• slider
  • slider

Học tiếng Đức với từ vựng thức ăn của Đức.

Nếu bạn không có kế hoạch đi du lịch trong thời gian sớm nhất, Deli của Đức (www.germandeli.com) có thể chữa được sự khao khát thỉnh thoảng cho Deutsches Essen (đối với Thực phẩm Đức). Bạn có thể tìm thấy một số món ăn được đề cập ở dưới đây, hoặc tự làm cho mình. Nhập cư và du lịch toàn cầu đã ảnh hưởng đến thói quen và công thức nấu ăn của Đức.

Học tiếng Đức với từ vựng thức ăn của Đức.
 

Hast du Hunger? Bạn có đói không? Nếu bạn đang đói, hãy cảnh giác: việc học tiếng Đức với chủ đề thức ăn có thể khiến bạn thậm chí còn đói hơn. Trong bài chia sẻ này, tôi có thể không giúp bạn cảm thấy tốt hơn ngay lập tức, nhưng nó sẽ giúp bạn hình dung một chuyến đi ẩm thực đích thực ở Berlin, Munich hoặc Darmstadt (Intestine City). Có lẽ mơ mộng của thức ăn sẽ lôi kéo bạn đi du lịch đến Đức và tự khám phá một chút.
 
Nếu bạn không có kế hoạch đi du lịch trong thời gian sớm nhất, Deli của Đức (www.germandeli.com) có thể chữa được sự khao khát thỉnh thoảng cho Deutsches Essen (đối với Thực phẩm Đức). Bạn có thể tìm thấy một số món ăn được đề cập ở dưới đây, hoặc tự làm cho mình. Nhập cư và du lịch toàn cầu đã ảnh hưởng đến thói quen và công thức nấu ăn của Đức. Những thế hệ mới của các đầu bếp mạo hiểm đang ở đây để ở lại và gây choáng váng trong niềm vui, nhưng chưa - có một số món ăn mà sẽ không được messed! Hãy để chúng như dầu mỡ, mặn, hoặc đường như họ đã định và và quyết định cho chính mình.
 
học tiêng đức
Học tiếng Đức với từ vựng 
 
Kể từ khi một số thành phố của Mỹ tổ chức mini-Oktoberfests vào mùa thu, nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với kinh điển:

1. Bratwurst
 

Cho dù bạn đi ở đâu, bạn chắc chắn sẽ gặp Bratwurst, một xúc xích thường làm từ thịt bò, thịt lợn, hoặc thịt bê. Bằng chứng bằng văn bản sớm nhất của Bratwurst, hiện nay có khoảng 40 giống vùng, bắt đầu từ thế kỷ 14 ở Nuremberg, một thành phố vẫn được biết đến với việc sản xuất xúc xích. Cách thức chế biến là đặc trưng theo khu vực, thường là nướng hoặc chiên và thường được dùng như một bữa ăn nhẹ với bánh Brötchen. Nhiều người Đức cũng thích ăn Bratwurst với mù tạt nóng. Nếu bạn đến từ Wisconsin, một tiểu bang Hoa Kỳ có nhóm người dân tộc lớn nhất là tiếng Đức, bạn có thể quen thuộc với Bratwurst vì nó đã được người di dân Đức nhập và phổ biến vào những năm 1920. Bạn có thể bắt đầu học tiếng Đức từ những món ăn này như những từ vựng về thịt bò, thịt lơn, thịt bê. Hãy nhớ ăn trước khi học nhé *biểu tượng cảm xúc grin*

>>> Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng Đức cho người mất căn bản

2. Sauerbraten
 

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Đức ở nước ngoài, sauerbraten là một nướng nồi mà có thể được làm bằng thịt khác nhau (ví dụ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, ngựa, hoặc venison) và thường được phục vụ trong những tháng lạnh của năm. Trước khi nấu món ăn này, thịt được ướp trong nhiều ngày.
 
học tiếng đức
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
Mặc dù các thành phần của nước ướp khác nhau giữa các vùng, nó có thể bao gồm các loại thảo mộc, gia vị, dấm, rượu vang đỏ hoặc trắng. Ví dụ, các vùng của Đức gần với Pháp có xu hướng sử dụng rượu vang đỏ làm cơ sở. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn truyền thống độc đáo cho bữa tối ngày lễ của mình, hãy thử dùng Sauerbraten!

3. Spätzle
 

Các món ăn của Đức thường nặng trên thịt. Tuy nhiên, Spätzle, phổ biến ở miền Nam nước Đức, là một trong số ít trường hợp ngoại lệ. Spätzle là một loại phở hoặc bánh bao có thành phần chính là trứng, bột, và muối. Nó có thể được phục vụ như là một món ăn chính, như trong Käsespätzle, được phục vụ với xúc xích Emmenthaler và hành tây chiên. Nhưng thông thường nhất, Spätzle đi kèm với một món thịt mà thường có nước sốt hoặc nước sốt giàu có (như Sauerbraten nói trên). Văn hóa của miền Nam nước Đức khá khác với miền Tây, vì thế bạn cần am hiểu văn hóa ăn uống của Đức, nó như là cách để bạn có thể học tiếng Đức qua việc thấu hiểu văn hóa, hiểu hơn về người Đức cũng giúp bạn học nhanh hơn và tìm kiếm được một cơ hội mới nếu có ý định đến Đức du học.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức

4. Leberkäse
 

Nói theo nghĩa đen là "pho mát gan", Leberkäse là một loại thịt lụa hồng thường được làm từ thịt bò chua, nhưng cũng có thể bao gồm thịt lợn và hành. Phổ biến ở miền Nam Đức, được làm bằng cách mài thịt và nướng nó như một chiếc bánh cho đến khi nó có vỏ màu nâu. Leberkäse thường được ăn nóng trên bánh mì và có thể ăn kèm với mù tạt. Theo luật thực phẩm của Đức, một sản phẩm được quảng cáo là Leberkäse phải có hàm lượng gan tối thiểu là 4% (trừ khi đó là Bavarian Leberkäse không có gan). Nếu bạn đã từng ở miền Nam nước Đức, hãy chắc chắn thử nó! Bạn có thể thích nó nhiều hơn là thịt của mẹ bạn nấu! Học tiếng Đức qua các thực phẩm của Đức giúp bạn hiểu được nhiều về văn hóa ăn uống của người Đức cũng như một ngày bạn có dịp đi du lịch ở Đức thì đó là thứ mà bạn đem ra để sử dụng đó.
 
bắt đầu học tiếng đức
Học tiếng Đức qua việc thấu hiểu văn hóa

5. Maultaschen
 

Maultaschen (túi / túi miệng) có nguồn gốc ở vùng Swabia thuộc bang Baden-Württemberg của Đức và chủ yếu là bánh bao bột mì nui, thường được làm đầy bằng thịt, trứng, hành, rau bina, rau mùi tây và gia vị. Giống như bánh ravioli Ý, Maultaschen thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Họ cũng có thể được phục vụ trong một món canh! Trong năm 2009, EU bắt đầu bảo vệ đặc sản Thụy Điển này dưới nhãn của Schwäbische Maultaschen. Luật mới nói rằng Maultaschen chỉ có thể được thực hiện ở Baden-Württemberg hoặc trong khu vực lịch sử của Swabian ở Bavaria và rằng chúng phải được thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể. Như bạn thấy, thực phẩm là một phần lớn trong bản sắc khu vực!

6. Currywurst
 

Loại thức ăn nhanh này có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Đức, nhưng nó đặc biệt phổ biến ở quê nhà Berlin. Năm 1949, Herta Heuwer mua bột cà ri và nước sốt cà chua từ những lính Anh đóng quân trong chiến tranh Berlin. Cô quyết định phục vụ một xúc xích thịt lợn hấp và sau đó xào với một mixtu.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home