Cách hay nhất để bạn có thể tiếp thu kiến thức tiếng Đức chính là sống trong thế giới chỉ toàn tiếng Đức. Vậy đối với những sinh viên Việt Nam hay những người Việt học tiếng Đức thì làm cách nào để giải quyết bấn đề này? Có phương án giải quyết nào nhanh chóng và hiệu quả nhất không?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Như đã nói ở trên, muốn học tốt tiếng Đức bạn không thể vội vàng và cũng sẽ chẳng có con đường học tiếng Đức nào là dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải vất vả đi suốt con đường đó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn những tuyệt chiêu hữu ích về cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, đặc biệt là dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức.

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả dành cho mọi người

 
1. Tham gia một chương trình trao đổi văn hóa

Các chương trình trao đổi văn hóa giữa các nước với nhau là hoạt động đang khá phổ biến hiện nay trong giới học đường và nhận được khá nhiều đánh giá tích cực. Các hoạt động trao đổi văn hóa với Đức thường được tổ chức bởi các trường Đại học và một số tổ chức (chẳng hạn như Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức) thông qua những cuộc thi (ví dụ như cuộc thi viết) và giải thưởng cho những người thắng cuộc là một khóa học mùa hè tại Đức. 

> > Xem thêm: Những sai lầm khi học nghe tiếng Đức

Điều này có thể nói là vô cùng tuyệt vời đối với những bạn yêu thích nước Đức và mong muốn được đặt chân đến đây, càng tuyệt vời hơn nữa khi bạn có thể tham gia khóa học mùa hè tại đây. Tuy nhiên, từ thực tế các bạn có thể nhận thấy rằng số lượng người có được may mắn này khá là ít, vì vậy bạn phải là một người có thành tích xuất sắc hoặc tài năng nổi trội (chẳng hạn như viết lách) thì mới có nhiều hơn những cơ hội để có thể trải nghiệm một thế giới chỉ toàn ngôn ngữ Đức. Lúc này thì bạn có thể học tiếng Đức tốt hơn rồi!
 
cách học tiếng đức nhanh và hiệu quả
Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả
 
2. Đi Au - Pair

Từ Au - Pair trong khoảng 10 năm trở lại đây có lẽ đã không còn xa lạ mấy đối với nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt là những sinh viên có ý định du học Đức. Với chương trình này, các bạn có thể trải nghiệm cảm giác xa nhà trong một năm tại những đất nước nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh như Áo, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Thụy Sĩ, ....

Điều kiện để tham gia vào chuyến đi này cũng không hề khó khăn gì, thế nhưng điều đầu tiên mà bạn phải có được là một chút liều để có đủ dũng cảm quyết định xa nhà trong khoảng một năm và tự mình sinh sống tại một đất nước xa lạ không người thân thích, thông thường thì bạn sẽ được "home stay" tại nhà của một người bản xứ (tức là bạn sẽ ở nhờ tại gia đình của họ như một thành viên trong gia đình). Bên cạnh đó, điều cơ bản nhất bạn phải có khi đặt chân lên đất nước này là bạn phải có tiếng Đức, bạn phải biết tiếng Đức. Ít nhất bạn phải biết được tiếng Đức giao tiếp cơ bản và xin visa.

học tiếng Đức bằng cách du học đức
Du học Đức giá rẻ
 
Ngoài ra, tài chính cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể đến đây được đấy nhé! Hiện nay tồn tại một vài trung tâm môi giới được cho là thân thiện với sinh viên vì có chính sách miễn phí cho sinh viên. Hoặc bạn cũng có thể tự mình thương lượng với trung tâm môi giới Au - pair ở nước sở tại. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để mày mò và đôi khi bạn có thể gặp phải không ít khó khăn trong thời gian bạn sinh sống ở nước ngoài mà không có sự hỗ trợ từ phía tổ chức người Việt Nam tại đây.

3. Kết bạn với người Đức


Một trong những cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả cho các bạn là kết bạn với người Đức. Hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM có sự góp mặt của khá nhiều người nước ngoài. Họ đến đây với nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như du lịch, hay thăm người thân, hay đầu tư làm ăn, trong đó có những người Đức đang sinh sống và làm việc. Để có thể kết bạn với họ, bạn có thể dễ dàng tìm gặp và làm quen ngay trên phố, trong công viên, nhưng đôi khi bạn phải tham gia một tổ chức học tiếng Đức hay những câu lạc bộ tiếng Đức thì mới có cơ hội gặp và làm quen với họ. 

> > Xem thêm: Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả cho mọi người

Thực tế thì người Đức làm việc và sính sống tại Việt Nam cũng giống như người Việt ở nước ngoài, họ cần có bạn bè để chia sẻ và hòa nhập với cuộc sống khi ở đây. Kết bạn với người Đức không chỉ giúp bạn có cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả mà còn giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị.
 
cách học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức để đi du học
 
4. Đọc một quyển truyện bằng tiếng Đức

Để học tiếng Đức nhanh và hiệu quả thực ra đều xuất phát từ những việc làm khá đơn giản thường ngày chẳng hạn như việc đọc sách truyện của bạn. Bạn có thể tìm những quyển truyện tiếng Đức để đọc. Khi đọc truyện tiếng Đức tức là bạn đang học những từ vựng tiếng Đức trong cuốn truyện đó, học ngữ pháp và những cấu trúc câu đáng nhớ, từ đó bạn tìm hiểu và ghi nhớ và sử dụng chúng trong giao tiếp hiệu quả.

5. Tham gia các câu lạc bộ học tiếng Đức


Để có nhiều hơn những cơ hội được thực hành học tiếng Đức, việc tìm kiếm những câu lạc bộ học tiếng Đức sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều. Trao đổi với những thành viên có cùng chí hướng và sở thích với mình trong câu lạc bộ để cùng nhau học tiếng Đức sẽ khiến cho khả năng sử dụng tiếng Đức của bạn tăng lên đáng kể.

Để có thể học tiếng Đức giỏi, bạn phải có một niềm yêu thích với nó. Khi bạn đã yêu tiếng Đức rồi thì bạn sẽ có nhiều động lực hơn để học nó cũng như có nhiều sáng tạo để học nó hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tiếng Đức thành công!

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận