website rao vat

Du học ngành kiến trúc hiện nay tại Hàn Quốc

Chuyên ngành kiến trúc từ lâu đã trở thành chuyên ngành “có thương hiệu” tại Hàn Quốc, căn cứ theo chất lượng đào tạo, cam kết đầu ra và tính quốc tế. Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc hiện nay khá được quan tâm bởi môi trường học tập hiện đại và tiên tiến, cập nhật các kĩ thuật mới nhất nhất.

Du học Hàn Quốc hiện đang là xu hướng lựa chọn của học sinh sinh viên quốc tế bởi môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp và cơ hội việc làm lương cao sau tốt nghiệp rất chắc chắn. Trong hàng chục các loại hình, ngành học từ phổ biến đến độc lạ thì kiến trúc là ngành có triển vọng, cơ hội phát triển nhiều nhất. Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn sẽ không phải ôm mối lo thất nghiệp sau khi ra trường nữa, đó chính là lý do thu hút du học sinh đăng ký ngành học này ngày càng nhiều. Ngành kiến trúc, là một ngành nghề mang tính kỹ thuật thể hiện giá trị nghệ thuật cao. Đây là ngành nghề thiết kế ra không gian sống và hưởng thụ cho con người. Nó gắn bó thiết thực với nhu cầu của đời sống con người, bởi vậy trong mọi thời đại đây luôn là ngành nghề cần thiết.
 

Hàn Quốc mang đặc trưng kiến trúc khá độc đáo.
Hàn Quốc mang đặc trưng kiến trúc khá độc đáo.

Lý do nên chọn du học kiến trúc tại Hàn Quốc.
 

Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á và có nhiều trường đào tạo ngành kiến trúc nổi tiếng. Đặc biệt, kiến trúc kiểu Hàn đã xâm nhập vào Việt Nam chúng ta. Hiện nay, có rất nhiều những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế từ trong đến ngoài theo kiểu Hàn Quốc được người dân hưởng ứng. Do vậy, lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích cả về môi trường học tập và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn được học rất nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp. Từ thiết kế mặt bằng đến thiết kế không gian sống, mỗi kiến thức đều giá trị bởi được giảng dậy bởi đội ngũ giáo sư, giảng viên đi đầu trong ngành này tại xứ kim chi. Đây là lợi thế để bạn tiếp thu những kỹ năng như: Thẩm mĩ, quan sát, làm việc theo nhóm, thực hành… Đây cũng là những yếu tố sẽ đem lại cho bạn vô vàn những lợi ích, giúp bạn tự tin trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bạn có thể tư vấn khách hàng, bạn có thể thiết kế và thuyết trình một cách rõ ràng mạch lạc. Chính điều đó, thể hiện bạn là người có thẩm mĩ cao và là một kiến trúc sư giỏi và năng động.
Hiện nay mối quan hệ Việt – Hàn đang ở thời kỳ cực thịnh. Vì vậy đã, đang và sẽ có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc ồ ạt đầu tư vào Việt Nam. Điển hình là tập đoàn Samsung đã chọn Việt Nam là nơi đặt các nhà máy điện tử lớn nhất của mình… Vì vậy có rất nhiều công trình kiến trúc của người Hàn sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian tới. Đây là cơ hội lớn để những bạn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc về nước thể hiện tài năng và kiến thức của mình được học ở Hàn Quốc.
 
Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc khá tốt.
Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc khá tốt.
Những lựa chọn về trường nào để du học Hàn Quốc ngành kiến trúc?
 
Kiến trúc là ngành học “hot” bởi nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn, kèm theo cơ hội việc làm, tương lai rộng mở. Chính bởi vậy có rất nhiều trường đại học top đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành học này. Tiêu biểu trong số đó là các trường:
 
Trường Đại học Hanyang (Hanyang University).
 
Tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đây được coi là một trong những ngôi trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường có hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giảng viên giỏi, hàng năm đào tạo ra số lượng lớn các kĩ sư, bác sĩ, cử nhân,…với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Các ngành đào tạo: Trường Đại học Hanyang có 96 khoa hệ đạo học, 87 khoa thuộc hệ sau đại học và trung tâm đào tạo tiếng Hàn ERICA dành cho sinh viên quốc tế.
Khoa kiến trúc của trường thuộc chuyên ngành kĩ thuật – một chuyên ngành mũi nhọn của trường với nhiều khoa đào tạo chuyên sâu về kĩ thuật kiến trúc, kĩ thuật môi trường xây dựng, quản lý đô thị, môi trường tự nhiên, hệ thống thông tin, điện dân dụng, kĩ thuật công nghiệp,…
Chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế: Hàng năm, trung tâm đào tạo tiếng Hàn ERICA của trường có chương trình học bổng đặc biệt dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Cụ thể, sinh viên được miễn giảm 50%, 30% và 10% học phí khi có thành tích cao thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong tổng số sinh viên.
Chế độ học phí: Phí ghi danh: 50.000 won và Học phí: 1.000.000 won/kì
 
Trường Đại học Hongik.
 
Thành lập vào năm 1946. Trường có các hệ đào tạo từ trung học lên đến cao học với hơn 16000 học viên và 4500 học sinh theo học.
Trường Đại học Hongik với tiêu chí là “sự gặp gỡ của công nghiệp và mĩ thuật” đã tập trung xây dựng các chương trình hoạt động liên kết giữa công trình học, thiết kế mĩ thuật, và khoa học xã hội và nhân văn để vun trồng nhân tài thế kỉ 21 với đa dạng nhiều năng lực. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành kiến trúc trường Đại học Hongik sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho bạn.
Đại học kiến trúc của trường thuộc Seoul Campus với khoa trọng điểm là kiến trúc học, trong đó chuyên ngành kiến trúc học học 5 năm, chuyên ngành kiến trúc trong nhà học 4 năm.
 
Trường Hongik
Trường Hongki.
 
Đại học Sungkyunkwan (SKKU).
 
Hiện tại, trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học bậc nhất và các lĩnh vực công nghệ và xây dựng. Theo báo cáo hiện nay, SKKU là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu, và Samsung Medical Center có uy tín trên thế giới.
- Là một trong những trường trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc, hơn 600 năm;
- Trường có chất lượng giảng dạy tốt, luôn nằm trong top 10 các trường Đại học tại Hàn Quốc; top 27 các trường Đại học tốt nhất châu Á;
- Nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế;
- Trường có campus tại Seoul, thuận tiện cho việc đi lại, làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên.
 
Trường Sungkyunkwan.
Trường Sungkyunkwan.
 
Ngoài ra còn có các trường cũng khá nổi tiếng và đào tạo kiến trúc như: 
 
+ Đại học Hàn Quốc (Korea University).
 
Trường đại học Korea ( KU ) được sáng lập từ năm 1905 và là một trong những đại học lâ đời, tiên tiến, hàng đầu của Hàn Quốc. Giảng viên nổi tiếng, các sinh viên nổi trội và các chương trình nghiên cứu được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, tất cả những điều này đều góp phần hình thành nên danh tiếng đại học Korea.
 
+ Trường đại học nữ sinh Ewha.
 
Trường Đại học Nữ sinh Ewha được thành lập vào năm 1886 tại trung tâm thủ đô Seoul. Trường là một trường cao học lớn nhất ở Seoul và trường dành cho nữ giới lớn nhất thế giới. Ewha mang vẻ đẹp cổ kính hòa lẫn nét hiện đại, nơi đây đã có không ít các nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu Quốc hội xuất sắc của Hàn Quốc, trong đó có nữ Thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc là Han Myung Sook. 
 
+ Trường đại học Kookmin.
 
Trường Đại học Kookmin là một trong những trường tư thục lâu đời tại Hàn Quốc, thành lập năm 1946 . Trường đại học Kookmin hiện tại nằm dưới sự điều hành của tập đoàn Ssang Yong Group sau khi tập đoàn này mua lại ngôi trường vào năm 1959.
Campus Bugak nằm tại khu vực phía bắc Seoul. Nhà ăn, quán bar, cửa hàng mua sắm và công viên quốc gia Bukhansan chỉ cách campus của trường khoảng 5 phút đi bộ. Sinh viên có thể từ campus Bugak đến Ga Daehangno và Gireum khoảng 10-15 phút đi bằng ô tô.
Trường đại học Kookmin có cơ sở vật chất rất khang trang, trang thiết bị dạy và học hiện đại. Thư viện Sungkok của trường được thành lập cùng với trường từ năm 1946 với hàng triệu cuốn sách thuộc mọi lĩnh vực. Đây được coi là một kho tàng kiến thức phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên.
 
+ Đại học Yonsei.
 
Trường đại học Yonsei có môi trường đào tạo hiện đại và tiên tiến ở Hàn Quốc. Không những thế, trường đại học Yonsei còn là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất tại xứ sở kim chi.
 
+ Đại học Deagu.
 
Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc.Đi đôi giữa lí thuyết và thực hành trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ.
 
+ Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc.
 
Hiện trường Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc đang đào tạo gần 3.000 sinh viên có hơn 750 giảng viên giàu kinh nghiệm, có 6 khối ngành với 26 chuyên ngành khác nhau KARTS xứng đáng được xướng tên trong danh sách những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc. Các cựu sinh viên đại học nghệ thuật quốc gia Seoul là những nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng: Jang Dong Gun, Lee Seon Gyun, Jung So Min…
Tuy chỉ mới thành lập năm 1990, tuổi đời còn khá trẻ nhưng trường Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc lại có bảng thành tích đáng khích lệ. KARTS đăng ký kết hợp tác với 103 trường đại học của 36 quốc gia trên thế giới tạo ra mạng lưới các trường đại học rộng lớn thuận tiện cho việc trao đổi sinh viên giữa các trường đại học. Một số trường đại học đã liên kết với Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc như: trường Đại học nghệ thuật London Anh, University of Exeter (Anh), Yale University (Mỹ), California State University (Mỹ), University of Sydney (Úc), University of Wollongong (Úc)…

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng
Home