• slider
  • slider

10 lời khuyên cho du học sinh Đức (phần 2)

Du học Đức không chỉ là giấc mơ của nhiều người Việt, mà còn là mục tiêu của nhiều sinh viên trên thế giới. Khi du học Đức bạn xẽ gặp nhiều khó khăn để hòa nhập. Do đó những lời khuyên sau sẽ hữu ích cho các bạn du học tới đức.

6. Giữ liên lạc.


Giữ liên lạc với người thân và bạn bè là một việc rất quan trọng đối với một du học sinh Đức nhưng làm thế nào để bạn giữ liên lạc liên tục mà không mất chi phí điện thoại quá cao lại là một câu hỏi khó. Câu trả lời có lẽ là bạn nên giảm các cuộc gọi và thay vào đó bạn nên nhắn tin vì chi phí nhắn tin xẽ thấp hơn gọi rất nhiều. Nếu bạn muốn gọi điện thoại về nước thì nên tới các trung tâm Callshop với các dịch vụ gọi chi phí its hơn nhiều so với cuộc gọi thông thường.

10 lời khuyên cho du học sinh Đức
10 lời khuyên cho du học sinh Đức
 
>> Xem thêm: Du học Đức miễn phí dễ dàng và nhanh chóng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ với ức phí ưu đãi nhất. Một cách khác có thể tiết kiệm nữa là sử dụng mạng Internet, bạn có thể truy cập vào mạng Internet miễn phí tại các trường đại học hoặc nếu muốn lâu dài bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp mạng tại Đức để đăng kí mạng.

7. Ghi nhớ các công việc cần thiết.

Bạn nên đánh dấu các ngày quan trọng của vào lịch của bạn để có thể dễ dàng nhớ những công việc phải làm như thời hạn thanh toán tiền nhà, tiền điện thoại, các khoản cần thanh toán khác… Do hầu hết các chi phí này thanh toán không cùng thời điểm với nhau thậm chí có một số hóa đơn bạn phải chi trả trước trong vòng vài tháng. Điều này đôi khi rất quan trọng bởi nếu bạn không để ý tới thời hạn của các hợp đồng trên và hơn nữa là ngày bắt đầu bằng không thời hạn hợp đồng sẽ tự động bắt đầu và bạn sẽ phải chi trả các hóa đơn ngay cả khi bạn đã về nước.

>> Xem thêm: Du học Đức

8. Tận hưởng khoảng thời gian tại Đức.


10 lời khuyên cho du học sinh Đức
10 lời khuyên cho du học sinh Đức
 
Tất cả hành trình của bạn từ vui chơi cho đến học tập tại Đức đều sẽ trở thành những kỉ niệm vô giá mà bạn không thể nào quên được và không chỉ vậy chúng còn là những kinh nghiệm sống quý báu sẽ thay đổi con người bạn, giúp bạn trưởng thành hơn.

9. Yếu tố văn hóa.

>> Xem thêm: 10 lời khuyên cho du học sinh Đức (phần 1)

Nếu bạn đang băn khoăn rằng bạn sẽ ăn mặc như thế nào tại Đức thì câu trả lời hết sức đơn giản là một chiếc quần ngắn và chiếc áo phông là đủ. Người Đức ăn mặc đơn giản và không cầu kì về hình thức quá nhiều. Một lưu ý nữa là khi chuẩn bị du học Đức bạn nên tham gia một lớp học về  ngôn ngữ và văn hóa người Đức mà còn phải tham gia một lớp học gọi là thrashology. Điều này có nghĩa là người Đức rất coi trọng vấn đề về vệ sinh môi trường. Lớp này sẽ dạy cho bạn biết cách bảo vệ môi trường mà người Đức thường ngày làm. Nếu bạn vứt rác bừa bãi ngay tước mặt một người Đức thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được cái cau mày của họ, nếu nặng hơn bạn có thể bị phạt. Thậm chí tại nước Đức rác thải không chỉ được vứt đúng nơi quy định mà còn được phân loại rác một cách rõ ràng và khoa học.

Về mặt ứng xử, người Đức là những người nói chuyện thẳng thắn và có lẽ điều này sẽ làm bạn bị bất ngờ trong khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, họ lại là những người khá lịch sử và giao thiệp rất thoải mái. Khi bạn tổ chức một sự kiện hay bữa tiệc nào đó, điều tốt nhất là bạn nên chuẩn bị thiệp mời với thời gian và địa điểm cụ thể điều này được người Đức rất coi trọng.

Học tiếng Đức để đi du học
Học tiếng Đức để đi du học
>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi du học Đức.

10. Người Đức.

Thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy một câu nói như người Đức rất lạnh lùng, nghiêm túc và là những người không có biết hài hước. Điều này hoàn toàn không đúng, thực tế có rất ít người Đức lạnh lùng như vậy, đa số việc làm quen với người Đức trong thời gian đầu bạn có thể gặp một số khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa nhưng thời gian sau để họ hiểu và cảm giác thoải mái để nói chuyện với bạn. Tuy nhiên, khi đã thiết lập được mối quan hệ thì đó là những mối quan hệ bền chặt.

Tags: 
tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home