Đôi khi, vì chịu nhiều áp lực công việc, yếu tố khách quan mà có rất nhiều người phải học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc để có thể nhanh chóng thông thạo tiếng Pháp. Tuy nhiên, không có chuyến đi nào mà nó không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng lại cho ra thành quả như ý cả, hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm học tiếng Pháp giao tiếp cấp tốc hiệu quả nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
1. Bạn phải xây dựng nền tảng học tiếng Pháp vững chắc
 
học tiếng Pháp giao tiếp có khó không
Nắm chắc cơ hội học tiếng Pháp
 
Bất kì một sự thành công nào cũng dựa trên một cơ sở vững chắc, muốn xây nhà cao thì phải xây móng thật chắc chắn, muốn học thành công được tiếng Pháp với mênh mông từ mới, ngữ pháp,… lại càng phải có một nền tảng bề vững đúng không nào. Đầu tiên, hãy để dành thời gian để kiểm tra lại khả năng của mình đang ở mức nào, điểm mạnh điểm yếu của mình đang có là gì? Điều này sẽ giúp các bạn biết phân bố thời gian học tiếng Pháp giao tiếp để cho hợp lý, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để cải thiện, bổ sung thêm các kĩ năng tiếng Pháp còn kém. Nhưng cũng không quên củng cố và bồi dưỡng các kĩ năng mà bạn đã nắm được. Sẽ có những điều thú vị khi học tiếng Pháp mà bạn có là rèn luyện kỹ năng này thì cũng sẽ nâng cao được các kĩ năng khác.

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung: tiếng nào tốt hơn?

2. Đặt ra mục tiêu học tiếng Pháp cho bản thân


Sau khi hiểu rõ về trình độ của mình, chúng ta sẽ bước tới một bước cũng quan trọng khác: Đưa ra mục tiêu học tiếng Pháp của mình: các bạn muốn học tiếng Pháp để làm gì, học tập và nâng cao cao được những gì, học gì trong khoảng thời gian bao lâu. Phải xác định thật rõ mục tiêu của mình nhé, bởi đây chính là tiền đề cần thiết cho việc học tiếng Pháp cấp tốc, giúp bạn hình dung được việc đắp dần những điểm còn thiếu vào vốn kiến thức tiếng Pháp của mình. Tiếp theo, việc hết sức quan trọng là định hình phương pháp học tiếng Pháp sao cho phù hợp và lên thời gian học tập cụ thể cho bản thân. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp học khác nhau, nhưng thực tế cho thấy là, không phải phương pháp nào cũng đúng đắn và giúp đạt được kết quả với tất cả mọi người, cũng đều mang đến những kết quả như mong đợi!
 
học tiếng pháp giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Pháp cấp tốc đạt hiệu quả cao

3. Học tập tiếng Pháp có khoa học


Bạn hãy học tập tiếng Pháp một cách có khoa học chứ đừng học một cách vô tội vạ:

- Đối với hai kỹ năng nghe, nói:

Nghe nhiều các bài luyện nghe tiếng Pháp. Bạn phải nghe tiếng Pháp thường xuyên hơn, nghe tiếng Pháp hàng ngày, nghe tiếng Pháp trong thời gian rảnh rỗi của mình. Từ đó bạn có thể làm quen với cách phát âm và ngữ điệu của người Pháp.

- Đối với kỹ năng nói, điều cực kì quan trọng đó là sự tự tin. Nhiều người rất ngại nói tiếng Pháp bởi họ sợ sai hay ngại vì khả năng tiếng Pháp của mình còn yếu. Nhưng các bạn biết không, điều này sẽ kìm hãm bạn rất nhiều trong việc học tiếng Pháp giao tiếp. Một số mẹo nhỏ bạn nên biết đó là: Tập phát âm qua cách nghe băng, đĩa nghe nhạc rồi hát theo, chú ý học cách luyến láy, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi bạn nói.
 
học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả nhanh chóng
Học tiếng Pháp hiệu quả

- Với hai kỹ năng viết, đọc:

> > Xem thêm: Tầm quan trọng học phát âm chuẩn tiếng Đức

Đây là 2 kỹ năng khó mà luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên chúng ta cũng có thể luyện tập với một số cách sau:

Đọc báo, xem tin tức, xem truyện bằng tiếng Pháp. Điều này giúp các nâng cao vốn từ vựng cũng như hiểu biết về các tin tức quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật mỗi ngày, đảm bảo những gì các bạn thu thập được mỗi ngày đều có ích và mới mẻ. Hơn nữa, nhiều khi các từ , cách đọc trong sách vở đã không còn phù hợp, báo chí, bản tin sẽ giúp em liên tục cập nhật những từ ngữ mới, cách đọc mới mẻ hơn. Viết lại và đưa ra quan điểm của mình về những thông tin mà bạn vừa đọc hay vừa xem nhé. Điều này có 3 tác dụng: ôn lại những từ vựng tiếng Pháp bạn đã đọc, giúp tăng khả năng tư duy bằng tiếng Pháp và hơn hết là giúp nâng cao khả năng viết lách rất có ích cho công việc của các bạn sau này.

Tags: tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận