Chắc các bạn cũng đã biết, nhu cầu khám chữa và chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao đồng nghĩa với yêu cầu về dịch vụ y tế nói chung và nhân lực ngành Y nói riêng cũng tăng theo. Chính vì thế, du học ngành y không bao giờ là lỗi thời. Nhưng du học ngành y ở đâu để sau này bạn có thể cống hiến và phát triển sự nghiệp tốt nhất? Đó quả thực là một câu hỏi khó có thể trả lời.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hàn Quốc lâu nay vẫn luôn được biết đến về các ngành đào tạo lĩnh vực kỹ thuật và khoa học, trong đó ngành y học cũng rất phát triển. Trong những năm gần đây y  học của Hàn Quốc càng phát triển và hiện đại hơn. Nếu bạn đang có ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai thì du học ngành y khoa tại Hàn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 
du hoc han quoc nganh y
Du học ngành y

 

Tiềm năng của ngành dược


Ngành y đang là ngành rất có tiềm năng trong tương lai cho sinh viên theo học. Chính phủ của mỗi quốc gia trên thê giới đã đầu tư rất nhiều tiền và xây dựng cơ sở vật chất cho ngành này. Do vậy sinh viên tốt nghiệp với bằng đại học chất lượng sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công việc về Dược luôn có sẵn trong các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, tại đó sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

>> Xem thêm:  Du học Hàn Quốc năm 2017

Công tác khám chữ bệnh mỗi năm đều tăng lên khoảng hơn 1000 dược sỹ, bên cạnh đó số y sĩ và bác sĩ điều dưỡng cũng tăng nhanh. Đây là một cơ hội việc làm cho những sinh viên Việt Nam muốn theo học ngành y. Đặc biệt, khi bạn
 du học Hàn Quốc ngành Y dược, từ cơ sở được tiếp thu những kiến thức dược học tân tiến nhất, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt tại Việt Nam nếu không có dự định sống lâu dài và làm việc tại Hàn.

Thực tế, ngoài những trung tâm dịch vụ sức khỏe quốc gia, các bạn theo ngành dược còn có thể kiếm việc làm tại những công ty dược phẩm tư nhân. Đây là môi trường rộng mở và rất “khát nhân tài” ngành dược. Công việc của bạn sẽ là thực hiện những nghiên cứu dược phẩm để giúp sức phát triển những loại thuốc mới.

Có bằng Dược cũng có thể có cơ hội tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực kĩ thuật và sản xuất cũng như chăm sóc xã hội. Chuyên viên chăm sóc sức khoẻ cần phải có kiến thức chuyên sâu về đơn thuốc và biết rõ tác dụng phụ của các loại thuốc. Tuy nhiên, một số sinh viên ngành dược lựa chọn theo học những lĩnh vực khác sau khi tốt nghiệp như báo chí hoặc cố gắng học lấy bằng đại học Luật để trở thành luật sư, chuyên sâu về luật y tế.

du hoc han quoc nganh y 2016
Du học Hàn quốc năm 2016
 
Vì sao lại lựa chọn du học y tại Hàn Quốc 

Khi học y tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận những thành tựu y khoa mới và hiện đại nhất, với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi nhất thế giới giới. Tại Hàn Quốc các  trường đại luôn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị một cách đầy đủ và phát triển tiên tiến nhằm giúp sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất tạo một môi trường học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

>> Xem thêm: 
Du học ngành kiến trúc hiện nay tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó việc đầu tư vào chất lượng giảng dạy cũng được đề cao khi đội ngũ giảng viên y khoa tại các trường đại học Hàn Quốc đều là các bác sỹ chuyên ngành với tay nghề giỏi, các chuyên gia được đào tạo chuyên môn cao trong và ngoài nước. Vì vậy đây chính là cơ hội để có thể trao đổi kinh nghiệm học hỏi kiến thức chuyên môn y khoa từ các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều điều bổ ích nâng cao tay nghề trong tương lai.  Một chương trình đào tạo y khoa bậc đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 6 năm. Nếu sinh viên có kết quả học tập cao tại bậc đại học (điểm GPA tốt), bạn sẽ có cơ hội tham gia một khóa học sau đại học hay học cao học tại trường đại học bạn đang học. Một khóa học sau đại học sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Với những du học sinh khi có ý định đi du học cần lưu ý một  số điều kiện dành riêng cho sinh viên du học cũng như  những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu  đầu ra và đầu vào của mỗi trường.​
Cơ hội du học Hàn
Cơ hội du học Hàn
 
Điều cần thiết là trình độ ngoại ngữ của bạn phải thật tốt nhằm đáp ứng được khả năng giao tiếp với môi trường học tập mới. Khi du học tại Hàn bạn có thể sử dụng tiếng anh để giao tiếp tuy nhiên để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới thì bạn nên học thêm một khóa tiếng Hàn để tăng khả năng giao tiếp của bạn với người bản xứ nơi đây. Các chương trình giảng dạy y khoa tại Hàn Quốc có tài liệu sử dụng tiếng Anh nhưng  hầu như những giờ lên lớp để giảng dạy chủ yếu lại sử dụng tiếng Hàn cũng như trong các bài kiểm tra tiếng Hàn vẫn được ưu tiên trên hết. Chính vì vậy một số trường đại học tại Hàn còn yêu cầu khả năng tiếng Hàn là bắt buộc khi các bạn đăng kí du học ngành y tại Hàn Quốc. Tại một số trường học phí cho khóa học y khoa bậc đại học khoảng 5.000 – 6.000 USD cho mỗi học kỳ. Và học phí cho khóa học y khoa bậc sau đại học khoảng 7.500 – 11.000 USD mỗi học kỳ.

Các trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc 

Hàn Quốc có một hệ thống những trường đại học đào tạo ngành y. Ngoài một số trường công lập đào tạo chuyên ngành y khoa, thì cũng có rất nhiều trường đại học tư thục  đào tạo ngành khoa học y sinh và Quản trị dược phẩm. Một số trường đào tạo ngành Y khoa tại Hàn như: 
 Đại học Ajou 
 Đại học Công giáo Deagu 
 Đại học Công giáo Hàn Quốc 
 Đại học Quốc gia Cheju 
 Đại học Chosun 
 Đại học Dankook 
 Đại học Dongguk 
 Đại học Quốc gia Kangwon 
 Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc
 
Trong hơn 40 ngôi trường đại học có đào tạo ngành y tại Hàn Quốc trên đây, đã có những trường đại học có rất nhiều trường đại học đã quen thuộc với các bạn khi lựa chọn du học Hàn Quốc nhưng có những ngôi trường còn khá lạ với các bạn. Nhưng dù lựa chọn trường nào đi chăng nữa thì chất lượng giáo dục sẽ luôn được đảm bảo, giá trị bằng cấp của mỗi trường gần như là tương đương nhau. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn trẻ đang nuôi dưỡng ước mơ du học tại Hàn chuyên ngành y và trở thành những bác sĩ tài năng trong tương lai để giúp ích cho quê hương mình.

Tags: 
thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận