website rao vat

Cách làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa hiệu quả

Để quần áo có thể khô nhanh là việc không hề dễ dàng. Cần phải có những mẹo để có thể vừa cho quần áo khô nhanh vừa không làm hại đến vải.
Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, quần áo không chỉ là một đồ vật bảo vệ, giữ ấm hay làm đẹp con người mà còn thể hiện phẩm chất đạo đức của mỗi con người.

Cách làm quần áo khô nhanh vào mùa mưa

Thật vậy! Khi chúng ta mặc trên mình những bộ quần áo đã được giặt sạch hay vừa mới ủi xong thì chúng ta đều cảm nhận được sự gọn gàng, tươm tất với những ánh nhìn trìu mến đến từ mọi người xung quanh chúng ta và thật đáng tiếc làm sao khi mà quần áo của chúng ta lại phải chịu những đợt mưa khiến cho chúng bị ẩm ướt và sẽ xuất hiện những nếp nhăn, tệ hơn là khi thời tiết mưa nhiều sẽ làm quần áo chúng ta đang phơi bị ướt lại và có thể làm cho chúng bốc mùi,…Vì thế hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người làm sao để quần áo nhanh khô vào mùa mưa.

1. Giặt quần áo khô vào buổi sáng sớm.

Vì sao chúng ta nên giặt quần áo vào buổi sáng sớm? Vì buổi sáng là thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo. Đây là lúc mà thời tiết đẹp nhất trong ngày và thường rất là ít mưa nên chúng ta có đủ thời gian để quần áo được phơi khô một cách nhanh chóng.
 
Giặt quần áo khô nhanh
Giặt quần áo khô nhanh

> > Xem thêm: Những quả dâu tây có tác dụng gì

Nhiều người cứ nghĩ rằng giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian, tuy nhiên buổi tối là khoảng thời gian mà không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế còn không khí thì lại bị độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây ra mùi hôi khó chịu, không những thế mà quần áo sẽ bị thâm kim và thế là sẽ mất đi sự thể hiện phẩm chất đạo đức của chúng ta.

2. Giặt đúng với số lượng quần áo quy định trong một ngày.

Nếu như mà chúng ta giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc thì sẽ khiến cho đồ không được vắt kỹ và giặt không sạch. Kết quả là sẽ khiến quần áo lâu khô hơn và tiềm ẩn nguy cơ gây nấm mốc.

Vì thế chúng ta nên giặt đúng với số lượng quần áo theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

3. Giặt đồ bằng nước nóng.

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn nhé.

Nếu nhà không có máy giặt thì bạn có thể tự nấu nước nóng, sau khi bạn giặt xong quần áo thì nhúng vào nước nóng rồi vắt trước khi phơi, mẹo này sẽ khiến hơi nóng bốc hơi và sẽ làm cho quần áo khô nhanh hơn.
 
Giặt quần áo khô nhanh hiệu quả
Giặt quần áo khô nhanh
 hiệu quả

4. Dùng thêm nước xả vãi.

Có thể vài người không biết rằng một số nước xả vãi chuyên biệt có thể giúp quần áo nhanh khô hơn đấy nhé.

Không những quần áo của bạn được thơm tho, hay là loại bỏ vi khuẩn, mà một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng xã 1 lần, tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn, khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

5. Dụng cụ phơi quần áo.

Nếu nhà bạn có khoảng không gian rộng hoặc là một sân thượng lớn thì bạn có thể phơi bằng cách giăng dây thiếc hoặc là cây sào dài. Với cách này thì quần áo sẽ được trải rộng nhất và sẽ được nhân nhiều ánh nắng nhất. Lưu ý là khi phơi quần áo để tránh bị gió thổi bay thì nên dùng kẹp.
Nếu diện tích nhà chật hẹp hay ban công nhỏ thì nên dùng mắc để treo đồ. Lưu ý là không gian cũng phải thông thoáng, có luồng gió và đảm bảo khoảng cách phơi ít nhất giữa 2 móc với nhau là 5cm nhé.

Nhiều người có thói quen là dùng quạt để làm khô quần áo nhưng cách này chỉ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn, dẫn đến nguy cơ làm cho quần áo bị ẩm và gây ra mùi hôi khó chịu.
 
Mẹo giặt quần áo khô nhanh
Mẹo giặt quần áo khô nhanh

6. Phơi ngược quần áo.

Đối với quần jean, quần tây, áo thun dài tay…thì nên phơi ngược, dùng kẹp ghim lại, như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo vào dễ khô hơn.

7. Ủ trong khăn bông.

Nếu nhà không có máy móc để hỗ trợ, bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày ủ đồ cần phơi trong đó 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi đem phơi…Như vậy sẽ làm giảm đi nguy cơ làm cho quần áo bị ẩm.

8. Sử dụng máy giặt.

Ngày nay, nhờ những chiếc máy giặt mà việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Khi sử dụng máy giặt sẽ giúp quần áo khô ngay lập tức nếu chúng ta sử dụng chức năng sấy khô hoặc phơi thêm vài phút sẽ khô (đối với quần áo dày).
 
Mẹo giặt quần áo khô nhanh chóng và hiệu quả
Mẹo giặt quần áo khô nhanh chóng và hiệu quả

> > Xem thêm: Những điều cần biết khi tái chế dầu ăn đã qua sử dụng

9. Ủi đồ trước khi phơi và ủi lại trước khi mặc.

Đơn giản hơn là sắm cho gia đình mình một bàn ủi. Bạn có thể sử dụng nó để làm thẳng đồ và giúp đồ khô nhanh hơn nữa đấy.

Sau khi giặt đồ xong, bạn vắt thật ráo nước sau đó trải đồ ra bàn ủi, dùng đồ ủi để ủi, sau khi hơi nóng phủ khắp quần áo thì bạn mang ra phơi, lúc này đồ sẽ khô rất nhanh. Lưu ý trường hợp này chỉ áp dụng khi bạn đang gấp vì phải vắt quần áo thật ráo nước và ủi cẩn thận để tránh bị chập điện.

Và đó là tất cả những cách làm cho quần áo nhanh khô vào mùa mưa mà tôi biết được, tôi hy vọng những cách trên có thể giúp bạn trong việc làm quần áo nhanh khô và tôi muốn các bạn hãy giữ cho quần áo lúc nào cũng thơm tho và sạch sẽ. Xin chân thành và cảm ơn.
 
Tags: Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút, Cách làm khô quần áo bằng quạt, Cách làm quần áo khô nhanh trong mùa mưa, Cách làm quần áo nhanh khô ngày mưa, Cách làm khô quần áo cấp tóc, Cách làm khô quần áo bằng điều hòa, Cách làm khô quần áo bằng bàn là, Làm khô quần áo bằng tủ lạnh
Home