• slider
  • slider

5 bài văn học tiếng Đức kinh điển mà bạn không nên bỏ lỡ

Khi bạn đắm chìm vào việc học tiếng Đức, đồng nghĩa với việc phải đánh đổi nhiều thời gian hơn cho nó. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn trong tay, đừng ngần ngại lấy một cuốn tiểu thuyết Đức, đây là cách để bạn tiếp thu kiến thức cũng như nâng cao khả năng đọc hiểu của bạn.

5 bài văn học tiếng Đức kinh điển mà bạn không nên bỏ lỡ
 

Tại sao lại học tiếng Đức qua đọc sách?

Mặc dù có vẻ khó khăn, nhưng đọc là một trong những cách tốt nhất để cải thiện văn bản tiếng Đức, cũng như từ vựng của bạn. Thậm chí nếu bạn không hiểu hoàn toàn tất cả mọi thứ bạn đọc, quá trình tìm kiếm từ và phân tích các cấu trúc câu là vô giá trong việc thúc đẩy việc tự học tiếng Đức của bạn lên trình độ cao hơn. Hơn nữa, nếu có một điều người Đức được biết đến, đó là đóng góp của họ cho văn học thế giới. Có hàng ngàn văn bản tuyệt vời của Đức chỉ chờ đợi để truyền cảm hứng cho bạn! Dưới đây là danh sách các văn bản phổ biến của Đức để lựa chọn. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng bạn không phải là người Đức, chỉ cần chọn một trong các thư viện và xem. Bạn có thể ngạc nhiên trước bao nhiêu bạn có thể thực sự vượt qua!
 
Học tiếng Đức qua sách
Học tiếng Đức qua sách
 
1.Die Verwandlung ("Sự biến hóa") (1915) của Franz Kafka

Văn bản này là hoàn hảo cho những người bạn của những người vẫn còn hoài nghi về việc lao vào văn học Đức. Trước tiên, bạn có thể đã đọc văn bản này trong lớp học tiếng Anh bậc trung học, có thể giúp bạn dễ dàng hơn. Thứ hai, nó là tương đối ngắn vì vậy bạn không phải sợ một cam kết lớn. Die Verwandlung kể câu chuyện về nhân viên bán hàng Gregor Samsa một ngày nào đó thức dậy để biến mình thành một con côn trùng lớn khủng khiếp với lý do không rõ ràng. Tiểu thuyết tập trung vào cách Gregor điều chỉnh cuộc sống mới của mình như là một kẻ ăn mòn và cách mà sự biến đổi của ông ảnh hưởng đến gia đình ông.
 
Đối phó với các chủ đề như sự xa lánh và sự ngớ ngẩn của cuộc sống, văn bản này được coi là một tác phẩm mang tính lịch sử của tiểu thuyết thế kỷ 20 và là một điều cần phải đọc cho bất kỳ ai mới bắt đầu học tiếng Đức.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng đức cho người mới bắt đầu

2. Die Ausgewanderten ("Những người nhập cư") (1992) của W.G. Sebald

Một văn bản tuyệt vời khác để giải phóng bản thân vào thế giới của văn học Đức là bộ sưu tập các tự truyện kể lại mối quan hệ của người kể chuyện với bốn nhân vật khác nhau, tất cả đều là người Đức di cư đến Hoa Kỳ hoặc Anh. Mặc dù không phải là một văn bản rõ ràng về Holocaust, Sebald chắc chắn tập trung vào cách mà cuộc sống của những người nhập cư đã bị ảnh hưởng bởi những biến cố thảm khốc của WWII. Toàn các phép ẩn dụ mạnh mẽ, văn bản yêu cầu chúng ta xem xét những khái niệm như chấn thương, trí nhớ và ngoại tình thực sự có ý nghĩa.

 
học tiếng đức
Học tiếng Đức với tiểu thuyết
 
Mặc dù đề cập đến một chủ đề khó khăn, nhưng văn xuôi của Sebald tương đối đơn giản và thẳng thắn và là một thử thách cho một sinh viên học người Đức ở trình độ trung cấp.

3. Die Vermessung der Welt ("Đo lường thế giới") (2005) của Daniel Kehlmann

Cuốn tiểu thuyết truyện tranh bán chạy nhất này nổi tiếng đến nỗi nó đã được làm thành một bộ phim vào năm 2012. Qua tiểu thuyết lịch sử, nó kể về những câu chuyện của Alexander von Humboldt và Carl Friedrich Gauss, các nhà khoa học vào thế kỷ 19, những người quan tâm đến việc đo lường thế giới. Cuốn tiểu thuyết khám phá cuộc sống và tính cách của hai nhân vật lịch sử này khi họ theo đuổi sự quan tâm của họ thông qua hai cách tiếp cận rất khác nhau. Trong khi von Humboldt tin tưởng vào việc khám phá thế giới về mặt vật lý, Gauss đã có một cách tiếp cận "tháp ngà" khác với khoa học của mình. Học tiếng Đức qua tiểu thuyết là một cách rất thú vị để nâng cao trình độ của mình, vừa mở mang tri thức.
 
Cuốn tiểu thuyết bắt nguồn cuộc phiêu lưu của họ và các cuộc họp của họ và là một điều trị cho các buff lịch sử và những người yêu mạo hiểm như nhau.

>> Xem thêm: 5 phương pháp học tiếng Đức miễn phí mà bạn không thể bỏ lỡ!

4. Der Tod trong Venedig ("Cái chết ở Venice") (1912) của Thomas Mann

Từ một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thế giới đã có cuốn tiểu thuyết nổi tiếng này về nhà văn tên Gustav von Aschenbach, người tìm kiếm nguồn cảm hứng để chữa bệnh cho nhà văn, thăm Venice. Aschenbach, người tin rằng một nhà văn nên chống lại niềm đam mê và sự yếu đuối vật chất, cho phép mình được thực hiện bởi bầu không khí thoải mái của thành phố Ý. Trong tiểu bang này, ông thấy một cậu bé 14 tuổi người Ba Lan cũng đang viếng thăm Venice và rơi xuống một cách ám ảnh trong tình yêu với anh ta. Mặc dù anh không bao giờ có bất cứ sự tương tác nào với cậu bé, nhưng nỗi ám ảnh của anh đã tàn phá anh và cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của anh.
 
bắt đầu học tiếng đức
Học tiếng Đức với tiểu thuyết
 
Mặc dù một trong những văn bản quan trọng nhất của Đức trong thế kỷ 20, nó rất khó và có tính triết học cao. Tuy nhiên, nó là tuyệt vời cho các sinh viên tiên tiến Đức đã sẵn sàng cho những thách thức!

5. Der Vorleser ("Người đọc") (1995) của Bernhard Schlink

Nếu bạn không nhìn thấy bộ phim chuyển thể năm 2008 của cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này, tôi rất khuyên bạn nên nó. Thêm vào đó, tùy thuộc vào mức độ tiếng Đức của bạn, điều này có thể giúp bạn đọc hết văn bản. Der Vorleser bắt đầu vào năm 1958 khi Michael, một thiếu niên trung lưu 15 tuổi, gặp và yêu một người Hanna 38 tuổi khó làm việc. Đây là một tiểu thuyết tình cảm rất được ưa chuộng ở Đức cũng như những người  đang theo học tiếng Đức, vì câu chuyện này đánh vào tâm lý mỗi người và đi sâu vào cảm xúc mọi người.


Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home