Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay việc biết thêm một ngoại ngữ thứ hai đang dần trở thành lựa chọn của nhiều người muốn tìm kiếm cơ hội mới. Và học tiếng Hàn Quốc đang là một nhân tố được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc rằng có nên học tiếng Hàn hay không? học tiếng Hàn ở đâu? và học tiếng Hàn mang lại lợi ích gì cho bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Có nên đi học tiếng hàn?  
 

Theo các bạn có nên học tiếng hàn không?

Trong những năm gần đây, việc học ngoại ngữ đã trở thành một yếu tố vô cùng cần thiết. Nếu như tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, là một môn học bắt buộc trong trường học. Trường trường dạy tiếng Anh, người người học tiếng Anh. Và việc thông thạo tiếng Anh không còn là lợi thế quá lớn vì lượng người thông thạo ngôn ngữ này ngày càng nhiều. Vì vậy mà việc biết thêm một ngoại ngữ thứ hai đang dần trở thành lựa chọn của nhiều người muốn tìm kiếm cơ hội mới. Và học tiếng Hàn Quốc đang là một nhân tố được nhiều người chú ý.

 

có nên đi học tiếng hàn
có nên đi học tiếng hàn


>>> Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung dễ hơn

Cạnh đó, ngoài việc làm thông, biên dịch, bạn còn có thể làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn. Theo thống kê của văn phòng Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2013, đã có gần 440 nghìn lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng hướng dẫn viên biết tiếng Hàn lại cực kỳ khan hiếm. Vì vậy mà lương của hướng dẫn viên tiếng Hàn tương đối cao (trung bình một ngày có thể kiếm được 50-100usd).

Không chỉ trong công việc mà cơ hội học tập cho người học ngoại ngữ này cũng rất lớn. Các trường cho biết học bổng hỗ trợ kinh phí, học bổng du học... ở ngành Hàn Quốc Học luôn chiếm áp đảo so với các chuyên ngành khác. Ngoài nguồn học bổng nhà nước hoặc được các trường Hàn Quốc trực tiếp cấp, có thể kể đến những loại học bổng giá trị khác như: học bổng Lotte, học bổng Samsung, học bổng Keb, học bổng Bae...

​1. Học tiếng hàn nhằm phù hợp với xu thế của thế giới hiện nay:
 

Trào lưu Hàn Quốc đang thịnh hành, có khoảng 3000 doanh nghiệp lớn – nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, có khoảng 100 000 người Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, vì vậy, tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ thông dụng ở nước ta.
 

Học tiếng Hàn Quốc là xu hướng hiện nay
Học tiếng Hàn Quốc đang là xu hướng hiện nay.

 

2. Học tiếng hàn sẽ mở ra cơ hội hợp tác với người Hàn Quốc:
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung: tiếng nào tốt hơn ?

Với số lượng lớn các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam, bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội thu hút đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc khi bạn biết tiếng Hàn.

 

3. Học tiếng hàn giúp bạn dễ dàng xin được một công việc tốt trong công ty Hàn Quốc:
 

Hàn Quốc đang là một trong những nhà đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, vì vậy bạn sẽ rất dễ dàng xin việc tại các công ty Hàn Quốc, đặc biệt là người có chuyên môn lại biết thêm tiếng Hàn đang rất hiếm.
 

Nên học tiếng Hàn Quốc để có công việc tốt
Nên học tiếng Hàn Quốc để có công việc tốt.

 

4. Học tiếng hàn sẽ mang đến cho bạn thu nhập cao:
 

Hiện tại, thu nhập của người biết tiếng hàn cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ ngày, cao hơn khoảng 200 USD/ ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn khởi điểm tại các công ty Hàn Quốc đạt khoảng 300-400 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 600-800 USD/ tháng.
 

5. Tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ học, đặt biệt với người Việt:
 

Do có thể đánh vần và ghép vần như tiếng Việt, nên bạn có thể học bảng chữ cái, đọc, chép, ghép hoàn thiện trong vòng 2 ngày. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học, vì vậy, chỉ cần học 1 năm là bạn hoàn toàn có thể — Tại sao nên học tiếng hàn mà không phải là một ngoại ngữ khác? Tại sao nên học tiếng hàn mà không phải là một ngoại ngữ khác?
 

6. Chi phí học tiếng hàn rẻ hơn so với ngôn ngữ khác:
 

có nên đi học tiếng hàn không
có nên đi học tiếng hàn không
 

Chỉ cần 1 năm để tham gia các khóa học tiếng Hàn là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Ngày nay, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển toàn diện và mở rộng vì vậy, bạn nên học tiếng hàn để nâng cao năng lực của mình cũng như hợp tác toàn diện với người Hàn

Bây giờ thì các bạn đã biết câu trả lời có nên học tiếng Hàn không rồi chứ,biết thêm một ngôn ngữ không bao giờ là thừa đâu.
 
Chúc các bạn thành công!

Tags: 
học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận