website rao vat

Cắt mắt 2 mí nên hay không?


Vẻ đẹp ngoại hình là điều đầu tiên con người tiếp xúc với người khác. Đánh giá bạn ban đầu tốt hay không, ấn tượng? Đôi mắt của sổ tâm hồn, quan niệm về nhân cách con người. Khi bạn cắt mắt 2 mí giúp bản thân tự tin hơn tại sao không?

Chuyên mục hỏi đáp cắt mắt 2 mí

Một trong những câu hỏi thường dùng khi bạn quyết định có hay không cắt mắt 2 mí:

"Em chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi làm. Em có một thắc mắc rất cần các bác sĩ giải đáp sớm cho em đó là hôm trước em có đi đến một số thẩm mỹ viện để tư vấn về phương pháp khắc phục mắt một mí. Em định cắt mí mắt hoặc bấm mí ạ. Nhưng vấn đề là có 1 nơi nói em cứ bấm mí là được, 3 nơi còn lại đều khuyên em cắt mí mắt. Em rất phân vân không biết có nên cắt mí mắt hay không vì em mới 25 tuổi, mà cắt mí, theo em được biết thường dùng cho người từ 30 tuổi trở lên. Em rất mong sớm nhận được tư vấn của các bác sĩ về phương pháp này ạ. Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn...., 25 tuổi, Hà Nội)".
 
phẫu thuật cắt mắt 2 mí
Phẫu thuật cắt mắt 2 mí.
 

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết tổng hợp sau:

- Kiến thức về cắt mắt 2 mí

Trước hết, cắt mí mắt thường được chỉ định cho những người ở độ tuổi ngoài 30 nhưng trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ (thường phù hợp với bấm mí mắt hơn) vẫn được tư vấn nên cắt mí mắt để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Chính điều này gây nên tâm lý lo ngại cho nhiều bạn, đặc biệt là câu hỏi có nên cắt mí hay không khi về độ tuổi thì chỉ cần áp dụng giải pháp bấm mí. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ những khía cạnh sau:

1. Tại sao ngoài 30 mới được cắt mắt 2 mí

Khi mắt bạn có bọng mỡ và da thừa nhiều, tình trạng sụp mí trở nên nghiêm trọng, những dấu hiệu lão hóa xuất hiện ở mắt nhiều thì cắt mắt 2 mí chính là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất. Trong khi đó, nếu chỉ sử dụng cách bấm mí đơn thuần không thể khắc phục những vấn đề này và không thể trẻ hóa cho đôi mắt.

Rất có thể, do nhiều yếu tố như bẩm sinh, cơ địa hoặc quá trình chăm sóc da vùng mắt không đúng cách nên mắt của bạn hiện tại đã xuất hiện da thừa, mỡ mí mắt nhiều và tình trạng sụp mí không kém gì so với người ở độ tuổi ngoài 30. Đây là sự thật bạn cần phải chấp nhận và vì vậy, giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này chính là bạn nên cắt mí mắt, thay vì chỉ bấm mí bằng chỉ như hầu hết các bạn trẻ khác.

2. Những lỗi lo thường trực khi cắt mí

Khi đã được chỉ định cắt mí mới xuất hiện những lo ngại xung quanh vấn đề này. Ngay cả những người hội tụ đầy đủ những lý do để phù hợp hơn với cắt mí mắt cũng còn khá nhiều băn khoăn. Đó có thể là việc cắt mí có an toàn không, có đau không, thời gian nghỉ dưỡng liệu có lâu hơn, phức tạp hơn bấm mí, thời gian tồn tại của dịch vụ là bao nhiêu năm và sau khi hết “hạn sử dụng”, mắt sẽ trở nên như thế nào…
 
thông tin về cắt mắt 2 mí
Thông tin về việc cắt mắt 2 mí.
 

Hãy tìm tới các chuyên gia hàng đầu để được tư vấn và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn có đủ điều kiện phẫu thuật hay không. Cắt mí mắt tuy là một phẫu thuật nhưng về mặt phương pháp đã được kiểm chứng, cấp phép nên rất an toàn, khi tiến hành được hỗ trợ bởi gây tê nên hoàn toàn không đau đớn. Mặc dù phương pháp này khi thực hiện phẫu thuật cắt mắt 2 mí sẽ phức tạp hơn so với bấm mí, đòi hỏi thời gian lành thương lâu hơn nhưng đổi lại, cắt mí mắt cho hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn (từ 6 đến 8 năm so với bấm mí là 3 đến 5 năm). Sau thời gian tồn tại đó, mắt của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

3. Quyết định cắt mí hay không là ở bạn

Cắt mí mắt là một trong những tiểu phẫu không quá phức tạp. Tuy nhiên, băn khoăn về việc cắt mí mắt nên hay không là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi đôi mắt vốn là một cơ quan quan trọng của con người, cũng là một yếu tố thẩm mỹ quan trọng không kém.

Yêu cầu công việc của bạn hiện tại, cảm nhận của bạn về cuộc sống mình đang sống. Hãy để mong muốn của bạn thành hiện thực. Tất cả việc đang tồn tại, không ai đảm bảo được độ chính xác cũng như an toàn 100%, tuy nhiên để hạn chế sai sót hoặc tác dụng phụ thì các bác sĩ phụ trách sẽ cũng bạn theo dõi tình trạng của bạn để bạn yên tâm và đạt mong muốn ban đầu.

- Lời khuyên cho các bạn khi cắt mắt 2 mí

Trước khi quyết định thì đầu tiên bạn cần biết được bác sĩ chỉ định bạn phù hợp với giải pháp nào. Nếu như bạn được chỉ định nên cắt mí thì hãy an tâm với phương pháp này. Như chúng tôi đã đề cập, mọi khía cạnh liên quan đến câu hỏi này từ độ phù hợp, độ an toàn, thời gian tồn tại, chăm sóc, nghỉ dưỡng…đều không có bất cứ vấn đề gì đáng quan ngại. Điều khó khăn và quan trọng nhất mà chúng tôi chưa đề cập chính là việc bạn chọn cơ sở thẩm mỹ nào giúp bạn thực hiện phương pháp này. Đây chính là yếu tố có thể quyết định gần như cao nhất đến hiệu quả thẩm mỹ của cắt mắt 2 mí. Chỉ khi bạn chọn được một cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, bạn mới có được tư vấn về phương pháp chính xác và được cắt mí một cách khoa học, an toàn, thẩm mỹ.
Home