: Nguồn Internet 

Đây là một phương pháp tuyệt vời để thực hành lắng nghe bằng cách biến trải nghiệm cá nhân của bạn thành các bài học tùy chỉnh. Bằng cách đó, bạn sẽ tập trung vào các từ có liên quan. Thu âm các cuộc trò chuyện giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Hàn, cách này rất tốt để bạn phát hiện lỗi của chính bạn hơn là lắng nghe bản thân nói. 

Sử dụng bộ ghi âm có sẵn trong điện thoại thông minh để ghi lại cuộc đối thoại tiếng Hàn của bạn. Có những hướng dẫn hữu ích để hướng dẫn bạn qua quá trình học tập cho dù bạn sử dụng IOS hay Android. Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng ghi âm nếu bạn muốn ghi lại các cuộc trò chuyện dài hơn.  Sau đó, bạn chỉ cần thực hành với các cuộc trò chuyện của bạn bè bằng tiếng Hàn được ghi lại và luyện tập nó thường xuyên. Cố gắng luyện nghe những từ bạn chưa hiểu, hãy lặp lại những từ bạn nghe đến khi bạn đã hiểu được.

 
hoc tiêng ha co kho khong
Học tiếng Hàn có khó không 

Mặc dù bạn là một người mới bắt đầu, bạn đang cố gắng học một số kỹ thuật và tham dự một loạt các lớp học để tìm thấy những gì làm việc cho mình. Dưới đây là một số cách học tiếng Hàn hiệu quả, bao gồm cả ưu và khuyết điểm của mỗi người.

1. Tự học tiếng hàn hiệu quả tại nhà

Tự học có thể là sự lựa chọn rõ ràng nhất cho việc học tiếng Hàn, đặc biệt là đối với những người sống ở nước ngoài hoặc cho những người có lịch làm việc bận rộn, vì sinh viên có thể tạo lịch học tập của riêng mình và di chuyển theo tốc độ của chính mình. May mắn cho các sinh viên đang học tiếng Hàn một mình, có rất nhiều nguồn lực cực kỳ có lợi trong việc cải thiện khả năng ngôn ngữ của một người. Một cuốn sách ngôn ngữ tốt là điều cần thiết trong việc thiết lập một chương trình giảng dạy cho chính mình và có rất nhiều lựa chọn. Nhiều trường ngôn ngữ sử dụng loạt sách tiếng Sogang của Hàn Quốc. Nó được tổ chức tốt, dễ hiểu và thiết thực. Dòng Made Easy của Hàn Quốc cũng tốt cho người mới bắt đầu.

Trích dẫn : Nguồn Internet

Phát âm tiếng Hàn rất khác so với đa số ngôn ngữ. Khi lần đầu tìm hiểu tiếng Hàn, bạn có thể dựa vào các cách viết tắt của từ và cụm từ. Tuy nhiên, điều này chỉ gây nhầm lẫn cho bạn khi bạn cố gắng trò chuyện với hoặc nghe người khác nói. Đó là bởi vì một số âm điệu tiếng Hàn rất khác so với tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ phương Tây khác. Dựa vào các âm thanh tương đương sẽ làm cho bạn khó học và phân biệt âm thanh rất nhiều khi chúng thực sự được sử dụng bằng tiếng Hàn.

2. Học tiếng Hàn online 

Còn một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nữa, chính là học tiếng Hàn online. Ngày nay internet đã được phổ rộng ở bất kì nơi nào bạn cũng có thể học tiếng Hàn một cách dễ dàng và hiệu quả nhất khi bạn có thể truy cập vào những trang web học tiếng Hàn online. TalkToMeInKorean.com là một trang web ngôn ngữ tuyệt vời sử dụng các đoạn âm thanh và video ngắn để dạy các cụm từ đàm thoại, lời nói và ngữ pháp theo cách chắc chắn sẽ giữ sự chú ý của bạn. Giáo sư Oh và bạn bè (hay còn gọi là SweetAndTastyTV.com) là một trang web vui nhộn khác, nơi bạn có thể học tiếng Hàn qua các video hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ vui nhộn được sản xuất bởi một diễn giả Hàn Quốc đóng vai nhiều nhân vật. Qua trang web này bạn có thể cải thiện được khả năng nghe và nói tiếng Hàn của mình nhanh và hiệu quả nhất. 
 
phuong phap hoc tieng han hieu qua
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nhất 
 
>> Xem thêm: Một số ứng dụng khi học tiếng Hàn trên Iphone

3. Tham gia trao đổi với người bản xứ 

Tham gia trao đổi ngôn ngữ với người bản xứ Hàn Quốc có thể là một cách tuyệt vời để có được một số thực hành nói chuyện miễn phí một-đối-một. Bạn có thể tìm thêm những người bạn là người Hàn Quốc và tổ chức những cuộc gặp mặt để trò chuyện trao đổi kinh nghiệm học tiếng Hàn với nhau. Đây cũng là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Những buổi gặp gỡ trao đổi này thường được tổ chức tại các quán cà phê hoặc nhà hàng và bao gồm một khoảng thời gian được phân bổ để mỗi bên thực hành ngôn ngữ mục tiêu của mình để đổi lấy giúp đỡ bên kia. Có một số trang web và bảng tin trực tuyến như HanLingo.com và các cuộc họp hàng tuần như Language Exchange Cafe có chức năng làm nền tảng để đối sánh với các đối tác trao đổi ngôn ngữ.

Trao đổi ngôn ngữ cũng có thể là khó khăn, vì hầu hết người Hàn Quốc tiên tiến hơn tiếng Anh so với người nói tiếng Anh bằng tiếng Hàn. Do đó, các cuộc họp này thường có xu hướng liên quan đến nhiều tiếng Anh hơn tiếng Hàn. Đặt các khung thời gian cụ thể để nói một trong hai ngôn ngữ ngay từ đầu và cố gắng làm cho việc thói quen hàng tuần phù hợp với hầu hết các loại hình học tập này.

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận