Khoảng 23 triệu công dân Đức tham gia vào công việc cho đồng bào và phụ nữ và cho cả xã hội. Có lẽ bạn cũng muốn tham gia. Bên cạnh cảm giác làm một cái gì đó đáng giá, bạn cũng có cơ hội phát triển mạng lưới của bạn hoặc thậm chí tìm kiếm những người bạn mới.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hoạt động công dân ở Đức

Bạn được tự do quyết định công việc tự nguyện nào bạn muốn làm, như trong luật của Đức, mọi người được tự do lựa chọn hiệp hội pháp luật, đảng phái hay cộng đồng tôn giáo nào họ muốn tham gia. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả một khoản phí thành viên. Bạn có thể yêu cầu tổ chức bạn muốn tham gia để biết chi tiết. Của bạn cũng có thể tìm thấy một câu lạc bộ hoặc một loại tổ chức khác bản thân bạn.

>>>Xem thêm: Đón lễ giáng sinh tại Đức như thế nào

Một điều chắc chắn: nó sẽ không làm gì ngoài việc tốt. Bởi vì cam kết của bạn có nghĩa là không chỉ thực hiện trách nhiệm xã hội và giúp đỡ người khác, nó cũng là một cách để đạt được sự phát triển cá nhân. Bạn có thể để tiềm năng và sự sáng tạo của bạn mở ra, gặp gỡ những người khác, tìm hiểu các cơ quan điều hành địa phương hoặc quốc tế và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Vậy tại sao không đóng vai trò hằng ngày trong việc này và giúp hình thành môi trường của bạn bằng cách tự cho mình một cái gì đó!
 
Tham gia hoạt động cùng người bản xứ
Tham gia hoạt động cùng người bản xứ

Hoạt động công dân với tư cách là cha mẹ

Nhiều trường học và trung tâm giữ trẻ tại Đức phụ thuộc vào sự tham gia tích cực của cha mẹ. Bạn thường xuyên gặp nhân viên giảng dạy và giáo dục cũng như các bậc cha mẹ khác vào buổi tối của cha mẹ. Cũng như vậy, bạn cũng có thể tham gia vào nhóm của một phụ huynh. Bằng cách duy trì đối thoại thường xuyên với giáo viên hoặc nhà giáo dục, bạn sẽ có thể đóng vai trò tích cực trong cuộc sống hằng ngày của con bạn tại trường học hoặc tại trường mầm non. 

Hơn nữa, bạn sẽ được thông báo về việc học tập và làm việc ở trường hoặc tư vấn, cũng như có thể đóng góp những ý tưởng của chính bạn. Bạn có thể tìm ra chính xác những gì bạn có thể làm bằng cách yêu cầu giáo viên hoặc cha mẹ khác. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy danh sách các hiệp hội của phụ huynh trên trang mạng tiếng Đức "Planet Beruf".

Sự tham gia vào công việc liên văn hoá

Hầu như tất cả các thị xã, thành phố đều có những nơi mà các dân tộc thuộc các nền văn hoá và tổ chức nhập cư khác nhau có thể gặp nhau. Ở đây, những người có nguồn gốc, văn hoá, tôn giáo, lứa tuổi và quốc tịch khác nhau đến với nhau. Bên cạnh sự tham gia của họ trong xã hội, các hiệp hội thường cung cấp vô số các hoạt động liên văn hoá khác nhau các liên hoan văn hoá, các hoạt động giải trí, thể thao, và các khoản trợ cấp cho giáo dục cơ bản và nâng cao. Nhưng mục đích chính là thúc đẩy trao đổi văn hoá và tôn trọng lẫn nhau.
 
Tham gia các tổ chức cộng đồng
Tham gia các tổ chức cộng đồng

Nhiều thành phố và thị xã có văn phòng cho các vấn đề đa văn hóa, liên văn hoá, hoặc hội nhập, một viên chức hội nhập và hội đồng tôn giáo. Ở đây, các cá nhân cam kết làm việc để đảm bảo rằng các nền văn hoá và tôn giáo khác nhau ở Đức sống cùng nhau trong sự hòa hợp. Có lẽ bạn muốn làm công việc tự nguyện với một trong những tổ chức này, hoặc chia sẻ văn hóa và truyền thống của bạn với những người khác.

Kết nối với người từ nước bạn

Đối với nhiều người nhập cư, điều quan trọng là duy trì nguồn gốc văn hóa và tôn giáo của họ hoặc dạy con cái và hậu duệ của họ về truyền thống, ngôn ngữ hoặc tôn giáo của quốc gia gốc của họ. Đây là lý do tại sao việc xây dựng mối liên hệ với đồng bào và phụ nữ sống ở Đức là quan trọng. Hãy thử tìm kiếm trên Internet hoặc trong danh bạ điện thoại để xem liệu có một cộng đồng hoặc hiệp hội gần bạn mà làm điều gì đó mà bạn quan tâm. 

Ở Đức, có rất nhiều cộng đồng và hiệp hội phục vụ nhu cầu văn hoá, ngôn ngữ và tôn giáo khác nhau của người dân từ khắp nơi trên thế giới. Các hoạt động này thường có vai trò là trung tâm tư vấn và làm việc và có thể giúp bạn, đặc biệt là trong những ngày đầu của kỳ nghỉ với những lời khuyên và kinh nghiệm hữu ích của tất cả các khía cạnh của cuộc sống ở Đức.

Bạn có cảm thấy như ở nhà ở Đức không? Trong trường hợp đó, bạn có thể chia sẻ kho báu của bạn về kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn với người khác và giúp họ định cư ở Đức. Các viên chức hội nhập địa phương: Bạn sẽ tìm thấy danh sách các địa chỉ liên hệ này trên trang web tiếng Đức của Ủy viên Chính phủ Liên bang về Di cư.
 
Kết nối với các du học sinh cùng quốc gia
Kết nối với các du học sinh cùng quốc gia

Hoạt động công dân cho quốc gia của bạn

Nếu bạn muốn làm gì đó để giúp đất nước của bạn, một lần nữa Đức là một nơi tốt để làm như vậy và cung cấp một loạt các khả năng: Tham gia một hiệp hội quyên góp tiền: Bạn có muốn giúp đỡ quỹ cho một vấn đề hoặc dự án thật sự ở quê nhà của bạn? Ở Đức, bạn có thể thu thập các khoản đóng góp, gia nhập một hiệp hội hoặc thậm chí tự tìm một hiệp hội mới.

Trao đổi: Bạn thậm chí có thể có được cơ hội đặt địa chỉ liên lạc và kinh nghiệm bạn đã có ở Đức để sử dụng tốt có lẽ công ty mới của bạn muốn thiết lập một cuộc trao đổi vĩnh viễn với trường cũ hoặc trường đại học của bạn như một phương tiện bồi dưỡng tiềm năng tuyển dụng mới. Nếu không, bạn có thể có cơ hội tìm kiếm thị trường mới cho người sử dụng lao động ở nước bạn hoặc đưa kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình vào dịch vụ phát triển ở nước sở tại trong lĩnh vực có nhu cầu cụ thể.

Giúp đỡ gia đình: Đối với nhiều người di chuyển đến Đức, điều quan trọng là phải hỗ trợ gia đình họ về nhà bằng hàng hoặc bằng cách chuyển tiền về cho họ. Các số liệu của Ngân hàng Thế giới cung cấp bằng chứng chính xác về điều này. Họ cho thấy trong năm 2010, cá nhân chuyển tổng cộng dưới 16 triệu đô la Mỹ từ Đức sang nước ngoài. Phí thanh toán cho loại hình chuyển khoản này rất khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và loại chuyển khoản. Đây là lý do tại sao các tổ chức độc lập cung cấp miễn phí so sánh các nhà cung cấp và phương thức chuyển tiền ra nước ngoài, để bạn có thể tìm thấy một trong những dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận