Hiện nay, Đức là đất nước đang được nhiều nhà kinh doanh để ý cũng như tiếng Đức đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ sinh viên hiện nay, học tiếng Đức là bước đệm vững chắc để nắm cơ hội khởi nghiệp tốt đẹp. Nhưng việc nắm bắt một ngôn ngữ cũng có nghĩa là học cách hiểu những câu chuyện cười của nó. Nó có thể mất một chút nỗ lực, nhưng cho đến khi bạn sẽ làm sắc nét các kỹ năng đọc hiểu và thực hành nhiều bạn mới nhận thấy sự thú vị trong loại ngôn ngữ nước này.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Phần thưởng hoàn toàn xứng đáng - cho dù bạn đang đi du lịch qua các vùng khác nhau của Đức hay học từ xa, chắc chắn rằng việc hiểu được các thú vị của việc học tiếng Đức sẽ mang lại một chiều hướng hoàn toàn mới về sự thoải mái trong sự tồn tại của bạn. Nhưng một lần nữa, có thể bạn đã biết về rất nhiều, nhiều lý do tại sao tất cả mọi người có thể có lợi từ việc học tiếng Đức, hãy thông qua bài viết nhé.

1. Học tiếng Đức với @NeinQuarterly
 

Đối với quan điểm đó "Denglish", khuyên bạn nên đọc truyện tranh huyền thoại Twitter, tràn ngập và triết gia @NeQuestly. Đằng sau người đàn ông hư vô với chiếc đơn một ẩn một cá thể sâu sắc và thông minh tên là Eric Jarosinski, người đã bắt đầu tweet như là một cách để tránh các trách nhiệm nghiên cứu của ông giáo sư.
 
cải thiện học tiếng đức
Những câu nói thương hiệu của giáo sư làm bạn hiểu thêm về người Đức
 
> > Xem thêm: ​8 cách tốt nhất để tìm một đối tác cho việc học tiếng Đức
 
Bây giờ anh ta rời tháp ngà để tập trung vào thương hiệu hài hước song ngữ của mình. Nếu bạn đang tìm hiểu về triết học hoặc văn học Đức cùng với chính ngôn ngữ Đức, những bài tweet của ông sẽ đưa bạn đến với những tham khảo dí dỏm của họ. Đây có thể chính là động lực thúc đẩy bạn cần thực hiện bước đi đầu tiên sâu hơn vào văn hoá Đức cũng như cải thiện học tiếng Đức. Nó thú vị và hài hước bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức.

2. Học tiếng Đức cùng @Aus_der_UBahn
 

Nguồn cấp dữ liệu này lấy nghệ thuật của tweet tạm thời ở mức độ tiếp theo. Chủ sở hữu đau khổ của @Aus_der_UBahn bị mắc kẹt trong những khoang rattling của tàu điện ngầm dưới lòng đất của Hamburg hàng giờ mỗi ngày. Ông đã tận dụng tất cả thời gian đó để sáng tác những ghi chú vui nhộn về những quirks và trích dẫn của các hành khách đồng hành, sự tẻ nhạt và thỉnh thoảng của cuộc hành trình và những suy nghĩ chung về cuộc sống. Âm điệu từ chức và sự mỉa mai tinh tế, người quan sát im lặng với chiếc bút hoặc điện thoại thông minh. Với ngôn từ và âm điệu dễ chịu, chắc chắn sẽ mang lại thú vị cho bạn khi học tiếng Đức.

3. Học tiếng Đức với @mainwasser
 

Điều này sẽ cho bạn những tin tức và những điều kỳ quặc của cuộc sống số tại Đức. Đó là một bài bình luận về ngôn ngữ tiếng Đức đang diễn ra về những diễn biến của thế giới kỳ diệu này với một giai điệu chung của sự giải trí không tin tưởng. "Grübelmonster", hay còn gọi là @mainwasser, có mù mờ đó, đã chỉ ra tính hài hước của Teutonic. Đọc những mẩu nhỏ này, bạn thường thấy mình có cảm hứng để tìm kiếm từ cá nhân và các sự kiện tin tức sâu rộng hơn. Giúp bạn hiểu tiếng Đức chủ đề chính trị văn hoá, với ngữ pháp phức tạp mà không ai tránh được.
 
4. Học tiếng Đức với @GrumpyMerkel
 
học tiếng đức với tài khoản GrumpyMerkel
Bạn đã đọc tất cả về các nguồn lực tốt nhất để học tiếng Đức thông qua tin tức 
 
Các nhân vật sourpuss @GrumpyMerkel là vui nhộn nhưng trình bày một chút của một thách thức cho người học tiếng Đức. Để hiểu những câu chuyện cười, bạn sẽ được yêu cầu không chỉ để phân tích ngôn ngữ, mà còn để ý đến các sự kiện hiện tại của Đức và toàn cầu, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị và văn hoá. May mắn thay, bạn đã đọc tất cả về các nguồn lực tốt nhất để học tiếng Đức thông qua tin tức.

Khi các yếu tố ngôn ngữ đi kèm với bất cứ tài liệu tham khảo văn hóa đang được thực hiện - oh, sự vui chơi đa chiều. Giá trị băng thông bằng vàng. Ví dụ: tweet này chỉ có ý nghĩa hoặc giải trí trong bối cảnh hacker gần đây của những bức ảnh khỏa thân nổi tiếng: Điều này nhắc đến Ice Bucket Challenge hiện đang thực hiện các vòng xoắn virut trên mạng, dày dạn kinh nghiệm với sự khôi hài tuyệt vời.

Trên đó lưu ý - tại sao hạn chế mình để học tập về những diễn biến tại Deutschland chỉ thông qua nguồn cấp dữ liệu hài hước? Bằng cách theo dõi một vài nguồn tin tức tiếng Đức, bạn có thể liên tục thử thách và thông báo cho chính mình. Đọc tin tức chỉ đơn giản là một trong những cách tốt nhất để nâng cao trình độ ngôn ngữ của bạn và làm sâu sắc hơn sự hiểu biết của bạn về đất nước.

Một lợi ích khác: Bạn sẽ luôn luôn được trên quả bóng và chuẩn bị để thảo luận về các chủ đề có ý nghĩa khi bạn gặp người Đức thực sự. Bạn biết rằng khuôn mẫu về người Đức ghét cuộc nói chuyện nhỏ? Nó không phải là hoàn toàn đúng - nhưng họ chắc chắn vượt qua nó một cách nhanh chóng và nhảy vào các vấn đề thực sự. Có những ý kiến ​​thành thạo về các sự kiện hiện tại có liên quan là một cách hay để vượt qua những tính khí bề ngoài và tạo ấn tượng vững chắc.
 
5. Cùng @SPIEGEL_alles để học tiếng Đức
 
Đây là nguồn tài nguyên cho chính trị, các phần điều tra và báo chí dạng dài. Der Spiegel được tôn trọng và được giới thiệu trên khắp thế giới, và sẽ giúp bạn theo kịp những bước phát triển quan trọng nhất trong nước Đức và hơn thế nữa. Ấn phẩm này tự hào có một mạng lưới các nguồn tài nguyên khôn khéo, và đã từng là người tiên phong với những phát hiện liên tục về các hoạt động của NASA và các cơ quan tình báo khác sau vụ rò rỉ của Edward Snowden. 
 
6. Đọc @dw_deutsch để học tiếng Đức
 
học tiếng đức cùng kênh dwdeutsch
@dw_deutsch là kênh twitter học tiếng Đức hay
 
@dw_deutsch là kênh twitter học tiếng Đức hay, là một lựa chọn tuyệt vời - cơ sở bảo hiểm rộng lớn, nhưng chủ đề chung của Deutsche Welle trên tất cả các nền tảng và phương tiện truyền thông của họ là một cảm giác quốc tế và quan tâm đến văn hóa trao đổi, giao dịch.

Tiểu mục của họ @dw_kultur tập trung đặc biệt vào nghệ thuật. Trang web Deutsche Welle cũng cung cấp một sự pha trộn tuyệt vời của nội dung đa phương tiện. Giống như NPR, các bài báo được chạy như các tính năng trong chương trình phát thanh của họ được đi kèm với các bản nhạc, có thể làm được nhiều để nâng cao khả năng nghe của bạn về học tiếng Đức cũng như nghữ điệu phát âm ngôn ngữ như người bản địa.

Cuối cùng nhưng không kém, cung cấp cho bạn một vài nguồn cấp dữ liệu đáng tin cậy cho các cụm từ tiếng Đức tiện dụng trong ngày.

Sự tiếp xúc liên tục là chìa khóa để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn, và cho dù bạn trở nên thông thạo ở đó luôn luôn là chỗ cho sự cải tiến. Không sao cả, vì luôn có những từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn mà bạn không quen. Không được để cho khả năng của bạn đạt được cao nguyên và đừng nghĩ rằng học ngôn ngữ nên dừng lại trong phạm vi lớp học. Các bài tweet tiếng Đức hàng ngày sẽ đảm bảo rằng điều này luôn nằm trong tâm trí của bạn. Bạn sẽ luôn luôn được học một cái gì đó mới.

Với những tweet mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ phải tìm kiếm những từ mới để trau dồi tiếng Đức của mình bằng văn bản và nói. Chúng sẽ được gửi đến bạn ngay! Một số ngày bạn sẽ học các cụm từ du lịch, từ vựng thời gian hoặc những cách mới để nói về các món ăn Đức ngon lành.

Phần thưởng của bạn sẽ là sự ngạc nhiên trước gương mặt người bản xứ khi bạn làm họ ngạc nhiên bằng một từ hoặc cụm từ mà họ cho rằng vượt quá phạm vi kiến ​​thức đã học được. Sẽ luôn luôn tốt đẹp để đập vỡ những mong đợi của ai đó. Làm cho ngôn ngữ thực sự của bạn bằng cách làm theo các tài khoản Twitter học tiếng Đức tuyệt vời này!
 
trải nghiệm học tiếng Đức với tài khoản Twitter
Trải nghiệm học tiếng Đức với tài khoản Twitter

> > Xem thêm: Tại sao học tiếng Đức với hình ảnh lại nhớ lâu 

7. Học tiếng Đức với @LearnXDGerman
 
Đây là một nguồn giải trí ngắn và cụm từ đơn. Mỗi tweet cung cấp một từ hoặc một cụm từ, ý nghĩa tổng quát của bản dịch và ý nghĩa đen tối, điều có thể vượt ngoài sự vui nhộn. Nếu bạn thích các thành ngữ siêu thuộc nghĩa đen, hãy chắc chắn kiểm tra www.ithinkispider.com đôi khi để có thêm tiếng cười. Tốt hơn là không uống bất kỳ đồ uống nào trên bàn phím!

Trong khi bạn đang đăng ký vào tất cả các nguồn cấp dữ liệu khác nhau, đảm bảo thay đổi cấu hình ngôn ngữ của tài khoản Twitter của bạn sang tiếng Đức! Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên làm tương tự với Facebook, các dịch vụ email và thậm chí cả máy tính của bạn nếu bạn cảm thấy khó khăn.

Bắt buộc phải giải quyết vấn đề, điều hướng cài đặt và khắc phục sự cố kỹ thuật bằng ngôn ngữ khác chắc chắn sẽ là một thách thức, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn vạch ra từ vựng mới và cuối cùng cải thiện sự lưu loát của bạn - đó là tất cả.

Chúc bạn may mắn trong quá trình rèn luyện tiếng Đức!

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận